BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / 5 lợi ích của đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

5 lợi ích của đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Ngày càng có nhiều lao động tại Việt Nam chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để cải thiện kinh tế gia đình. Vậy bạn đã biết đến lợi ích của đi xuất khẩu lao động hay chưa?

1. Công việc ổn định với mức thu nhập cao

Hầu hết các bạn thực tập sinh, kỹ sư sang làm việc tại đất nước mặt trời mọc đều sở hữu một công việc ổn định với mức lương trung bình khoảng 36 triệu đồng/tháng chưa kể làm thêm (không quá 40 giờ/tháng theo quy định của luật Lao động Nhật Bản). Nếu biết chi tiêu hợp lý, tiết kiệm, sau 3 – 5 năm làm việc tại các doanh nghiệp Nhật, quỹ tiết kiệm của bạn có thể lên đến 500 – 700 triệu đồng. Đây là số tiền không nhỏ có thể giúp bạn gây dựng cơ nghiệp, giúp đỡ, cải thiện đời sống vật chất của gia đình khi về nước.

loi-ich-xuat-khau-lao-dong

  1. Được nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn trong suốt quá trình làm việc tại Nhật Bản

Để xây dựng một thị trường tiềm năng với nền kinh tế đứng thứ hai thế giới, người Nhật đã luôn làm việc hết sức chăm chỉ, nghiêm túc với ý thức kỷ luật, tự giác và sáng tạo không ngừng. Khi trúng tuyển đơn hàng của doanh nghiệp Nhật, bạn không chỉ có cơ hội được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, tiên tiến mà còn có cơ hội được học hỏi, tích lũy không ít các kỹ năng chuyên môn và nâng cao tay nghề, xây dựng tác phong công nghiệp hiện đại. Đó chính là bước đệm quý giá cho bạn để phát triển sự nghiệp tại Việt Nam sau khi hết hạn hợp đồng lao động tại đất nước này.

  1. Nâng cao trình độ Nhật ngữ của bản thân qua giao tiếp hàng ngày

Sống và làm việc ở một đất nước hoàn toàn xa lạ với những con người đến từ một nền văn hóa khác, nói một thứ tiếng khác, thực tập sinh, kỹ sư xuất khẩu lao động Nhật Bản bên cạnh những lợi ích kinh tế, nghề nghiệp còn được nâng cao trình độ tiếng Nhật cá nhân một cách dễ dàng qua giao tiếp hàng ngày với người bản xứ.

loi-ich-xuat-khau-lao-dong

  1. Rộng mở cơ hội việc làm sau khi về nước

Nhiều người lo sợ khi trở về nước họ sẽ lại phải đau đầu lao vào cuộc chiến cạnh tranh tìm việc làm khốc liệt. Tuy nhiện, các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư rất mạnh vào thị trường Việt Nam với hơn 3000 dự án với tổng số vốn đầu tư lên đến 40 tỷ USD. Thực tập sinh Nhật Bản luôn là đối tượng được ưu tiên hàng đầu khi tuyển dụng bởi họ không chỉ có vốn kiến thức tiếng Nhật mà đã quen với cách làm việc nghiêm túc, kỷ luật, tỉ mỉ, chỉnh chu, đề cao sự hoàn mỹ của thị trường khắt khe, khó tính này.

  1. Môi trường làm việc an toàn, không độc hại, chế độ bảo hiểm, chính sách bảo đảm tốt

Với sự thiếu hụt đáng báo động về lực lượng lao động trẻ, chính phủ Nhật Bản đang mở cửa và tạo điều kiện tốt đa cho các lao động nước ngoài đến nhập cư làm việc tại Nhật Bản với chế độ bảo hiểm và phúc lợi xã hội theo quy định.

Bài liên quan

thi-tuyen-don-hang

Thi tuyển đơn hàng thực tập sinh tại Javico ngày 15/9/2018

Như các bạn đã biết, Nhật Bản có những hình thức trợ giúp việc làm ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *