BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / Doanh nghiệp hưởng lợi từ xuất khẩu lao động

Doanh nghiệp hưởng lợi từ xuất khẩu lao động

Xuất khẩu lao động nhiều năm gần đây đã trở thành lĩnh vực mang lại nhiều triển vọng cho nền kinh tế. Nó không chỉ giúp người lao động đổi đời, tích góp được một khoản tiết kiệm hàng trăm triệu đồng sau quá trình làm việc tại các doanh nghiệp ngoại quốc như Nhật Bản, Hàn Quốc mà còn mang đến những lợi ích quốc gia, lợi ích cho các doanh nghiệp hưởng lợi từ xuất khẩu lao động.

Theo báo cáo của Tổng cục thống kê, tính đến hết tháng 12/2017, số lượng thực tập sinh, kỹ sư được phái cử sang Nhật Bản của Việt Nam đạt ngưỡng 54.504 người, tăng 36.47% so với cùng kỳ năm trước, nâng tổng số lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động tại các doanh nghiệp Nhật lên tới hơn 100 nghìn người, vượt mặt Trung Quốc và trở thành quốc gia có tổng số lao động di cư nhiều nhất trong số 15 nước phái cử thực tập sinh sang thị trường đất nước mặt trời mọc. Thị trường Hàn Quốc trong năm vừa rồi cũng đã tiếp nhận gần 5200 lao động đến làm việc tại xứ sở kim chi, góp phần nâng cao lợi ích đáng kể vào sự phát triển kinh tế đất nước.

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Kết quả trên có được nhờ sự nỗ lực không ngừng của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, của các tổ chức phái cử, cơ quan, nghiệp đoàn. Mối quan hệ đối ngoại, hợp tác của Việt Nam với các cường quốc kinh tế lớn trên thế giới cũng được mở rộng, củng cố. Sự cung ứng lao động giữa các thị trường việc làm của các quốc gia không chỉ giải quyết gánh nặng việc làm cho các nước tham gia mà còn tạo ra lợi ích kinh tế, kết nối các mối quan hệ hợp tác, tương trợ đắc lực.

Các công ty xuất khẩu lao động luôn có sự hỗ trợ đắc lực, tạo điều kiện của các doanh nghiệp nội địa và chính phủ. Các tổ chức xuất khẩu lao động uy tín đều được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực này. Các công ty/ xí nghiệp nội địa cũng được thừa hưởng lợi ích của xuất khẩu lao động bởi những thực tập sinh kỹ năng hay kỹ sư sau khi trở về từ Nhật Bản, Hàn Quốc đều đã được nâng cao tay nghề, biết ngoại ngữ, lại có kinh nghiệm nhờ được hướng dẫn sử dụng, làm việc trực tiếp với các dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại, tiên tiến. Các doanh nghiệp nước ngoài tiếp nhận lao động Việt Nam lại càng vui mừng vì giải quyết được gánh nặng thiếu hụt nhân công. Lợi ích của xuất khẩu lao động mang lại cho các doanh nghiệp là không thể phủ nhận, không ai là không được hưởng lợi từ hướng phát triển kinh tế này.

Không chỉ dừng lại ở đó, xuất khẩu lao động còn là công cụ tuyệt vời hỗ trợ thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa và chuyển giao công nghệ tiên tiến giữa các nước phát triển và các nước đang phát triển, mang lại lợi ích quốc gia, giúp đào tạo, nâng cao tay nghề, trình độ của lực lượng lao động trong nước, rèn luyện tác phong công nghiệp chuyên nghiệp, kỷ luật cho người lao động. Sự hợp tác của các doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng trở nên dễ dàng hơn, giúp mở rộng quan hệ, phát triển thị trường, nâng cao dịch vụ và chất lượng kinh doanh. Các đối tác làm ăn cũng được hình thành sau nhiều đơn hàng, nhiều đợt thương thảo, quan hệ hợp tác song phương giữa doanh nghiệp 2 nước không chỉ đóng góp vào GDP hàng năm của mỗi quốc gia mà còn mang lại thu nhập ổn định cho người lao động, giảm tỉ lệ thất nghiệp.

Bài liên quan

Thông báo đơn hàng Cơ Khí

Đơn hàng cơ khí với nội dung cụ thể như sau:  Tên và nội dung ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *