BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / Không phải đóng cọc chống trốn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018

Không phải đóng cọc chống trốn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018

Theo thống kê của Bộ Lao động thương binh và xã hội, nước ta có tới hơn 12.000 người đi xuất khẩu lao động tại các doanh nghiệp Nhật Bản năm 2017. Dự kiến con số này sẽ còn tăng mạnh trong năm 2018 với chính sách mở cửa đang được áp dụng tại cả hai quốc gia và sự dịch chuyển tự do của lao động giữa các quốc gia trong thời kỳ hội nhập.

Tính đến thời điểm hiện tại, mức lương của Nhật Bản dành cho các công nhân ngoại quốc đang đạt mức kỷ lục trong vòng 15 năm trở lại đây. Với nguy cơ già hóa dân số đang trở thành gánh nặng của toàn xã hội và đặc biệt là nền kinh tế, các nhà chức trách Nhật Bản dự kiến còn tiếp tục duy trì tăng 3%/năm cho lương của toàn bộ lao động làm việc tại đất nước này. Trong bối cảnh mối quan hệ hợp tác ngoại giao Việt – Nhật đang trên đà khởi sắc, đây là cơ hội vàng mà các bạn trẻ nên tận dụng để không phải hối tiếc sau này. Với số tiền tiết kiệm khá lớn, đây sẽ là nền tảng vững chắc giúp bạn có thể lập nghiệp ở quê nhà sau 3 – 5 năm làm việc tại Nhật Bản.

xuat-khau-lao-dong-2018

Bên cạnh các quy định từ trước, từ năm 2016 người lao động cũng không cần phải đóng tiền cọc chống trốn khi đi lao động tại đất nước mặt trời mọc. Đây cũng là điểm mới mà các bạn trẻ cần biết để có thể bảo đảm quyền lợi của mình.

Theo thông báo, dưới tác động của Bộ Lao động thương binh và xã hội cùng các cơ quan chức năng, từ năm 2016, quy định đóng cọc từ 2 đến 3 nghìn đô la Mỹ chống trốn đã được bãi bỏ. Nếu ở trung tâm môi giới tư vấn đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản mà bạn chọn yêu cầu phải đóng khoản phí chống trốn này, hãy cẩn trọng và đề cao cảnh giác vì có thể đó chỉ là một cơ sở hoạt động “chui” bất hợp pháp, “tiền mất tật mang”.

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-2018

Sau Bản Ghi Nhớ ban hành tháng 11 năm 2017 được ký kết giữa chính phủ hai nước Việt – Nhật, phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 đã giảm đáng kể so với các năm trước đây. Nhiều chính sách cũng như hạng mục quy định về xuất khẩu lao động cũng đã được cắt giảm và điều chỉnh nhằm mang lại cơ hội tốt cho người lao động muốn vươn lên thoát nghèo.

Hãy cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan đến hành trình đi xuất khẩu lao động tại thị trường Nhật Bản trước khi đưa ra quyết định để bảo vệ quyền lợi của chính mình bạn nhé!

Nếu cần được giải đáp bất cứ vấn đề gì, hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết miễn phí theo số hotline: 0986.612.717 – 0966.617.486.

JAVICO tự tin đồng hành cùng bạn trên con đường đổi đời để đi tới thành công!

Bài liên quan

Thông báo đơn hàng Cơ Khí

Đơn hàng cơ khí với nội dung cụ thể như sau:  Tên và nội dung ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *