BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Kỹ năng làm việc theo tiêu chuẩn Nhật Bản / 10 quy tắc làm việc của người Nhật Bản

10 quy tắc làm việc của người Nhật Bản

Khi nhắc đến văn hóa Nhật Bản người ta thường nhớ đến một đất nước mặt trời mọc với những trà đạo, rượu sake, hoa anh đào… Còn khi nhắc đến tác phong công nghiệp, người Nhật thường được biết đến với tính kỷ luật cao và đặc biệt đúng giờ. Tuy nhiên, đúng giờ chỉ là một trong những nguyên tắc vô cùng cơ bản trong cung cách làm việc của người Nhật Bản.

Hãy cùng xem người Nhật đã thực hiện những quy tắc đáng học hỏi gì khi làm việc để đưa đất nước trở thành siêu cường lớn thứ hai trên thế giới như hiện nay!

10-quy-tac-lam-viec

Sau đây là 10 quy tắc làm việc của người Nhật Bản.

  1. Công việc do bản thân tạo ra, không đợi người khác giao cho. Điều này không chỉ đề cao sự chủ động trong công việc mà còn giúp nâng cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm cũng như sự nhanh nhạy, sáng tạo của mỗi cá nhân trong công việc, cuộc sống.
  2. Làm việc một cách chủ động chứ không bị động. Nguyên tắc này cần được áp dụng trong mọi lĩnh vực đời sống chứ không chỉ riêng trong văn hóa doanh nghiệp hay công sở. Vận dụng vào quá trình học tiếng Nhật, một phương pháp học chủ động và tích cực sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn là thụ động chỉ khi đến lớp mới học bài.
  3. Nếu có thể giải quyết những việc lớn rồi thì những việc nhỏ bé làm bản thân trở nên nhỏ bé. Hãy can đảm và dám dấn thân, đừng chỉ quanh quẩn ở “ao nhà” rồi tự gán cho mình cái mác “tầm thường” bạn nhé!
  4. Nhắm vào những việc khó và tiến bộ nhờ vào những thử thách đó. Dân gian vẫn thường có câu “cái khó ló cái khôn”, chỉ khi bạn đặt mình vào tình thế buộc phải làm thì bạn sẽ làm được.
  5. Bất chấp khó khăn và trở ngại. Kiên trì thực hiện cho đến khi đạt được mục tiêu. Hãy cố gắng kiên định, tìm kiếm hi vọng dù là nhỏ nhất, không ngừng thôi thúc động viên chính mình, nghiêm túc loại bỏ tư tưởng chán chường “vạn sự khởi đầu nan – gian nan bắt đầu nản”.                                                                                                                                                             10-quy-tac-lam-viec-cua-nguoi-nhat
  6. Luôn đi tiên phong và trở thành hình mẫu cho đồng nghiệp của mình. Tập thể sẽ không có chỗ cho những con người lười biếng và ỷ nại, công ty cũng sẽ không có lương để trả cho những con người chỉ biết chờ đợi người khác rồi làm theo.
  7. Lập kế hoạch rõ ràng để tạo cho mình nỗ lực và hi vọng. Việc lập kế hoạch một cách chi tiết sẽ giúp bạn tận hưởng được cảm giác thành công khi làm xong một vài việc trong ngày và biết được những việc tiếp theo cần làm là gì. Công việc cũng sẽ hiệu quả hơn nếu mọi việc được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên một cách hơn lý.
  8. Tự tin. Nếu không có tự tin sẽ không có sức lực và bền bỉ. Bạn không dám tin mình thì người khác làm sao dám đặt vào bạn lòng tin?
  9. Luôn quan sát xung quanh, không được lơ là dù chỉ một phút. Đó là cách làm dịch vụ. Hãy làm việc một cách tận tâm.
  10. Không ngại va chạm. Va chạm giúp bản thân thêm tiến bộ và tích cực. Không làm được điều này bạn sẽ mãi tuột lại phía sau. “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, nếu không mài sắt sẽ chẳng bao giờ có ngày nên kim.

Bài liên quan

thi-tuyen-don-hang

Thi tuyển đơn hàng thực tập sinh tại Javico ngày 15/9/2018

Như các bạn đã biết, Nhật Bản có những hình thức trợ giúp việc làm ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *