BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / Cơ hội nào cho lao động phổ thông khi hàng nghìn cử nhân thạc sĩ vẫn thất nghiệp

Cơ hội nào cho lao động phổ thông khi hàng nghìn cử nhân thạc sĩ vẫn thất nghiệp

Nền kinh tế ngày càng hội nhập thì thách thức đặt ra cho các cơ quan có thẩm quyền và trách nhiệm trong việc giải quyết gánh nặng việc làm cho lực lượng lao động ngày càng khó khăn. Trong khi các công ty, xí nghiệp trong nước không đủ đáp ứng nhu cầu việc làm nội địa thì ở một số nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, sự thiếu hụt nhân công lại trở thành vấn đề nan giải trên vai của những người cầm quyền. Tại Việt Nam, không ít những thạc sĩ, cử nhân thất nghiệp, con số đã đạt đến mức báo động với 200 nghìn người/ năm theo thống kê năm 2016. Nhiều gia đình đã lựa chọn cho con cái họ một hướng đi mới thay vì chạy theo cuộc đua khốc liệt vào các trường đại học, cao đẳng trên cả nước rồi cũng chẳng biết thành tài hay trắng tay.

Xuất khẩu lao động nhờ đó mà cũng ngày một phát triển và trở thành sự lựa chọn thông minh cho một bộ phận không nhỏ các bạn trẻ đang trong độ tuổi lao động. Khi mà các công ty nội địa chi trả cho lao động phổ thông mức lương chỉ dao động khoảng 3 – 5 triệu đồng và thậm chí gấp 1,5 lần như vậy cho nhân công làm việc trong môi trường có máy móc độc hại thì xuất khẩu lao động Nhật Bản lại đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo người lao động Việt nhờ mức lương cao (trung bình khoảng 36 triệu/tháng, chưa kể làm thêm giờ với số giờ tăng ca không quá 40 giờ/tháng theo quy định của chính phủ Nhật Bản) và những chính sách bảo đảm, đãi ngộ, phúc lợi xã hội và hàng loạt lợi ích của xuất khẩu lao động đi kèm.

Nếu như trước kia để đi xuất khẩu lao động tại các nước trên thế giới, đặc biệt là thị trường khắt khe và khó tính như Nhật Bản rất khó khăn thì nhiều năm trở lại đây, sự già hóa dân số không có tích cực đã khiến chính phủ Nhật Bản phải mở cửa tạo điều kiện cho lao động ngoại quốc đến sinh sống và làm việc tại nước này. Theo thống kê, từ năm 2012, việc xuất cảnh sang làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Việt Nam đang vững bước trên đà phát triển, trở thành một trong những quốc gia tiềm năng cung ứng nguồn lao động chất lượng, dồi dào cho các doanh nghiệp Nhật.

Các đơn đặt hàng thường xuyên của các đối tác nước ngoài với yêu cầu không quá khắt khe về tay nghề đã mở ra cơ hội cho rất nhiều lao động phổ thông đi xuất khẩu lao động theo diện thực tập sinh kỹ năng. Các công ty phái cử được cấp phép ở Việt Nam cũng nhờ đó mà nới rộng được các tiêu chí tuyển chọn. Nhiều đơn hàng tuyển ứng viên xuất cảnh sang làm việc với người Nhật yêu cầu tay nghề, yêu cầu nghiệp vụ chuyên môn tuy nhiên cũng có rất nhiều đơn hàng không bắt buộc phải có tay nghề, chỉ cần tuyển lao động có trình độ phổ thông, thậm chí có những đơn hàng còn không yêu cầu ứng viên phải biết tiếng Nhật vẫn có thể đến làm việc tại các doanh nghiệp Nhật.

Để tham gia các đơn hàng xuất khẩu lao động dành cho thực tập sinh, bạn chỉ cần đảm bảo các yếu tố cơ bản như:

– Độ tuổi: Trong khoảng từ 18 – 35.

– Sức khỏe: không bị mắc các bệnh truyền nhiễm, viêm gan A, B, C hay HIV,…

– Tốt nghiệp THPT trở lên, các đơn hàng trong lĩnh vực xây dựng có thể chỉ yêu cầu bằng tốt nghiệp THCS hoặc thậm chí không yêu cầu bằng cấp.

– Đạt trình độ Nhật ngữ cơ bản (thường là N4) theo yêu cầu cụ thể của từng đơn hàng.

Ứng viên quan tâm đến chương trình Thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản vui lòng để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ đến số hotline để được tư vấn cụ thể: 0986.612.717 – 0966.617.486.

Bài liên quan

Thông báo đơn hàng Cơ Khí

Đơn hàng cơ khí với nội dung cụ thể như sau:  Tên và nội dung ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *