BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / 3 đầu sách giúp chinh phục ẩm thực Nhật Bản

3 đầu sách giúp chinh phục ẩm thực Nhật Bản

Được đánh giá cao về chế độ sinh hoạt, làm việc khoa học hợp lý đi kèm những nguyên tắc ăn uống không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ mà còn giữ dáng, đẹp da, nền ẩm thực Nhật Bản với những nét độc đáo không chỉ kích thích sự tò mò, tính hiếu kỳ của người dân trên toàn thế giới mà còn đặt ra cho những du học sinh, lao động ngoại quốc tại Nhật Bản quyết tâm chinh phục các món ăn giàu dinh dưỡng, mang hơi thở văn hóa và truyền thống nước bản địa này.

Nhằm giúp bạn dễ dàng thành công trên hành trình khám phá Nhật Bản qua con đường ẩm thực, Javico đã ghi lại những đầu sách nổi tiếng của Nhật giúp bạn nằm lòng những bí quyết của ẩm thực Nhật Bản.

am-thuc-nhat-ban

  1. Những mùa wagashi – Phương Nguyễn

Wagashi là một loại bánh có lớp vỏ mềm, nhẹ, thơm như bánh dẻo Việt Nam, được tạo hình với nhiều hình thù đa dạng và nhiều màu sắc. Đây là một trong những món ăn đứng đầu trong danh sách các món ăn được người Việt yêu thích nhất tại Nhật Bản.

Nghệ thuật là wagashi đã trở thành một bộ môn rèn luyện sự kiên nhẫn và thử thách óc sáng tạo cũng như sự khéo léo, tỉ mỉ của người làm.

Tìm đọc “Những mùa wagashi” bạn sẽ dễ dàng thâm nhập vào hành trình cuộc đời của loại bánh đặc biệt này. Một cuốn sách của người Việt, viết dành riêng cho con dân nước Việt có chung niềm yêu mến văn hóa Nhật Bản nói chung, ẩm thực Nhật Bản nói riêng.

  1. Sushi beyond – What the Japanese know about cooking – Michael Booth

Nhật Bản với món sushi nổi tiếng thế giới được miêu tả rất chi tiết và ấn tượng trong cuốn sách của tác giả người Anh Michael Booth. Năm 2008, một cơ duyên tình cờ đã khiến ông có một cuộc hành trình tìm hiểu văn hóa và ẩm thực Nhật Bản. Sushi – món ăn biểu tượng của đất nước mặt trời mọc (cùng với mỳ ramen) theo đó đến với ông như một sự ngẫu nhiên và làm Michael say đắm.

Cuốn sách là những chương trải lòng và khám phá sushi theo những cái nhìn đa chiều và tinh tế tỉ mỉ. Từ những đầu bếp sáng lập, sáng tạo ra món ăn nghệ thuật này cho đến cách chế biến, sơ chế nguyên liệu, trình bày để mang lại ấn tượng hương vị ẩm thực riêng mang tên Nhật Bản. Tuy nhiên, cuốn sách này vẫn chỉ được xuất bản và bán trên khắp thế giới bản tiếng Anh, chưa có nhà xuất bản Việt Nam nào mua bản quyền tác giả và dịch lại cuốn sách này.

am-thuc-nhat-ban

Xem thêm >> Gợi ý mua quà khi về nước cho người đi xuất khẩu lao động 

  1. Văn hóa và ẩm thực Nhật Bản

Nếu như Sushi Beyond làm độc giả phân vân vì chỉ mới có bản tiếng Anh thì đây sẽ là cuốn sách dành tặng cho những người có chung đam mê văn hóa cũng như ẩm thực Nhật Bản và biết tiếng Nhật cơ bản.

“Văn hóa và ẩm thực Nhật Bản” là cuốn sách lý tưởng cung cấp đầy đủ cho bạn đọc những thông tin về văn hóa – ẩm thực xứ sở hoa anh đào như nguồn gốc lịch sử, những món ăn phổ thông, cách chế biến cổ truyền cùng với nghệ thuật thưởng thức với những nguyên tắc ăn uống bất thành văn của người Nhật. Bạn sẽ không chỉ được tìm hiểu và khám phá ẩm thực Nhật Bản với nền văn hóa lâu đời mà còn trau dồi được vốn ngoại ngữ bằng phương pháp đọc khi có nhu cầu đi làm việc hay học tập tại Nhật Bản nhờ cuốn sách thú vị này.

Bài liên quan

thi-tuyen-don-hang

Thi tuyển đơn hàng thực tập sinh tại Javico ngày 15/9/2018

Như các bạn đã biết, Nhật Bản có những hình thức trợ giúp việc làm ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *