BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / 4 lý do tại sao nên chọn Nhật Bản để đi xuất khẩu lao động

4 lý do tại sao nên chọn Nhật Bản để đi xuất khẩu lao động

Thị trường Nhật Bản những năm gần đây đã trở thành địa điểm uy tín cho người lao động có nhu cầu làm việc tại các doanh nghiệp ngoại quốc. Khác với các nước nhập khẩu lao động khác, Nhật Bản luôn được biết đến với thị trường sôi động, đãi ngộ tốt và mức thu nhập khá. Nhu cầu nhân công ở Nhật lại trải rộng trên nhiều lĩnh vực như may mặc, xây dựng, nông nghiệp, thực phẩm, thủy sản,… nên cơ hội dành cho người lao động Việt đến thị trường này cũng trở nên dễ dàng hơn. Lợi ích của xuất khẩu lao động đang ngày càng được nâng cao trong quá trình hội nhập, dịch chuyển của lao động quốc tế.

Hãy cùng chúng tôi điểm qua 4 lý do tại sao Nhật Bản lại trở thành ưu tiên hàng đầu trong danh sách các quốc gia tiềm năng để đi xuất khẩu lao động nhé!

  1. Chế độ đãi ngộ tốt đi kèm với một mức lương cao

Thu nhập hàng tháng luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của lao động khi có nguyện vọng làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản. Thực tế ghi nhận đã chứng minh thu nhập của người lao động tại Nhật cao hơn hẳn so với mức lương được chi trả cho nhân công tại các thị trường khác trên thế giới như Đài Loan, Thái Lan, Singapore, Algeria,…

di-xuat-khau-lao-dong

Cụ thể, mức lương trung bình ở Nhật Bản khi đi xuất khẩu lao động rơi vào khoảng 36 triệu đồng/tháng (chưa kể làm thêm, không quá 40 giờ/ tháng theo quy định của Luật Lao động nước này). Trong khi đó, thu nhập bình quân hàng tháng của lao động tại các công xưởng, xí nghiệp Đài Loan theo thống kê chỉ dao động trong khoảng từ 18 – 20 triệu đồng.

Bên cạnh đó, chế độ đãi ngộ ở Nhật Bản được đánh giá cao, bao gồm nhà ở, và sinh hoạt hàng ngày, mức lương thưởng tăng theo kỳ hạn một cách rõ rệt.

  1. Việc làm thêm đa dạng, được tính toán rõ ràng, minh bạch

Theo một nghiên cứu, mức lương được trả cho việc làm thêm giờ của lao động tại Nhật Bản như sau:

– Đối với những ngày bình thường, nhân viên làm thêm giờ sẽ được trả lương cao hơn 25% so với lương thỏa thuận.

– Nếu bạn làm tăng ca vào ngày thứ bảy và chủ nhật, bạn sẽ được trả lương tăng thêm 35%.

– Làm thêm từ 22h đêm đến 5h sáng sẽ mang đến cho bạn thêm 50% tiền lương.

– Đặc biệt, tại một số công ty, doanh nghiệp, nếu bạn làm thêm vào ngày lễ có thể nhận được mức lương tăng 200% so với bình thường.

di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

  1.  Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Người Nhật vốn được biết đến với tinh thần thép và tính kỷ luật cao, tác phong công nghiệp, chuyên nghiệp, tỉ mỉ, cầu toàn. Khi làm việc tại Nhật Bản, bạn không chỉ được rèn luyện tác phong làm việc mà còn được nâng cao tay nghề qua thời gian khi hàng ngày được vận hành, làm việc trên dây chuyền công nghệ tiên tiến. Hơn thế, các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư vào các thị trường ở các nước đang phát triển như Việt Nam ngày càng ồ ạt nên các thực tập sinh, kỹ sư sau khi về nước vẫn được hưởng lợi từ xuất khẩu lao động. Với trình độ chuyên môn được tích lũy dần cùng với kinh nghiệm làm việc tại Nhật lâu năm, khi về nước, nó sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn khi muốn gây dựng sự nghiệp cá nhân hay nộp hồ sơ xin việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đấy!

  1. Thủ tục tham gia xuất khẩu lao động, ứng tuyển đơn hàng đi làm việc tại Nhật Bản vô cùng nhanh chóng và đơn giản

Thay vì mất cả tháng trời chờ đợi như lao động tại các nước Châu Âu hay Châu Mỹ, việc xin visa ở Nhật thường sẽ chỉ tiến hành trong vòng một tuần. Thủ tục đơn giản cũng như chi phí làm thủ tục tại Nhật cũng khá rẻ so với nhiều quốc gia trên thế giới. Chưa kể, người lao động còn được công ty làm trong lĩnh vực này hỗ trợ thủ tục hồ sơ tối đa, nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng mà chỉ cần chuyên tâm học tiếng Nhật để đạt đến trình độ yêu cầu và chờ ngày phỏng vấn xuất cảnh.

Xem thêm >> Doanh nghiệp hưởng lợi từ xuất khẩu lao động

Bài liên quan

Thông báo đơn hàng Cơ Khí

Đơn hàng cơ khí với nội dung cụ thể như sau:  Tên và nội dung ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *