BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / 4 bước để sở hữu vốn kiến thức tiếng Nhật vững vàng

4 bước để sở hữu vốn kiến thức tiếng Nhật vững vàng

Nhật Bản với tốc độ phát triển chóng mặt của nền kinh tế cùng với sự đãi ngộ và các chế độ phúc lợi xã hội cho người lao động mà nhiều năm gần đây đã trở thành thị trường lao động tiềm năng đáng mơ ước của rất nhiều lao động ngoại quốc. Tuy nhiên, để được đặt chân đến xứ sở hoa anh đào để học tập và làm việc thì bạn cần phải có vốn kiến thức tiếng Nhật và việc nỗ lực học tiếng Nhật là điều kiện vô cùng quan trọng.

Hãy cùng JAVICO học hỏi một số kinh nghiệm học tiếng Nhật quý giá trong bài viết này để nâng cao kỹ năng và đạt chứng chỉ tiếng Nhật một cách dễ dàng !

  1. Tìm hiểu Nhật ngữ một cách thấu đáo

Để chinh phục ngôn ngữ tượng hình khó thứ hai trên thế giới này, bạn cần phải tìm hiểu về chúng ngay từ đầu để có thể dễ dàng thích nghi, hòa nhập và đặt ra mục tiêu phù hợp với bản thân. Việc yêu thích tiếng Nhật, yêu thích văn hóa Nhật Bản và khao khát được đặc chân lên đất nước Nhật để trải nghiệm cuộc sống tại đất nước mặt trời mọc sẽ là động lực giúp bạn chăm chỉ học tiếng Nhật hiệu quả.

von-kien-thuc-tieng-nhat

Được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó nhất trên thế giới, tiếng Nhật cùng với tiếng Trung không chỉ là ngôn ngữ tượng hình mà còn đa dạng về ngữ nghĩa và cách sử dụng trong từng văn cảnh. Chính vì vậy, để học tiếng Nhật hiệu quả và không bỏ dở giữa chừng, bạn nên xác định rõ ràng mục tiêu học ngoại ngữ này của mình, năng lực Nhật ngữ mình muốn đạt được để đủ điều kiện đi du học, xuất khẩu lao động từ có có hướng phấn đấu phù hợp.

  1. Đề ra lộ trình học và phương pháp học tập hợp lý

Sau khi xác định được mục tiêu, hãy hạ quyết tâm theo đuổi chúng và lập ra kế hoạch học tập chi tiết, rõ ràng. Bạn cần chỉ rõ thời gian mỗi ngày cụ thể bạn sẽ dành cho việc học tiếng Nhật là bao nhiêu, bao nhiêu thời gian để học từ mới, học nghe trong bao lâu, tập viết trong khoảng thời gian nào, tập nói cùng ai, từ mấy giờ đến mấy giờ… và tuyệt đối tuân thủ thời gian biểu này. Việc thực hiện kế hoạch học tập mỗi ngày sẽ giúp bạn hình thành phản xạ, thói quen học tiếng Nhật hàng ngày, việc học sẽ không trở thành nghĩa vụ bắt buộc mà trở thành một hành động tất yếu sẽ giúp bạn giảm bớt áp lực khi học ngôn ngữ mới này.

von-kien-thuc-tieng-nhat

Thứ tự để học tập các kỹ năng tiếng Nhật hiệu quả nhất được khuyến nghị là nghe – nói – đọc – viết. Hãy nỗ lực mỗi ngày để có thể chinh phục Tiếng Nhật thành công.

  1. Ôn bài theo nhóm

Bạn nên nhớ tiếng Nhật để có thể đi xuất khẩu lao động tại thị trường khắt khe, khó tính này lại chủ yếu là tiếng Nhật giao tiếp. Khi sống trong một môi trường toàn người Việt, sự tiếp xúc với tiếng Nhật hàng ngày của bạn là vô cùng ít ỏi. Việc học tiếng Nhật và ôn bài theo nhóm là phương pháp hữu hiệu giúp bạn cải thiện nhanh chóng trình độ tiếng Nhật của mình qua thời gian. Không chỉ riêng với tiếng Nhật mà còn đối với tất cả các ngôn ngữ khác, các môn học khác, học nhóm luôn được xem là phương pháp học đơn giản nhưng hiệu quả.

Tìm hiểu thêm >> Chinh phục tiếng Nhật với phương pháp Kaizen

  1. Yêu các bài hát tiếng Nhật

Học tiếng Nhật qua bài hát cũng là một trong những cách học thư giãn, nhẹ nhàng mà chất lượng theo đánh giá của các giảng viên. Những bài hát với giai điệu nhẹ nhàng cùng những câu hát đơn giản, gần gũi với đời sống không chỉ giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe tiếng Nhật mà còn giúp bạn làm quen được với cách dùng từ của người Nhật trong những văn cảnh khác nhau, từ đó nâng cao khả năng ngữ pháp, gia tăng vốn từ vựng của mình.

Bài liên quan

thi-tuyen-don-hang

Thi tuyển đơn hàng thực tập sinh tại Javico ngày 15/9/2018

Như các bạn đã biết, Nhật Bản có những hình thức trợ giúp việc làm ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *