BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Du Học Nhật Bản / 4 quan niệm sai lầm về du học sinh Nhật Bản

4 quan niệm sai lầm về du học sinh Nhật Bản

       1. Du học tại Nhật Bản chỉ dành cho con nhà giàu

Nhật Bản từ lâu đã được đánh giá là đất nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Với những ưu tiên hàng đầu trong lĩnh vực trồng người, đất nước mặt trời mọc đã trở thành điểm đến lý tưởng của du học sinh trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, với nền kinh tế phát triển và thịnh vượng, mức sống của người dân Nhật Bản ngày một nâng cao kéo theo sự nhích lên của những khoản sinh hoạt phí. Cùng với đó, sự chênh lệch về mệnh giá giữa Việt Nam Đồng và Yên Nhật cũng mang đến những lo lắng về kinh tế và suy nghĩ chỉ có con nhà giàu mới có đủ điều kiện đi du học tại Nhật Bản cũng khiến một số lượng không nhỏ các bạn trẻ muốn được đặt chân đến xứ sở hoa anh đào bị nản chí.

du-hoc-sinh-nhat-ban

Tuy nhiên, trên thực tế, với chính sách mở cửa của Nhật Bản và thúc đẩy tăng cường quan hệ ngoại giao với các nước trên thế giới, chính sách vay vốn cho du học sinh và người có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động tại thị trường này cũng đang ngày một dễ dàng và rộng mở.

Bạn hoàn toàn có thể vay vốn từ ngân hàng để đi xuất khẩu lao động, du học tại Nhật Bản và tìm kiếm việc làm thêm ngoài giờ để kiếm thêm thu nhập trang trải các khoản sinh hoạt phí hàng tháng. Chỉ cần bạn chăm chỉ, chịu khó nâng cao kỹ năng và có một vốn tiếng Nhật ổn, việc kiếm được một công việc part-time ở Nhật Bản và chiếm được thiện cảm của chủ cửa hàng là không hề khó khăn.

  1. Chỉ học sinh có học lực giỏi mới có thể đi du học Nhật Bản

Nếu như trước đây, quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản vẫn còn hạn chế, những suất du học Nhật Bản với học bổng toàn phần đều là phần thưởng cho người thắng cuộc trong cuộc chiến học bổng khốc liệt thì ngày nay với chế độ đãi ngộ tốt và chính sách mở cửa của chính phủ Nhật Bản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ước mơ trở thành du học sinh Nhật Bản, học tập tại đất nước mặt trời mọc nếu đủ điền kiện xin visa, điều kiện học tập và khả năng tài chính. Du học Nhật Bản đã không còn quá xa với mà đã trở thành điều bình thường và hoàn toàn trong tầm tay nếu bạn thật sự quyết tâm và kiên định theo đuổi mục tiêu đến cùng.

du-hoc-sinh-nhat-ban

  1. Đi du học, xuất khẩu lao động tại Nhật Bản rất khổ cực

Đây là quan niệm hoàn toàn phiến diện và chỉ nhìn trên một góc nhìn hạn hẹp mà bạn cần phải tỉnh táo. Bạn nên biết rằng nếu như ở nước ta bạn sẽ bắt đầu đi làm từ 8h sáng và tan ca lúc 5h chiều thì việc đi làm từ 10h sáng đến 7h tối tại Nhật Bản là điều hoàn toàn bình thường và có thể thích nghi, thậm chí bạn còn có thể ngủ nướng hơn so với việc đi làm tại các doanh nghiệp trong thị trường nội địa.

  1. Du học Nhật Bản không an toàn

Với những thảm họa thiên nhiên thường xuyên xảy ra như động đất, núi lửa,… Nhật Bản đã có những phương pháp ứng phó rất hợp lý và được tính toán, đầu tư kỹ lưỡng. Nhà cửa, công trình giao thông, công trình công cộng hay các tòa nhà đều được thiết kế kiên cố và có hệ thống cảnh báo, hệ thống bảo đảm an toàn giúp con người ứng phó kịp thời với thiên tai. Đặc biệt, số người tử vong do thảm họa thiên nhiên tại Nhật Bản còn thấp hơn rất nhiều lần so với số người tử vong do tai nạn giao thông tại Việt Nam.

Bài liên quan

phong-van-dieu-duong

Khái quát về ” THỰC TẬP SINH NHẬT BẢN “

        Ở Nhật không có xuất khẩu lao động và không sử ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *