BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Du Học Nhật Bản / Có nên du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cấp 3 hay không ?

Có nên du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cấp 3 hay không ?

Mỗi bạn học sinh chúng ta mỗi người đều có một con đường riêng, tương lai riêng của mỗi người sau khi học ba năm cấp ba . Bạn thì ôn tập cố gắng học thật tốt để thi vào trường đại học mà mình mong muốn ao ước đúng nguyện vọng của mình. Người thì gia đình khá giả được bố mẹ đầu tư đi du học ở những đất nước mới tiên tiến phát triển hơn để có một tương lai tốt. Vậy liệu có nên du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cấp 3 hay không?

Chúng ta đều có sự lựa chọn riêng của mỗi đất nước trên thế giới. vậy sự lựa chọn của các bạn là đất nước gì?  Hiện nay, xu hướng đi du học ngày càng trở nên phổ biến đối với các bạn sinh viên Việt Nam. Những nước mà các bạn lựa chọn để đi du học bao gồm có: Anh, Mỹ, Úc, Hàn Quốc, Trung Quốc,…Trong đó Nhật Bản là một trong những nước mà ngày càng có nhiều bạn lựa chọn để du học.

du-hoc-nhat-ban

Nhật bản nổi tiếng là đất nước kiên cường người dân cố gắng làm việc siêng năng chăm chỉ cần cù chịu khó không ngại khó khăn. Với những nền văn minh không ngừng phát triển tiên tiến. Vậy du học nhật bản sau khi tót nghiệp cấp 3 có những cái lợi và bất lợi nào? Chúng ta cùng Công ty nhân lực Việt Nam Nhật Bản Javico tìm hiểu nhé!

1.Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cấp 3

Học sinh nên đi du học sớm nhất có thể, đặc biệt là ngay sau khi tốt nghiệp cấp ba.  Chúng ta có thể đi học luôn tiếng trong thời gian ba năm cấp ba để có thể chuẩn bị sẵn sàng trước khi thi tốt nghiệp xong . Nhưng sau khi sang Nhật du học, các bạn sẽ học tiếng Nhật trong 1,5 năm đến hai năm tại trường tiếng Nhật. Sau khi có trình độ tiếng Nhật tốt, các bạn có thể học tiếp một trường nghề (hai năm) hoặc đại học của Nhật (4 năm). Như vậy, sau khi ra trường (22 – 24 tuổi), các bạn sẽ được trang bị ngoại ngữ, kiến thức, kinh nghiệm để có thể bắt đầu sự nghiệp. Đó là con đường rút ngắn thời gian học hành mà vẫn hiệu quả.

du-hoc-nhat-ban-sau-khi-tot-nghiep-cap-3

Nhiều bạn khi không có cơ hội hoặc chưa biết đến sau mấy năm học đại học đi làm mới quyết định về việc đi du học sang Nhật tuy cũng chưa phải hẳn là quá muộn nhưng cũng đều mong muốn mình có thể học tập sớm hơn để có thể đạt kết quả tốt hơn.

2.Du học Nhật Bản có những ưu điểm gì?

  • Cơ hội tìm việc tốt hơn, tìm việc cao hơn:

Thời buổi bây giờ các công ty Nhật Bản bắt đầu sang Việt Nam đầu tư và phát triển mạnh. Nên là các bạn học sinh sang nhật du học và trình độ tiếng Nhật tốt sẽ có cơ hội được nhận việc và có công việc cực dễ khi về nước. Theo con số thống kê, có tới 30% các doanh nghiệp Nhật đang và sẽ đầu tư vào Việt Nam. Vì vậy, nhu cầu về những người biết tiếng Nhật khá lớn. Vì thế đời sống du học Nhật Bản sẽ khiến bạn hoàn toàn bất ngờ và cảm thấy mình đã lựa chọn đúng đắn.

Nếu có cơ hội làm việc tại Nhật thì lương khởi điểm của các bạn còn cao hơn gấp mấy lần. Đây chính là mơ ước của rất nhiều bạn sau khi tốt nghiệp ra trường. Bên cạnh đó nếu trước khi sang Nhật học đại học hay nâng cao trình độ Nhật ngữ mà các bạn biết tiếng Nhật thì cơ hội xin việc làm thêm ngoài giờ với lương cao để giảm bớt chi phí học tập cũng như sinh hoạt. Rất hiếm có những quốc gia nào trên thế giới được như Nhật Bản bây giờ. Chúng ta vẫn có thể vừa đi học vừa đi làm trong quá trình học tập và du học bên Nhật để tiêu những phí sinh hoạt cá nhân trong quá trình xa nhà.

du-hoc-nhat-ban-sau-khi-tot-nghiep-cap-3

Nhiều bạn gia đình còn khó khăn nên còn gửi tiền về cho bố mẹ mình ở nơi quê nhà mong giúp đỡ được chút gì đó cho bố mẹ. Nhưng nếu muốn việc học tập của mình có chất lượng hơn thì các bạn không nên dành quá nhiều thời gian đi làm thêm kiếm tiền. Hãy cân bằng giữa việc học và đi làm thêm ngoài giờ, vì ra trường nếu bằng tốt thì cơ hội xin việc của các bạn sẽ cao hơn.

