BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / 18 sự thật ở đất nước mặt trời mọc – Phần 1

18 sự thật ở đất nước mặt trời mọc – Phần 1

Độ tuổi xuất khẩu lao động thường dao động từ 19 đến 32 tuổi, đối với một số đơn hàng đặc biệt, số tuổi ứng tuyển đơn hàng đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản có thể lên đến 36. Cùng với chính sách mở cửa cho lao động nhập cư, các doanh nghiệp Nhật Bản đang trở thành điểm nóng cho các lao động ngoại quốc có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động để đổi đời.

Trong bài viết này, hãy cùng khám phá 18 sự thật ở đất nước mặt trời mọc để dễ dàng thích nghi với cuộc sống mới ở đất nước bản địa cùng JAVICO!

  1. Ở Nhật Bản, bạn sẽ dễ dàng mua được các sản phẩm công nghệ với giá hời. Các mặt hàng thực phẩm như cá và thịt cũng không đắt hơn thị trường nội địa là bao nhưng có một thực tế rằng rau quả ở đây lại cực kỳ đắt đỏ. Bạn sẽ phải chi trả khoảng $2 cho một quả táo, $5 cho một nải chuối nhỏ và có khi cả $200 cho một quả dưa lê thôi đấy.
  2. Nhật Bản là đất nước được báo động với tình trạng người lao động tự tử vì áp lực công việc và làm việc quá sức. Hội chứng này được gọi là Karoshi vì trung bình mỗi năm nước Nhật có khoảng 10 nghìn người tự tử vì triệu chứng này.

su-that-ve-dat-nuoc-mat-troi-moc

  1. Ở Nhật Bản vẫn còn giữ thể chế Quân chủ lập hiến. Các triều đại của Nhật Bản chưa bao giờ bị gián đoạn. Tướng có thể thay đổi, nhưng Vua thì vẫn chỉ duy trì một dòng dõi duy nhất mà thôi.
  2. Người Nhật rất thích bày tỏ cảm xúc ăn uống trong bữa ăn. Nếu không nói được dăm ba lần “oishii” (trong tiếng Việt có nghĩa là ngon) thì bị xem là bất lịch sự trong văn hóa Nhật Bản.
  3. Biểu tượng của nước Nhật – Núi Phú Sĩ mà chúng ta vẫn thường nhắc đến không phải tài sản quốc gia mà lại chính là thuộc quyền sở hữu tư nhân. Một ngôi đền Shinto gốc Shizuoka có tên là Fujisan Hongu Sengentaisha đã được cấp đất những năm 1609, đạt được quyền nhận tiền xu ném vào miệng núi lửa như nguồn cung cấp tiền tệ năm này. Edo Mạc phủ tặng cho đền thờ vào năm 1779. Chính phủ quốc gia kiện tụng về quyền sở hữu đất, nhưng Tòa án Tối cao tuyên bố công nhận đất làm căn cứ của ngôi đền vào năm 1974.
  4. Nếu như tiếng Anh chia ngôn ngữ thành 3 loại chính formal, semi-formal và informal thì ngôn ngữ Nhật Bản lại chia thành các mức lịch sự khác nhau như chuyện trò, tôn trọng, lịch sự và rất lịch sự. Hầu hết phụ nữ Nhật Bản sẽ nói chuyện với ngôn ngữ tộn trọng và nam giới sẽ nói chuyện với ngôn ngữ chuyện trò. Lịch sự và rất tôn trọng sẽ được dùng trong các cuộc nói chuyện với người trên hay trong các cuộc đàm phán, giao dịch, hợp tác làm ăn.

su-that-ve-dat-nuoc-mat-troi-moc

  1. Theo ước tính, 7% nam giới Nhật Bản là Hikikomori – từ ngữ chuyên ngành dùng để chỉ những người muốn xa lánh xã hội, tự cô lập và tách biệt chính mình. Họ thường sống tách biệt khỏi người thân, bạn bè và vô cùng ngại giao tiếp cũng như tham gia các hoạt động giao lưu, kết nối.
  2. Khác với Việt Nam – mảnh đất rồng thiêng nơi 54 dân tộc anh em đoàn kết và tụ hội, đất nước Nhật Bản chỉ có 1 dân tộc Nhật chiếm 98.4% dân số, số còn lại là người lao động ngoại quốc đến Nhật Bản nhập cư hoặc định cư chứ không phải là người gốc Nhật.
  3. Cá heo là một loại thực phẩm được ưa chuộng bởi người Nhật Bản. Họ ăn các món ăn chế biến từ cá heo, từ nấu súp đến nướng, thậm chí là ăn sống.Thịt cá heo có vị ngon đặc trưng và không có mùi tanh cũng như vị cá giống các loại cá thông thường.
  4. Trẻ em Nhật Bản 6 tuổi trở lên có thể sử dụng phương tiện công cộng ở Tokyo mà không cần có sự giám sát của người lớn bởi Tokyo được xem là nơi an toàn nhất trên thế giới.

Bài liên quan

thi-tuyen-don-hang

Thi tuyển đơn hàng thực tập sinh tại Javico ngày 15/9/2018

Như các bạn đã biết, Nhật Bản có những hình thức trợ giúp việc làm ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *