BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / 3 đức tính cần có để làm việc hiệu quả khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

3 đức tính cần có để làm việc hiệu quả khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Nhật Bản – đất nước được mệnh danh là con rồng châu Á sau 10 năm khắc phục hậu quả chiến tranh đã vươn lên trở thành đất nước lớn thứ hai về kinh tế trên thế giới. Thị trường Nhật Bản theo đó cũng trở nên sôi động hơn hẳn những năm trước đây, sự xuất hiện của các công ty, tập đoàn lớn không chỉ đóng góp vào sự tăng trưởng chóng mặt của GDP Nhật Bản qua các năm mà còn góp phần tạo công ăn việc làm, nâng cao chất lượng đời sống cho người dân bản địa.

phuong-phap-giao-duc

Tuy nhiên, có một thực tế là khi nền kinh tế ngày càng phát triển, sự xuất hiện của các doanh nghiệp ngày càng nhiều, nhu cầu nhân công lớn hơn bao giờ hết thì Nhật Bản lại đang đứng trước thực trạng già hóa dân số, thiếu hụt nhân công đánh báo động. Thực trạng này đã khiến các nhà chức trách Nhật Bản phải mở cửa thị trường, tạo điều kiện cho lao động nước ngoài đến cư trú và làm việc tại đất nước mặt trời mọc. Với mức lương cao hơn hẳn các thị trường nhập khẩu lao động khác trên thế giới, số lượng người lao động ngoại quốc đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản đang ngày một gia tăng và trở thành một xu hướng mới trong thế giới việc làm, mở ra hướng đi mới cho các bạn trẻ trong độ tuổi lao động, tránh được nạn thất nghiệp đáng quan ngại và tiết kiệm được một khoản tiết kiệm kha khá khi về nước. Tuy nhiên, khi đặt chân đến một đất nước hoàn toàn xa lạ, không phải ai cũng có thể dễ dàng thích nghi với phong cách, tác phong làm việc tại  tại xứ sở hoa anh đào. Với đặc trưng của một thị trường khó tính và khắt khe, người Việt Nam sang Nhật cần tích lũy những bí quyết để làm việc hiệu quả và không bị ác cảm bởi những ông chủ người bản địa.

Hãy cùng JAVICO tìm hiểu 3 bí kíp để chiếm được thiện cảm của các nhà doanh nghiệp Nhật Bản trong bài viết này nhé!

  1. Tuyệt đối tuân thủ kỷ luật doanh nghiệp và đúng giờ

Bạn nên rèn luyện cho mình tác phong chuyên nghiệp trong văn hóa giao tiếp cũng như văn hóa doanh nghiệp ngay từ khi còn ở Việt Nam để không bị sốc văn hóa khi sang Nhật Bản. Chuyện đi sớm về muộn hay xê dịch vài ba phút đồng hồ khi đi làm ở Nhật Bản là chuyện không bao giờ được phép xảy ra.

di-xuat-khau-lao-dong-tai-nhat-ban

Người Nhật luôn tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc về giờ giấc cũng như quy định về kỷ luật doanh nghiệp. Đúng giờ chính là tôn trọng công việc, tôn trọng cấp trên và thể hiện đức tính kỷ luật tốt khi làm việc tại Nhật Bản của bạn, góp phần nâng cao chất lượng cũng như hiệu quả công việc, từ đó nâng cao năng suất lao động của cả công ty.

  1. Đảm bảo chất lượng công việc

Bên cạnh các nguyên tắc kỷ luật cần phải tuân thủ, kết quả lao động của bạn luôn được theo dõi chặt chẽ và bạn sẽ phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm bạn làm. Môi trường làm việc tại Nhật Bản hết sức chuyên nghiệp và sự hoàn mĩ luôn được đề cao hơn bao giờ hết nên hãy cố gắng đảm bảo chất lượng công việc của chính bạn, nếu có thể hoàn hảo hơn thì càng tốt. Nhật Bản chính là môi trường tốt nhất để bạn rèn luyện và thử thách bản thân mình.

  1. Nhẫn nại, cần cù, chịu khó

Người Việt vốn có truyền thống cần cù lao động từ lâu đời. Tính cần mẫn, chịu khó của người lao động Việt được các nhà tuyển dụng Nhật Bản đánh giá rất cao. Một người có thể không thật sự thông minh, nhanh nhẹn nhưng nếu như biết chăm chỉ tiếp thu, học hỏi, cẩn thận và đặc biệt chịu khó làm việc không ngại khó, ngại khổ thì sẽ dễ lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng hơn là những người có tài nhưng lại mắc bệnh ẩu đoảng, dễ chán nản và không có ý chí phấn đấu.

Hãy biết đầu tư tâm huyết cho công việc để có thể đạt được hiệu quả công việc cao nhất mà lại không bị quá áp lực hay căng thẳng khi làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản bạn nhé!

Bài liên quan

Thông báo đơn hàng Cơ Khí

Đơn hàng cơ khí với nội dung cụ thể như sau:  Tên và nội dung ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *