BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Du Học Nhật Bản / Du học Nhật vừa học vừa làm cho du học sinh Việt Nam.

Du học Nhật vừa học vừa làm cho du học sinh Việt Nam.

Đi du học Nhật là một hình thức đi để học tập. Chi phí của chương trình du học cũng rẻ hơn so với XKLĐ, khoảng 119 triệu và 250 triệu đồng (bao gồm vé máy bay và tất cả các chi phí khác) tùy vào từng trường, từng khu vực, Tuy nhiên, khi đi Nhật, bạn cũng có thể du học Nhật vừa học vừa làmDu học Nhật vừa học vừa làm có thể giúp bạn kiếm được một khoảng tiền kha khá, đủ để có thể tự trang trải cuộc sống. 

du-hoc-nhat-vua-hoc-vua-lam

Như vậy, khi đi du học Nhật, bạn không chỉ có thẻ học tập mà bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được trường đảm bảo, giới thiệu việc làm. Các bạn được phép làm 28 tiếng một tuần với mức lương tối thiểu 800 – 1.200 yên (gần 22 triệu đồng/tháng). Tuy nhiên, trong các dịp nghỉ lễ, tết,.. học sinh có thể được làm tăng ca đến 40 tiếng/tuần, mức thu nhập cũng sẽ tăng lên đáng kể (gần 40 triệu đồng). Du học sinh cũng có thể tìm được công việc với mức lương cao hơn nếu có trình độ tiếng Nhật tốt. Vì vậy, hãy cố học thật tốt tiếng Nhật để có thể dễ dàng tìm được một công việc tốt. Không như tu nghiệp sinh (xuất khẩu lao động) thời hạn visa của học viên được trường đảm bảo và có thể gia hạn ở lại Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp hoặc có thể học cao hơn nếu có nhu cầu. Thời gian ở Nhật không bị giới hạn. Nếu đi làm việc tại Nhật và đóng thuế từ 5 năm trở lên, bạn sẽ có cơ hội được cấp visa vĩnh trú và được ở Nhật định cư, không bị bắt trở về nước. 

du-hoc-nhat-vua-hoc-vua-lam

Tuy nhiên, cũng có một vài điều đáng lưu ý khi bạn đi du học vừa học vừa làm. Theo như các lời quảng cáo trên mạng, du học sinh có thể kiếm tới 60 triệu một tháng. Việc này là hoàn toàn có thể nhưng bạn sẽ phải làm việc liên tục không ngừng nghỉ, làm nhiều công việc khác nhau. Việc này không chỉ vi phạm quy định của Nhật (chỉ được làm 28 tiếng/tuần) mà còn ảnh hưởng rất lớn đến tình hình học tập của các bạn. Nếu đi du học mà lúc nào bạn cũng dành tất cả thời gian để làm việc, kiếm tiền thì bạn sẽ không còn thời gian, sức khỏe để học tập. 

Mặc dù đi du học Nhật sau khi học cấp 3 là một điều hoàn toàn thuận lợi, tuy nhiên rất nhiều bạn học sinh sau khi học cấp 3 phân vân không biết có nên đi du học Nhật sau khi học cấp 3 hay không. Chúng ta đều có sự lựa chọn riêng của mỗi đất nước trên thế giới. vậy sự lựa chọn của các bạn là đất nước gì?  Hiện nay, xu hướng đi du học ngày càng trở nên phổ biến đối với các bạn sinh viên Việt Nam. Những nước mà các bạn lựa chọn để đi du học bao gồm có: Anh, Mỹ, Úc, Hàn Quốc, Trung Quốc,…Trong đó Nhật Bản là một trong những nước mà ngày càng có nhiều bạn lựa chọn để du học.

co-nen-di-du-hoc-nhat-ban-sau-khi-hoc-cap-3-hay-khong

1. Du học Nhật sau khi học cấp 3

Các bạn học sinh nên đi du học Nhật ngay sau khi học cấp 3. Để có thê đi sớm như vậy, các bạn nên học tiếng Nhật ngay khi học cấp 3 để có thể đi du học sớm Nhất có thể. Nhưng sau khi sang Nhật du học, các bạn sẽ học tiếng Nhật trong 1,5 năm đến hai năm tại trường tiếng Nhật. Sau khi có trình độ tiếng Nhật tốt, các bạn có thể học tiếp một trường nghề (hai năm) hoặc đại học của Nhật (4 năm). Như vậy, sau khi ra trường (22 – 24 tuổi), các bạn sẽ được trang bị ngoại ngữ, kiến thức, kinh nghiệm để có thể bắt đầu sự nghiệp. Đó là con đường rút ngắn thời gian học hành mà vẫn hiệu quả.

 

co-nen-di-du-hoc-nhat-ban-sau-khi-hoc-cap-3-hay-khong

Đi du học Nhật Bản có rất nhiều ưu điểm so với đi du học tại các nước khác. Kinh phí đi du học Nhật vừa rẻ hơn, chi phí sinh hoạt ở đây cũng rẻ hơn nhiều. Hơn nữa, thời buổi bây giờ các công ty Nhật Bản bắt đầu sang Việt Nam đầu tư và phát triển mạnh. Nên là các bạn học sinh sang nhật du học và trình độ tiếng Nhật tốt sẽ có cơ hội được nhận việc và có công việc cực dễ khi về nước.

Một ưu điểm mà Nhật hơn hẳn các nước khác là môi trường học tập ở đây rất đầy đủ. Trang thiết bị hiện đại, công nghệ, khoa học rất phát triển khiến Nhật trở thành môt nước có nền giáo dục khá tiên tiến. 

Ngoài việc chăm chỉ học tập, làm việc, bạn cũng nên tìm hiểu cách chăm sóc bản thân khi đi du học Nhật Bản

  • Ăn uống

Khi đi du học Nhật Bản là bạn sang một đất nước hoàn toàn xa lạ, không chỉ khác về ngôn ngữ, văn hóa mà ẩm thực nơi đây cũng khác hẳn so với Việt Nam. Vì vậy, những ngày đầu sang Nhật, có thể bạn sẽ không quen với ẩm thực nơi đây nhưng đừng vì vậy mà bỏ đói chính mình. Bạn hãy tư nấu những món ăn của người Việt để có sức học tập, làm viêc.

cach-cham-soc-ban-than-khi-di-du-hoc-nhat-ban

  • Có chế độ làm việc hợp lý

Các bạn đi du học tự túc thường sẽ vừa làm, vừa học để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống bản thân. Có rất nhiều các bạn du học sinh chỉ chăm chăm đi làm bỏ học nhiều mà bị đuổi học, về nước, không còn cơ hội quay lại Nhật. Vì thế, các bạn xác định đi du học Nhật, việc làm thêm chỉ là làm thêm ngoài giờ học, lúc rảnh rỗi, các bạn hãy phân bổ thời gian hợp lý để nghỉ ngơi và đi làm.

  • Trang bị những loại thuốc cần thiết

Thời gian đầu khi sang Nhật có thể bạn sẽ chưa quen với thời tiết nơi đây mà có thể sẽ bị cảm. Vì vậy, hãy trang bị những loại thuốc bạn hay dùng tại Việt Nam để đề phòng những khi bị cảm, ốm.. 

Bài liên quan

cuoc-song-thuong-ngay-tai-nhat

Tuyệt chiêu để giải quyết bài toán chi tiêu cho cuộc sống thường ngày tại Nhật Bản

Nhật Bản hiện tại đang là quốc gia mang lại nguồn thu “khủng” nhất trên ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *