BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Câu chuyện TTS / Du học Nhật Bản của anh chàng bỏ đại học

Du học Nhật Bản của anh chàng bỏ đại học

Nam xuất thân từ một gia đình khá giả và kiểu cách. Với suy nghĩ khá phong kiến của bố mẹ, Nam thường không được làm việc, học tập và quyết định theo ý mình. Từ nhỏ, bố mẹ Nam đã bắt ép con mình phải làm theo ý mình. Từ việc ăn uống, học tập, đi chơi hay đi bất cứ đâu đều phải theo ý kiến của bố mẹ. Ngay cả việc phải chơi với ai, không được chơi với ai cũng là do bố mẹ chỉ định.

Vốn dĩ lại là con trai một, Nam được nuông chiều trong khuôn khổ và sự nghiêm khắc nên Nam lại càng muốn thoát ra khỏi sự bao bọc ấy. Đến cả việc phải học gì, thi vào trường nào đều là do bố mẹ lựa chọn. Trước ngưỡng cửa đại học của cuộc đời, Nam mong muốn học về kỹ thuật, công nghệ nhưng bố mẹ lại chỉ muốn Nam học về kinh tế hay một công việc văn phòng nhẹ nhàng, ngồi một chỗ. Và đam mê của Nam cũng không thể chống lại quyết định của bố mẹ.

du-hoc-nhat

Sau năm đầu đại học, Nam chỉ đạt học lực trung bình, nghỉ học nhiều, vì quá chán với ngành học mà mình không thích. Bố mẹ thấy được điều này thì la mắng Nam, không nghe ý kiến của Nam. Tiếp tục đến năm 2 đại học thì Nam nghỉ hẳn, không lên lớp nữa. Nhà trường có gọi bố mẹ Nam lên và những ngày tháng đấu tranh với bố mẹ của Nam bắt đầu. Nam nhất quyết không quay trở lại trường học.

Trong thời gian đấu tranh với bố mẹ, Nam biết đến chương trình du học Nhật Bản. Nam tìm hiểu về chương trình này và nhận thấy có chuyên ngành mà Nam đam mê. Hơn thế nữa, Nhật Bản cũng là niềm mơ ước bấy lâu nay của Nam. Đây chính là cơ hội tốt để Nam thay đổi cuộc đời mình. Nói là làm, Nam bí mật đăng ký chương trình này, đến trực tiếp tư vấn và đăng ký trường mới tham gia. Nhưng điều lo nhất vẫn là chi phí và phải nói với bố mẹ để lo về vấn đề này.  Nhận thức rõ việc thuyết phục bố mẹ khó khăn như thế nào nên Nam lên sẵn tinh thần để đối mặt. Nam về gặp bố mẹ, nói về chương trình mình đã đăng ký. Chỉ vừa mới nghe tới chuyện đi Nhật du học bố mẹ Nam đã đùng đùng nổi giận, nhất quyết không cho.

du-hoc-nhat

Và những ngày thuyết phục bố mẹ cũng làm Nam nản lòng nhưng Nam cũng nhất quyết không quay trở lại trường học. Sau thời gian đấu trí, bố mẹ Nam cũng phải mủi lòng, một phần vì con không học tiếp mang tiếng bỏ học với bà con lối xóm. Một phần vì thấy Nam thực sự đam mê với chuyện đi du học này. Nam cũng quyết tâm sẽ học thật tốt vì sẽ có ngành học mà Nam đam mê. Vì thế mà cả bố và mẹ đã cùng với Nam lên tìm hiểu chương trình, chi phí cũng như thủ tục đi du học là như thế nào. Cảm thấy Nam thực sự có quyết tâm du học Nhật, bố mẹ Nam dần cảm thấy an lòng cho con học tập và chờ ngày xuất cảnh.

Câu chuyện được kể từ một học viên của Javico theo chương trình du học, hiện đang là một du học sinh tiềm năng của chuyên ngành công nghệ thông tin tại Nhật. Và không ai khác chính là bạn Nam trong cấu chuyện, khi đã theo được đam mê của mình, Nam cố gắng học tiếng để trường Nhật qua phỏng vấn cũng như tốt nhất ở bên trường tiếng của Nhật. Khi theo chuyên ngành mà mình đam mê, Nam chăm chỉ học tập và luôn đạt thành tích tốt của khoa  cũng như của trường. Tâm sự với chúng tôi, Nam còn thông báo một tin mừng là Nam còn có thể được giữ lại là việc ở một số công ty của Nhật với mức lương hấp dẫn. Và kể cả những công ty trong nước cũng đã mới Nam về làm việc ngay khi Nam chưa tốt nghiệp. Bố mẹ Nam khi thấy thành tích của con trai cũng cảm thấy hài lòng cũng như hãnh diện khi con mình ngày càng giỏi giang và thành đạt. Họ mới thấy được, quyết định ủng hộ đam mê của con là đúng đắn. Những gì họ bỏ ra những năm qua là không hề uổng phí.

Qua lần gặp gỡ này với Nam, sự hãnh diện, tự tin hiện lên trên khuôn mặt khác hẳn so với lần đầu tiên Nam đến trung tâm. Nam chia sẻ nếu như bạn có đam mê thì bạn sẽ làm được tất cả và hãy theo đuổi đam mê của mình tới cùng thì bạn sẽ đạt được thành công nhất định. Và công ty cổ phần Nhân lực Việt Nam Nhật bản Javico cũng tự hào khi có một học viên có thành tích tốt như Nam đã và sẽ làm rạng danh Javico. Và công ty Javico sẽ có thêm nhiều những du học sinh như Nam.

Bài liên quan

thi-tuyen-don-hang

Thi tuyển đơn hàng thực tập sinh tại Javico ngày 15/9/2018

Như các bạn đã biết, Nhật Bản có những hình thức trợ giúp việc làm ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *