BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / 3 điều cần nhớ cho người lao động muốn làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài

3 điều cần nhớ cho người lao động muốn làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài

Xuất khẩu lao động gần đây đang trở thành xu hướng mới trong xã hội mang đến cho các bạn trẻ cơ hội lập nghiệp, đổi đời. Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 với nhiều điểm mới cùng chế độ đãi ngộ tốt chính là khởi đầu cho giai đoạn vàng của người lao động muốn làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài đối tác của Việt Nam. Đi Nhật đã trở thành trào lưu tại một số địa phương và xuất khẩu lao động đã trở thành thuật ngữ không còn lạ lẫm trên cả nước. Nhật Bản với nền kinh tế phát triển và thị trường tiềm năng cùng chế độ phúc lợi tốt đã trở thành địa điểm uy tín cho người lao động, thiện cảm dành cho đất nước mặt trời mọc cũng vì thế mà tăng dần theo số lượng đơn hàng xuất cảnh qua các năm. Tuy nhiên, sự khác biệt về văn hóa giữa hai quốc gia khiến cho không phải ai cũng có thể dễ dàng hòa nhập, thích nghi với môi trường ở đất nước hoàn toàn xa lạ này.

Hãy lưu ý 3 điều dưới đây để không bị mất thể diện hay nhận được những ánh mắt kỳ thị của người dân Nhật Bản!

  1. Vừa đi vừa ăn

Chân lon ton, miệng nhóp nhép chính là một trong những thói quen xấu mà bạn cần phải từ bỏ ngay khi đặt chân đến Nhật Bản. Kiểu sinh hoạt đa nhiệm này trong văn hóa Nhật được coi là một hành động cực kỳ thô lỗ và không hề văn minh chút nào. Ngay cả khi mua đồ uống từ các cây nước hay máy bán hàng tự động trên phố, ở công viên, người Nhật đều đứng đó uống cho hết rồi bỏ vỏ lon, vỏ chai vào thùng rác rồi mới tiếp tục di chuyển đi đâu đó.

khong-nen-vua-di-vua-an-tai-nhat-ban

Không chỉ vậy, bạn cũng nên nhớ việc ăn uống trên các phương tiện công cộng như tàu điện ngầm hay xe bus tại Nhật Bản cũng bị người dân hết sức kỳ thị. Trong trường hợp khẩn cấp cần phải ăn như bị tụt huyết áp, bạn hãy cố gắng ra chỗ nào khuất và ít người để ý như lối thoát hiểm để ăn nhẹ nhàng, tuyệt đối không phát ra tiếng động và tránh sử dụng các loại thức ăn có mùi.

  1. Mặc áo trễ cổ, khoét sâu và để lộ khe ngực

Nữ giới tại Nhật Bản có thể thoải mái mặc váy ngắn, để lộ đùi khi ra đường tuy nhiên hãy nhớ nói không với các loại trang phục để lộ khe ngực của mình ở xứ Phù Tang. Khác với quan niệm của các nước phương Tây có lối sống phóng khoáng rằng những chiếc áo trễ cổ hay váy khoét sâu sẽ cực kỳ hút mắc và mang lại nét đẹp quyến rũ, gợi cảm cho phụ nữ, người dân Nhật Bản vốn quan niệm ăn mặc kiểu đó sẽ bị đánh giá là rẻ tiền và thiếu đạo đức đấy!

khong-nen-mac-ao-tre-co-tai-nhat

  1. Viết tên người bằng bút mực đỏ

Mực đỏ – màu sắc gần giống với màu máu được hiểu là màu mực dành cho người chết trong văn hóa Nhật Bản. Bên cạnh đó, đây cũng là máu mang tính chiến đấu, cạnh tranh và xung đột. Truyền thống đất nước mặt trời mọc với hình ảnh những chàng kỵ sĩ Samurai khi muốn tử chiến với ai đó, họ sẽ viết tên kẻ thù bằng mực đỏ trong bức thư khiêu chiến để làm dấu hiệu đã không còn lạ lẫm. Người Nhật cũng sử dụng màu đỏ khi muốn cắt đứt liên lạc với ai đó và cảnh sát Nhật cũng sử dụng màu mực này để viết tên tội phạm. Các doanh nghiệp, tập đoàn nếu đang lâm vào cảnh phá sản, tên người sở hữu chúng cũng sẽ được viết bằng mực đỏ. Còn không, khi trong các văn kiện chính thức đều viết bằng mực đen, nếu tên họ vô tình được viết bằng mực đỏ, người Nhật sẽ cảm thấy bị xúc phạm và không được tôn trọng.

Bài liên quan

thi-tuyen-don-hang

Thi tuyển đơn hàng thực tập sinh tại Javico ngày 15/9/2018

Như các bạn đã biết, Nhật Bản có những hình thức trợ giúp việc làm ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *