BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Các Chương Trình Đào Tạo / Kỹ năng làm việc của người Nhật đáng để học hỏi

Kỹ năng làm việc của người Nhật đáng để học hỏi

Người Nhật nổi tiếng với phong cách làm việc kỷ luật, cần cù, sáng tạo mà nước nào cũng phải ngưỡng mộ. Kỹ năng làm việc của người Nhật luôn được biết đến qua nhiều câu chuyện và là bài học cho các nước trên thế giới. Vì thế, khi có dự định sang Nhật làm việc hay học tập, bạn phải tìm hiểu thật kỹ trước về tác phong làm việc, văn hóa của nước này để có thể thích nghi tốt nhất với cách làm việc của các công ty Nhật Bản.

Phong cách làm việc của người Nhật 

Kỹ năng làm việc nhóm

Nhật Bản rất tôn trọng cá nhân, sự bình đẳng giữa mọi người với nhau. Nên khi làm việc chung với nhau, họ làm việc rất tôn trọng ý kiến cá nhân của người khác. Trẻ em Nhật Bản từ khi còn nhỏ đã được giáo dục cách làm việc nhóm, cách phối hợp, hỗ trợ nhau trong công việc. Khi làm việc nhóm, họ luôn tập hợp được các ỹ kiến và thống nhất được với nhau để co được ý kiến cuối cùng thống nhất một mục đích duy nhất. Khi lao động Việt Nam hay du học sinh Việt Nam sang Nhật cung x đều phải thích nghi thật nhanh với phong cách làm việc này để có thể đạt được chất lượng tốt nhất.

ky-nang-lam-viec-nhom

Tính kỷ luật và nguyên tắc

Kỷ luật và nguyên tắc của người Nhật đều rất khắt khe. Người Nhật luôn đặt ra một quy chuẩn nhất định cho các mối quan hệ. Việc đúng giờ của người Nhật được cả thế giới đánh giá cao. Việc đến đúng giờ của người Nhật được cho là giờ sớm hơn giờ quy định. Tại các công ty Nhật, lãnh đạo, giám đốc công ty thường có mặt ở công ty rất là sớm, thường là trước cả nhân viên của công ty. Tính kỷ luật của người Nhật còn thể hiện ở việc chấp hành luật giao thông. Dù là trong đêm khuya, không có một người nào lưu thông trên đường, bạn đi đường vẫn phải tuân theo các luật lệ giao thông.

ky-nang-lam-viec

Sự sạch sẽ và ngăn nắp

Nhật Bản được mệnh danh là một nước có môi trường sạch sẽ hàng đầu thế giới. Hệ thống xử lý rác thải, nước thải đáng nể. Tất cả mọi người đều là nhân viên dọn dẹp vệ sinh kể cả giám đốc, lãnh đạo công ty. Chúng ta dễ dàng thấy hình ảnh mỗi buổi sáng tất cả mọi người dọn vệ sinh. Khi sang Nhật làm việc và học tập, tất cả mọi người đều phải tuân theo các nguyên tắc và kỷ luật của người Nhật. Đa số các thực tập sinh và du học Nhật Bản sau khi về nước đều có kỹ năng làm việc tốt để đạt được năng suất làm việc tốt nhất.

ky-nang-lam-viec-cua-nguoi-nhat

Và người Nhật còn rất nhiều kỹ năng làm việc khác, các kinh nghiệm khác nhau để một nước như Việt Nam phải học hỏi. Khi muốn sang Nhật học tập và làm việc, bạn phải am hiểu về tác phong, kỹ năng làm việc với người Nhật. Công ty cổ phần nhân lực Việt Nam Nhật Bản Javico cũng hỗ trợ các bạn tiếp cận với nền văn hóa Nhật Bản. Với đội ngũ nhân viên đã từng có thời gian sống và làm việc tại Nhật hướng dẫn trực tiếp cho các bạn.

Bạn đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động hay du học Nhật Bản thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc đăng ký tư vấn trực tuyến qua website. Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp, cung cấp thông tin tốt nhất cho bạn.

Bài liên quan

lam-viec-voi-nguoi-nhat

3 bài học lớn khi làm việc với người Nhật

Là một đất nước bị tàn phá không ít bởi chiến tranh và thiên tai, ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *