BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Du Học Nhật Bản / Lương làm thêm của du học sinh Việt Nam tại Nhật

Lương làm thêm của du học sinh Việt Nam tại Nhật

Cũng giống như bạn bè trong nước, đa phần các du học sinh ở Nhật Bản đều muốn tìm cho mình một công việc làm thêm trong thời gian rảnh rỗi. Họ làm thêm không chỉ để kiếm thêm thu nhập, có thể tự chăm sóc bản thân mà còn để học hỏi thêm những kinh nghiệm thực tiễn ở bên Nhật. Công việc làm thêm tại Nhật rất nhiều và bạn sẽ choáng với mức lương làm thêm của du học sinh.

Các công việc làm thêm tại Nhật

Các công việc làm thêm ở Nhật thường rất đa dạng, hấp dẫn với sinh viên. Các bạn có thể tự tìm cho mình 1 công việc như bán hàng trong siêu thị, phục vụ quán ăn, cà phê, phát báo,… Lương làm thêm ở Nhật tính theo giờ. Theo quy định của Nhật, bạn được làm thêm 4 tiếng 1 ngày nhưng không được làm quá 28 tiếng 1 tuần. Đây là quy định của Nhật Bản vì  sợ sinh viên đi làm quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc học tập.

luong-lam-them-cua-du-hoc-sinh

Đã có rất nhiều sinh viên vì thấy lương làm thêm cao nên dành nhiều thời gian để đi làm thêm thậm chí là còn bỏ học, bị đuổi học, đánh mất cơ hội ở lại Nhật. Với các công việc hoàn toàn nhẹ nhàng, các bạn hãy phân bố thời gian hợp lý để không phải hối hận. Hãy cân nhắc thật kỹ nhé các bạn

Mức lương làm thêm của du học sinh

Giá cả và mức lương phụ thuộc vào khoảng cách gần hay xa của nơi học và làm việc so với trung tâm các thành phố lớn. Lương làm thêm ở Nhật trung bình 650 – 900 Yên/giờ ở khu vực Fukuoka ( 130.000 – 190.000 VNĐ)  hoặc 750 – 1000 Yên/giờ ở khu vực Kobe, Nagoya (140.000 – 204.000 VNĐ) và 800 – 1200 Yên/1 giờ ở Tokyo (160.000 – 245.000 VNĐ). Tuy ở các thành phố lớn, mức lương của các bạn sẽ cao hơn nhưng các chi phí sinh hoạt cũng sẽ đắt đỏ hơn. Nhưng nếu chịu khó đi làm thêm và tích góp thì ngoài việc tự trả học phí, tiền sinh hoạt thì bạn sẽ dành dụm được khá nhiều để gửi về nhà.

Việc làm thêm ở Nhật khá đa dạng và nó sẽ tùy thuộc vào năng lực tiếng nhật của bạn. Nếu bạn có N2 thì xin việc làm dễ dàng hơn, bạn có thể kiếm trên 1500 yên/giờ (300.000/giờ) .Còn nếu bạn có N1 nghĩa là trình độ giao tiếp của bạn đã như người bản xứ, lúc này, bạn có thể làm phiên dịch tại các công ty, hội nghị,… với mức lương lên tới 3000 yên/giờ (600.000/giờ) . Vậy nên, nếu muốn tìm cho mình một công việc lương cao thì hãy học tiếng Nhật thật tốt các bạn nhé!!

luong-lam-them

Du học Nhật Bản tự túc mang đến cho du học sinh tính tự lập, biết cách chăm sóc bản thân khi không có gia đình, người thân bên cạnh. Đến với một đất nước xa lạ, bạn sẽ phải tự mình làm tất cả, vì thế, xác định đi du học Nhật thì bạn phải thật quyết tâm, xác định việc học là hàng đầu, không để làm thêm chiếm phần lớn thời gian của bạn.

Du học Nhật Bản còn giúp bạn có một tương lai có một công việc tốt ngay cả tại Nhật và tại Việt Nam. Vì thế học tập tốt tại Nhật là nền tảng để các bạn phát triển tương lai của mình. Hãy đến với công ty CP nhân lực Việt Nam Nhật Bản Javico để được trợ giúp tốt nhất và đầy đủ nhất về chương trình du học Nhật Bản. Công ty Javico luôn đồng hành trên bước đường chinh phục ước mơ Nhật Bản của bạn.

Bài liên quan

thi-tuyen-don-hang

Thi tuyển đơn hàng thực tập sinh tại Javico ngày 15/9/2018

Như các bạn đã biết, Nhật Bản có những hình thức trợ giúp việc làm ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *