BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản vất vả hay không ?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản vất vả hay không ?

Nhật Bản là một nước đang khát nguồn nhân lực và đang trở thành thị trường lao động lớn để người lao động lựa chọn. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là lựa chọn của rất nhiều người nhằm cải thiện nền kinh tế bản thân và gia đình. Đến với thị trường lao động Nhật Bản người lao động sẽ có được những kinh nghiệm làm việc của người Nhật áp dụng sau khi về nước.

Mức lương khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mức lương của người lao động khi làm việc tại Nhật dao động từ 20 – 30 triệu/tháng chưa kể làm thêm. Người lao động mỗi tháng có thể dư được một số tiền kha khá để dành sau khi về nước. So với mức lương của các thị trường như Đài Loan, Malaysia,….thì mức lương tại Nhật vẫn được xem là cao hơn hẳn. Mà nước Nhật lại là một nước có nề văn hóa đáng ngưỡng mộ với sự kỷ luật sẽ đào tạo người lao động vào khuôn khổ tạo nên một chất lượng người lao động cao.

thi-tuyen-don-may

Đi xuất khẩu lao động Nhật vất vả hay không ?

Với một mức lương cao như vậy, gấp rất nhiều so với làm tại Việt Nam, nhiều người tự đặt ra câu hỏi liệu làm việc có vất vả hay không ? Tất nhiên để được trả một số tiền như vậy thì bạn phải làm việc xứng đáng với số tiền được trả. Do có yêu cầu cao nên các thực tập sinh muốn đi XKLĐ Nhật Bản phải trải qua các cuộc phỏng vấn và thi tuyển có sự giám sát trực tiếp của người Nhật.

Theo quy định của Nhật, thời gian làm việc của bạn là 8 tiếng/ ngày, nếu bạn muốn làm thêm thì có thể hơn. Một tuần bạn được nghỉ 1 ngày, được nghỉ vào các ngày lễ tết theo quy định của chính phủ Nhật. Người lao động cũng được hưởng các chế độ đãi ngộ như được đống bảo hiểm, nghiệp đoàn chuẩn bị chỗ ăn ở và hướng dẫn đi lại,…Vì thế bạn sẽ không phải lo lắng về các vấn đề khó khăn và vất vả.

viec-lam-nhat-ban

Sang Nhật thời gian đầu, bạn sẽ cảm thấy có nhiều khó khăn, lạ lẫm, nhưng khi quen đần với cách làm việc thì bạn sẽ làm việc tốt hơn. Người Nhật luôn tuân thủ giờ giấc, làm việc đúng giờ và có kỷ luật cao. Nếu bạn tuân thủ đúng theo kỷ luật thì sẽ được ông chủ Nhật coi trọng và có thể sau khi về nước sẽ được bảo lãnh quay trở lại.

Tìm hiểu thêm >> Nhật Bản đang khát nguồn nhân lực điều dưỡng hộ lý

Thực sự là khi hiểu được các nguyên tắc và kỷ luật của người Nhật khi làm việc sẽ giúp bạn có được những kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân. Đi lao động tại Nhật Bản bạn sẽ không mất gì mà còn có thêm được nhiều thứ khác ngoài tiền.

Mỗi công việc sẽ có những khó khăn và thuận lợi khác nhau. Khi bạn thực sự có quyết tâm làm thì đều có thể vượt qua được. Việc tuân thủ các nguyên tắc làm việc của người Nhật hoàn toàn có lợi cho bạn sau khi về nước.

Bài liên quan

nhat-ban-va-nhung-dac-san

Nhật Bản và những đặc sản

Hình ảnh những bông hoa anh đào từ lâu đã trở thành biểu trưng cho ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *