BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Du Học Nhật Bản / Bạn có phù hợp đi du học điều dưỡng hay không ?

Bạn có phù hợp đi du học điều dưỡng hay không ?

Nhật Bản là một nước có nền kinh tế, công nghệ phát triển nhưng lại thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Nhật Bản đang phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số nên lực lượng nhân lực điều dưỡng phải đáp ứng được tình trạng này. Vì thế lựa chọn đi du học điều dưỡng tại Nhật sẽ giúp cho các bạn du học sinh sau khi tốt nghiệp có được một công việc lương cao, có thể ở lại lâu dài tại Nhật Bản.

Nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn du học điều dưỡng để có cơ hội sang Nhật với cơ hội việc làm tốt nhất. Nhưng bạn liệu có phù hợp với ngành điều dưỡng hay không ?

Du học điều dưỡng dành cho những đối tượng nào ?

Du học Nhật Bản thường dành cho các bạn trong độ tuổi từ 18 – 28 tuổi, tốt nghiệp cấp 3 trở lên. Đối với du học điều dưỡng thì các bạn phải xác định sau này sẽ phải tiếp xúc với những người già, chăm sóc cho họ. Vì thế các bạn phải có những đức tính mà người làm điều dưỡng phải có và hơn hết là bạn phải yêu thích công việc này.

du-hoc-dieu-duong

Người Nhật nổi tiếng về tính tỉ mỉ, cẩn thận và công việc điều dưỡng lại càng đòi hỏi hơn khi bạn sẽ phải rèn luyện tính tỉ mỉ, chu đáo và nhanh nhạy,….Vì phải chăm sóc người già, trò chuyện với họ hàng ngày nên trình độ tiếng Nhật của bạn đòi hỏi cũng phải rất tốt. Người lớn tuổi họ cần có người để khỏa lấp đi nỗi buồn khi không có người thân bên cạnh. 

Ngành du học điều dưỡng không yêu cầu về giới tính mà chỉ cần bạn đáp ứng được những yêu cầu công việc. Trong quá trình học tập bạn sẽ được đào tạo để có thể làm việc tốt nhất sau khi tốt nghiệp.

Những tố chất cần thiết để bạn trở thành một điều dưỡng viên

– Chăm chỉ, sạch sẽ và tỉ mỉ

Do đặc thù công việc điều dưỡng là chăm sóc người bệnh, người già nên bạn phải thật tỉ mỉ trong từng thao tác công việc của mình. Với những người làm điều dưỡng, bạn sẽ phải chăm sóc từ cái ăn, giấc ngủ của người bệnh. Với đức tính sạch sẽ, tỉ mỉ sẵn có của người Nhật nên bạn phải thật sạch sẽ trong công việc để đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân.

Đôi khi chăm sóc người già bạn sẽ vấp phải những sự khó tính của họ nên bạn phải thực sự kiên nhẫn trước những thay đổi của họ. Bởi vậy, người làm điều dưỡng phải có tinh thần thép mới có thể chống chịu lại được áp lực công việc.

du-hoc-dieu-duong

– Biết cách giao tiếp và khôn khéo

Người lớn tuổi vốn thường khó tính nhưng nếu bạn khôn khéo, biết cách nắm bắt tâm lý để có thể đáp ứng những nhu cầu của họ. Với cách nói chuyện khôn khéo, vốn tiếng Nhật bạn sẽ lấy được thiện cảm của người bệnh với mình. Người bệnh thì thường thích có người nói chuyện và đây cũng chính là một cách chữa bệnh bằng tâm lý mà người Nhật đang áp dụng trong y học.

– Nắm chắc nghiệp vụ và linh hoạt trong các tình huống.

Với việc được đào tạo tại các trường y tế của Nhật Bản, bạn sẽ được đào tạo khắt khe và bài bản về các nghiệp vụ điều dưỡng. Vì thế khi tốt nghiệp các bạn có thể tự tin làm việc tại các bệnh viện và viện dưỡng lão. Việc được đào tạo bài bản thì các bạn cũng sẽ xử trí nhanh và linh hoạt trong các tình huống khẩn cấp của người bệnh. Và các điều dưỡng viên có kiến thức, tay nghề vững sẽ làm cho người bệnh yên tâm hơn khi nằm viện và không để xảy ra bất cứ rủi ro nào.

– Chịu được áp lực

Công việc điều dưỡng gắn bó với những người bệnh và người lớn tuổi. Những người bệnh và người lớn tuổi thường khó tính nên phải cần tới người có sức chịu áp lực cao. Với nhiều bệnh nhân thì bạn phải luôn luôn trong tâm thế sẵn sàng, không mệt mỏi để có thể làm việc liên tục. Áp lực trong các bệnh viện, viện dưỡng lão là vô cùng lớn đòi hỏi những điều dưỡng viên vừa có chuyên môn tốt mà lại còn phải có một tinh thần cực tốt.

– Nhanh nhẹn, hoạt bát

Với công việc điều dưỡng, sự nhanh nhẹn, xử trí nhanh trong các trường hợp là rất cần thiết vì thế đòi hỏi các bạn phải luôn xử trí thật nhanh trong các trường hợp xảy ra với người bệnh. Người điều dưỡng viên là rất quan trọng vì là người nắm bắt tình hình trực tiếp của người bệnh nên cần tới sự hoạt bát nhanh nhẹn. Trong các trường hợp khẩn cấp nếu điều dưỡng viên không xử lý nhanh sẽ gây khó khăn cho việc điều trị sau này.

Có thể nói ngành điều dưỡng ngoài chuyên môn ra thì tinh thần cũng rất quan trọng. Sự đam mê, yêu thích công việc là tiền đề cho các bạn làm tốt sau này. Vì thế các bạn ưa thích công việc này thì sẽ thấy được điều thú vị từ nó. Du học điều dưỡng mở ra một tương lai rộng mở cho bạn với một công việc lương cao mà có cơ hội định cư lâu dài tại Nhật.

Tìm hiểu thêm >> Làm thêm ở Nhật

Bài liên quan

cuoc-song-thuong-ngay-tai-nhat

Tuyệt chiêu để giải quyết bài toán chi tiêu cho cuộc sống thường ngày tại Nhật Bản

Nhật Bản hiện tại đang là quốc gia mang lại nguồn thu “khủng” nhất trên ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *