BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / 3 yếu tố chính làm nên thiện cảm dành cho đất nước mặt trời mọc

3 yếu tố chính làm nên thiện cảm dành cho đất nước mặt trời mọc

Sau nhiều năm chiến tranh và đặc biệt là sự phá hủy tàn khốc của thiên tai, Nhật Bản với đội ngũ cần cù, sáng tạo không ngừng đã vươn lên trở thành con rồng châu Á với nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới, được cả năm châu ngưỡng mộ. Tuy không giàu tài nguyên nhưng chính yếu tố con người đã đưa nước Nhật trở thành cường quốc sánh vai với những nước lớn châu Âu, châu Mỹ. 3 yếu tố chính làm nên thiện cảm dành cho đất nước mặt trời mọc của khách du lịch hay lao động ngoại quốc tại Nhật Bản chính là nụ cười tươi tắn, niềm tin tuyệt đối và lòng nhiệt thành sâu sắc.

  1. Sức mạnh của nụ cười

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018, đặt chân đến xứ phù tang, bạn sẽ bị bất ngờ bởi sự thân thiện của người bản địa. Khác với người Việt Nam thường trang bị kín mín khi ra đường, người Nhật không có thói quen mang khẩu trang, chỉ những người mắc bệnh mới đeo khẩu trang để tránh lây nhiễm cho cộng đồng cho nên việc bắt gặp những nụ cười thân thiện dù không quen biết là chuyện hoàn toàn bình thường ở Nhật Bản. Đặc biệt, với người nước ngoài, người Nhật luôn tươi cười khi gặp gỡ thay cho lời chào mừng nồng hậu. Thậm chí, kể cả khi bạn đến những nơi đông đúc, người Nhật vẫn không hề tỏ thái độ khó chịu hay cau có ra mặt mà trên môi vẫn luôn nở nụ cười.

thien-cam-danh-cho-dat-nuoc-mat-troi-moc

  1. Đề cao niềm tin tuyệt đối

Niềm tin trong văn hóa Nhật Bản là yếu tố then chốt, đóng vai trò quan trọng trong tất cả mọi việc từ làm ăn đến vui chơi, sinh sống tại Nhật Bản. Ở Nhật, mối quan hệ giữa người với người luôn tồn tại một niềm tin tuyệt đối vào phương. Nếu như lỡ làm “sứt mẻ” niềm tin một lần xem như sẽ không bao giờ có lần thứ hai, bạn sẽ bị nghi ngờ về khả năng cũng như lời nói của chính mình và mối quan hệ đó sẽ nhanh chóng chấm dứt.

Vì niềm tin luôn tồn tại ở Nhật Bản, ở đất nước mặt trời mọc dường như hiếm xảy ra trộm cắp, đặc biệt là trộm cắp vặt như ở Việt Nam. Bạn thậm chí có thể để xe ở ngoài đường hay trước cửa nhà qua đêm và thức dậy với chiếc xe vẫn còn trong trạng thái nguyên vẹn ở đó. Người Nhật Bản rất ghét những người không trung thực, tội trộm cắp là một trong những tội bị phạt rất nặng ở Nhật Bản, thậm chí bạn có thể bị đuổi về nước, cắt hợp đồng vì tội ăn cắp vặt và vĩnh viễn không thể trở lại làm việc tại đất nước này.

thien-cam-danh-cho-dat-nuoc-mat-troi-moc

  1. Lòng nhiệt thành

Người Nhật luôn nhiệt tình giúp đỡ tất cả mọi người. Cảnh sát Nhật Bản cũng chính là những người đại diện cho chính phủ sẵn sàng giúp đỡ người dân trong cuộc sống hàng ngày từ những hành động nhỏ như dắt một cụ già qua đường, chỉ đường cho du khách bị lạc,…Đối với du khách người nước ngoài, nếu họ nhận ra bạn đang bị bối rối và cần được giúp đỡ, người nhận sẽ sẵn sàng chạy đến giúp bạn hoàn toàn miễn phí và tình nguyện mà không cần trả ơn. Đây cũng là đức tính tốt không chỉ của người Nhật nói riêng mà toàn bộ người dân châu Á nói chung. Khi bạn đến bất cứ quốc gia nào ở châu Á, người dân cũng đều vô cùng thân thiện, hiếu khách, nhiệt tình.

Bài liên quan

thi-tuyen-don-hang

Thi tuyển đơn hàng thực tập sinh tại Javico ngày 15/9/2018

Như các bạn đã biết, Nhật Bản có những hình thức trợ giúp việc làm ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *