BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / Chọn quà cho phái nữ trong văn hóa Nhật Bản

Chọn quà cho phái nữ trong văn hóa Nhật Bản

Ở Nhật Bản người ta ghi nhận có khoảng 70 dịp lễ khác nhau mỗi năm và tặng quà được cho là một trong những nét đẹp trong văn hóa giao tiếp, ứng xử trong văn hóa Nhật Bản.

qua-tang-cho-phai-nu

Việc chọn quà sao cho phù hợp không chỉ thể hiện sự tôn trọng mối quan hệ với người nhận mà còn là sợi dây gắn kết tình cảm, thể hiện sự chăm chút, tỉ mỉ, tinh tế của của người tặng. Câu tục ngữ “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” mà dân gian ta vẫn thường lưu truyền trong trường hợp này đã không còn phù hợp. Ở Nhật Bản, văn hóa tặng quà mang nặng tính hình thức hơn là nội dung: Quà tặng không quan trọng bằng cách tặng. Các món quà được lựa chọn không cần quá đắt tiền hay cầu kỳ nhưng bên ngoài phải được gói bọc cẩn thận, trang trọng và bắt mắt.

Bạn cần lưu ý, khi tặng quà cho phái nữ Nhật Bản, quà tặng dù được đặt trong hộp vuông vắn hay tròn trĩnh đều phải được gói lại bằng ba lớp giấy bọc và thắt nơ đẹp đẽ. Màu sắc của dây nơ không được phép chọn tùy tiện mà mỗi màu nơ đều mang một ý nghĩa khác nhau. Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, thường được sử dụng trong các dịp lễ chúc mừng, khai trương hay đám cưới. Màu xanh thể hiện sự tươi mới và hi vọng tốt lành. Trái lại, màu đen lại thể hiện cho sự đau buồn, tối tăm. Đặc biệt, màu trắng – sự biểu trưng của sự tang tóc trong văn hóa Nhật là những màu chúng ta cần tuyệt đối tránh.

qua-tang-phai-nu

Bên cạnh những món quà phổ thông dễ lựa chọn như nữ trang, quần áo, váy vóc hay giày dép, mỹ phẩm,…, trong quan niệm của đất nước mặt trời mọc cũng có những món quà mà chúng ta không nên lựa chọn. Các món quà theo bộ khi mang đi tặng không nên gồm 4 hay 9 chiếc hay những vật sắc, nhọn như dao, kéo cũng không phải là món quà được ưa chuộng. Đồ vật có họa tiết hình con cáo cũng là một trong những món quà không được khuyến nghị bởi trong văn hóa Nhật con cáo tượng trưng cho tính tham lam, giảo hoạt…

Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những hiểu biết giá trị khi chọn quà cho phái nữ Nhật Bản. Một món quà nhỏ đi kèm một lời chúc ý nghĩa viết tay sẽ không chỉ thể hiện sự tinh thế khéo léo trong nghệ thuật giao tiếp, ứng xử mà còn là chất keo gắn kết tình cảm vô cùng hiệu quả đấy!

Bài liên quan

thi-tuyen-don-hang

Thi tuyển đơn hàng thực tập sinh tại Javico ngày 15/9/2018

Như các bạn đã biết, Nhật Bản có những hình thức trợ giúp việc làm ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *