đăng ký

nộp hồ sơ online

kiến thức - 5 tỉnh thành Nhật Bản có mức lương cao nhất năm 2020 bạn nên đi

5 tỉnh thành Nhật Bản có mức lương cao nhất năm 2020 bạn nên đi

Nhiều lao động tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản còn băn khoăn về mức lương tại các tỉnh thành Nhật Bản, sau đây sẽ là thông tin mức lương cơ bản tổng hợp từ 5 tỉnh thành có mức lương cao nhất tại Nhật Bản hiện tại giúp người lao động có thể định hướng lựa chọn đơn hàng.

1. TOKYO

Là thủ đô của Nhật Bản nên chắc chắn Tokyo là tỉnh thành có mức lương cao nhất tại Nhật Bản dao động trong khoảng 170.000 đến 175.000 yên/tháng. Tại đây, tập trung tất cả các ngành nghề có xu hướng HOT nhất tại Nhật Bản thu hút rất nhiều lao động tham gia.

2. KANAGAWA

Kaganawa có vị trí giáp với Tokyo, mặc dù không phải là thủ đô nhưng kinh tế tại Kaganawa phát triển mạnh mẽ, nhiều xí nghiệp có quy mô đều tập trung tại đây. GDP của tỉnh trên 300 tỷ USD. Tỉnh Kanagawa là 1 trong 6 đặc khu chiến lược quốc gia của Nhật Bản trong chính sách kinh tế của thủ tướng Shinzo Abe. Là thành phố phát triển thứ 2 chỉ sau Tokyo, mức lương cơ bản tại Kanagawa không kém so với Tokyo là bao, trung bình người lao động nhận được từ 170.000 đến 172.000 yên/tháng.

3. OSAKA

Osaka là trung tâm công nghiệp và hải cảng chính tại vùng Kansai, trước kia Osaka là trung tâm kinh tế đứng đầu Nhật Bản nhưng đến năm 1990 Tokyo dần dần chiếm ưu thế nên nhiều doanh nghiệp chuyển trụ sở về thủ đô của Nhật.

Hiện nay, mặc dù không còn là trung tâm kinh tế nhưng Osaka vẫn đóng vai trò quan tọng trong nền kinh tế Nhật Bản. Mức lương tại đây xếp thứ 3 trong số các tỉnh thành có mức lương cơ bản cao nhất, dao động trong khoảng 163.000 đến 165.000 yên/tháng.

4. SAITAMA

Saitama là tỉnh thành mạnh nhất trong ngành sản xuất công nghiệp ô tô, chế tạo cơ khí, có những công ty nổi tiếng như Honda. Tại Saitama có nhiều điểm du lịch hấp dẫn vì vậy đây là tỉnh thành có sự phát triển phồn thịnh và náo nhiệt.

Nằm trong danh sách các tỉnh thành có mức lương cao nhất tại Nhật Bản, Saitama thu hút khá lớn số lượng lao động nước ngoài sinh sống và làm việc. Mức lương dao động trong khoảng 156.000 đến 158.000 yên/tháng.

5. AICHI

Aichi là vùng đất tập trung nhiều ngành nghề kinh tế trọng điểm, có thành phố Nagoya, một trong ba khu vực hành chính lớn nhất của Nhật Bản. Nơi mà những các công ty nổi tiếng trên toàn thế giới như Toyota, Mitsubishi, Nikko, Asashi … đều được đặt tại đây.

Nhiều doanh nghiệp nổi tiếng đều đặt trụ sở tại đây nên đây là tỉnh thành thu hút lao động nước ngoài không kém các tỉnh thành còn lại. Xếp thứ 5 trong danh sách các tỉnh thành có mức lương cơ bản cao nhất dao động từ 155.000 đến 157.000 yên/tháng Aichi là lựa chọn tốt cho ai có ý định tham gia xuất khẩu lao động.