BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / 3 gợi ý việc làm lý tưởng cho lao động Nhật Bản khi về nước

3 gợi ý việc làm lý tưởng cho lao động Nhật Bản khi về nước

Nếu như có một bộ phận lao động Việt Nam sử dụng tiền tiết kiệm trong suốt thời gian làm việc ở nước ngoài để lập nghiệp, tự kinh doanh khi về nước thì nhiều lao động trẻ lại trở lại quê nhà với nỗi lo đau đáu mưu sinh.

Dưới đây là một số gợi ý việc làm lý tưởng cho lao động Nhật Bản tại Việt Nam:

  1. Làm việc cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam

– Lao động khi về nước có thể nộp hồ sơ xin vào làm tại các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp hay xưởng liên doanh Nhật Bản với chuyên môn có liên quan đến tay nghề và kỹ năng mà bạn đã làm việc tại đất nước mặt trời mọc.

phong-van-ung-vien

– Cơ chế tuyển dụng nhân lực của các công ty Nhật Bản xưa nay vốn dĩ vẫn rất khắt khe, nhà tuyển dụng không chỉ đòi hỏi lao động phải có đức tính tốt,tay nghề vững chắc, chịu được áp lực cao mà còn phải tuyệt đối tuân thủ kỷ luật, tỉ mỉ, đề cao tính hoàn mỹ. Trong khi đại đa số người Việt ta vẫn còn xoàng xĩnh, xuề xòa, đôi khi được chăng hay chớ nên việc xin vào làm cho các công ty Nhật tương đối khó khăn thì các lao động xuất khẩu Nhật Bản khi về nước lại nắm trong tay một lợi thế lớn vì đã quen với tác phong công nghiệp chuyên nghiệp trong cung cách làm việc tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, vốn tiếng Nhật được tích lũy trong suốt quá trình lao động tại thị trường ngoại quốc cũng là một điểm cộng không nhỏ cho ứng viên khi xin việc tại các tổ chức này.

– Các công ty Nhật thường mang đến cho lao động Việt Nam cơ hội việc làm một mức thu nhập hấp dẫn hơn so với các công ty nội địa đi cùng với chế độ đãi ngộ tốt nên bạn sẽ không hề phải lo lắng về những cám cảnh bóc lộc sức lao động chút nào.

  1. Xin việc tại các công ty có nguồn vốn đầu tư từ Nhật Bản

– Hội nhập và toàn cầu hóa đã mang đến cho Việt Nam một nguồn vốn đầu tư lớn từ các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản. Theo ghi nhận, những công ty, xí nghiệp này luôn ưu tiên tuyển các đối tượng từng là thực tập sinh tại Nhật. Đây là một cơ hội tốt để người lao động sau khi về nước có thể phát triển sự nghiệp và có thu nhập cao, tiếp nối thời gian lao động ở nước ngoài.

phong-van-don-hang-ep-kim-loai

  1. Trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật tại các trung tâm đào tạo ngoại ngữ

– Với 3 – 5 năm kinh nghiệm sống và làm việc tại Nhật Bản, bạn đã có trong tay ít nhiều những điều cần biết để giao tiếp thành thạo hay vốn từ địa phương. Không có cách học ngoại ngữ nào tốt bằng thực hành giao tiếp hàng ngày với người bản xứ nên hãy tận dụng tối đa cơ hội để lắng nghe, học hỏi và gia tăng vốn kiến thức Nhật ngữ của mình. Đây chắc chắn sẽ là cơ hội rất tốt giúp bạn có thể kiếm được một công việc tốt hơn với mức thu nhập ổn định sau khi về nước. Chỉ cần tham gia một khóa học kỹ năng sư phạm là bạn đã có thể trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật tại các trung tâm, tổ chức đào tạo nên hãy cố gắng học tập thật nhiều khi còn ở Nhật Bản nhé!

Bài liên quan

Thông báo đơn hàng Cơ Khí

Đơn hàng cơ khí với nội dung cụ thể như sau:  Tên và nội dung ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *