BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Lời chào của giám đốc

Lời chào của giám đốc

Nhật Bản là một quốc gia Châu Á đầu tiên đã tiếp cận được phương pháp quản trị đất nước tiên tiến từ xã hội phương tây thông qua cuộc cải cách Minh trị. Không những thế, Nhật Bản đã biết cách tạo sự khác biệt và sự phát triển bền vững thông qua việc bảo tồn văn hóa đặc sắc của mình, một trong số đó chính là tinh thần võ sỹ đạo Samurai. Với tinh thần này, Nhật Bản đã thay đổi toàn bộ tâm thế của người dân, đặt lợi ích của tập thể, của đất nước lên trên lợi ích cá nhân và đã đạt được sự phát triển thần kỳ ngày hôm nay.

Việt Nam, qua hàng nghìn năm đấu tranh dựng nước và giữ nước, các nhân sỹ yêu nước luôn mong muốn tìm kiếm được hướng đi tốt nhất cho dân tộc. Một trong số đó phải kể đến phong trào Đông Du do cụ Phan Bộ Châu khởi xướng. Không đặt mục tiêu lợi ích lên hàng đầu như xã hội tư bản hay lý tưởng hóa như chủ nghĩa xã hội, Cụ Phan Bội Châu đã nhìn ra chân lý phát triển của nước Nhật, lấy con người làm trung tâm, thay đổi chế độ chính trị phong kiến hướng tới một xã hội dân chủ. Có thể nói, con đường của Cụ Phan Bội Châu, học tập Nhật Bản, là con đường ngắn nhất, tốt nhất cho Việt Nam kể cả giai đoạn hiện tại.

Bối cảnh quốc tế hiện nay đã đẩy các đồng minh Nga, Asean ra xa Việt Nam vì họ cần đối trọng Trung quốc trước sức ép của Phương Tây. Việt Nam chỉ còn có cơ hội duy nhất, lựa chọn Nhật Bản là đồng minh chiến lược. Chúng ta đang ở trong thời khắc thuận lợi khi Nhật cũng đang tìm kiếm đối tác đối trọng lại Trung Quốc và rộng mở sự hợp tác với Việt Nam. Đây là cơ hội lịch sử duy nhất mà nếu thế hệ chúng ta không giữ được sẽ thực sự là thảm họa cho các thế hệ mai sau.

Trải qua nhiều vị trí công tác và môi trường làm việc, tôi nhận thấy Việt Nam đang đứng trước nhiều thách thức nguy hiểm cả về kinh tế – chính trị – văn hóa nếu không chịu thay đổi. Để làm được điều này, cần thiết phải có một lực lượng sản xuất ưu tú, biết hy sinh cho lợi ích dân tộc thì mới có khả năng dẫn dắt đất nước phát triển. Một lần nữa, phong trào Đông Du lại trở nên hết sức quan trọng, cần có sự chung tay của cả xã hội để có thật nhiều người Việt được sang Nhật học tập, làm việc rồi về truyền lửa cho các thế hệ sau. Với suy nghĩ đó, tập thể đại gia đình Javico xin cam kết làm hết sức mình để vui đắp cho quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản. Chúng tôi sẽ bắt đầu từ hoạt động đào tạo chất lương; phái cử TTS, kỹ sư đúng người, đúng chất lượng sang Nhật Bản học tập và làm việc. Với nguyên tắc này, các nhân sự được phái cử sẽ phát huy năng lực tối đa và sẽ trở thành cầu nối cho Việt Nam đến những cơ hội thương mại, xúc tiến đầu tư với các đối tác Nhật Bản. Javico mong muốn được chung tay và nhận được sự hỗ trợ của xã hội, của các bạn trẻ Việt Nam để hoàn thành sứ mệnh vinh dự này.

Xin gửi lời kính chúc sức khỏe, thành công đến các bạn!

Xin chân thành cảm ơn!

Ngô Long

Giám đốc đại diện của Javico