  • Môi trường giáo dục học tập tốt:

-Tại Nhật, số lượng các trường đại học, đại học ngắn hạn, trung học chuyên nghiệp là nhiều nhất trong các quốc gia nổi tiếng về giáo dục tại châu Á. Có thể nói, đây là đất nước mà về mặt học vấn, số lượng các môn học vừa phong phú, người ta vừa có thể học bất cứ môn nào mình muốn học. các thầy cô luôn luôn thay đổi các phương pháp giảng dạy để hợp với thời buổi bây giờ. Thầy cô rất nhiệt tình chỉ bảo tận tình các bạn, nếu bạn nào vẫn chưa hiểu có thể hỏi riêng hoặc liên lạc để được giúp đỡ một cách tốt nhất cho mỗi bạn để đạt kết quả cao nhất.

du-hoc-nhat-ban-sau-khi-tot-nghiep-cap-3

-Không chỉ mãi ngồi học, sau mỗi giờ học căng thẳng mệt mỏi đều có các hoạt động ngoại khóa thể thao dã ngoại với các bạn sinh viên quốc tế trên mọi miền để nâng cao trình độ giao tiếp gắn kết các nước trên toàn thế giới. Ngoài ra có thể đi tham quan các địa danh nổi tiếng ở Nhật Bản mà chưa từng được đến và vân vân các hoạt động hấp dẫn khác nữa.

  • An ninh an toàn đảm bảo:

Nếu nói về vấn đề an ninh thì Nhật rất đảm bảo và an toàn. Do ý thức của con người Nhật vốn đã tốt đẹp, nghiêm chỉnh chấp hành mọi hiệu lệnh của chính phủ nhà nước nên chúng ta hầu như rất ít  có thể thấy được trộm cắp hay cướp giật ở Nhật Bản . Tất cả những luật lệ vi phạm đều bị xử phạt và xử lí nghiêm ngặt.

Du học Nhật Bản sẽ cho bạn biết cách chăm sóc bản thân của mình khi mà không có gi đình, người thân bên cạnh. Với việc vừa học vừa làm bạn sẽ phải biết cách phân bố thời gian hợp lý để giữ gìn sức khỏe bản thân, không để việc làm thêm ảnh hưởng đến sức khỏe và việc học của mình.

  • Không tốn quá nhiều chi phí:

Nếu so với các nước phương Tây  thì Nhật là một nước có chi phí học tập thấp hơn nhiều, tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế có điều kiện học tập tốt hơn khi gánh nặng về tiền bạc không còn là vấn đề quá lớn lao.

3.Du học Nhật Bản không quá khó:

Trước thực trạng dân số liên tục giảm sút trong những năm qua do tỷ lệ sinh thấp, Chính phủ Nhật Bản đề ra định hướng thu hút sinh viên nước ngoài đến học tập. Điều này vừa để "cứu" các trường học của Nhật Bản đang thiếu học sinh, vừa để đáp ứng nhu cầu nhân lực của đất nước. Năm 2008, Nhật Bản đưa ra kế hoạch đến năm 2020 sẽ thu hút 300.000 sinh viên quốc tế.

Để thực hiện kế hoạch này, chính phủ đã triển khai một loạt các biện pháp như cải thiện thủ tục nhập quốc, nhập học, kỳ thi vào trường; đơn giản hóa thủ tục kiểm tra nhập cảnh; tăng cường các chế độ học bổng; tạo điều kiện du học sinh vừa học vừa làm, hỗ trợ tìm việc làm, hỗ trợ khởi nghiệp sau khi ra trường… Nhờ thực hiện một loạt các biện pháp thu hút sinh viên quốc tế, số lượng du học sinh tại đây tính đến ngày 1/5/2015 là gần 210.000 người, tăng 13,2% so với năm 2014.

Vậy nên từ tất cả những điều nêu trên chúng ta đã nhận thấy du học Nhật sẽ dễ hơn rất nhiều so với cá nước khác trên thế giới cả về chi phí và nên đi du học càng sớm càng tốt sẽ đượcnhiều thời gian luyện tập trau dồi và ôn luyện hơn nhiều bạn học sinh khác. Chúc các bạn có lựa chọn đúng đắn cho tương lai của chính mình!

Bài liên quan

cuoc-song-thuong-ngay-tai-nhat

Tuyệt chiêu để giải quyết bài toán chi tiêu cho cuộc sống thường ngày tại Nhật Bản

Nhật Bản hiện tại đang là quốc gia mang lại nguồn thu “khủng” nhất trên ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *