BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / Số lượng lao động Việt Nam thất nghiệp hàng năm sẽ đi về đâu?

Số lượng lao động Việt Nam thất nghiệp hàng năm sẽ đi về đâu?

Quý 1 năm 2006 theo ghi nhận nước ta có khoảng 225.000 nghìn bạn trẻ có trình độ cử nhân, thạc sĩ nhưng lại hoàn toàn thất nghiệp. Một báo cáo của Tổng cục thống kê năm 2017 cũng cho thấy tỉ lệ thất nghiệp ở khu vực thành thị là 6,7% và ở khu vực nông thôn lên tới 11,6%. Số lượng cử nhân hàng năm không thể tìm kiếm việc làm đúng chuyên ngành sau khi ra trường bởi cầu lớn hơn cung đã mang tới nhiều hệ lụy xã hội không đáng có. Sự chảy máu hay lãng phí chất xám theo đó cũng trở thành một gánh nặng đối với các cơ quan chứng năng. Khi mà hàng nghìn bạn trẻ tốt nghiệp ra trường, không ít bạn lại quay trở lại quê nhà làm phụ hồ, thợ xây, phục vụ quán ăn hay ở lại thành phố chạy xe ôm công nghệ. Theo nghiên cứu của một tờ báo chuyên môn, cứ 10 người lao động thì có tới 6 người thiếu ngoại ngữ và kỹ năng, 4 người thiếu kiến thức chuyên môn. Đây quả là một thực tế cực kỳ đáng báo động về chất lượng lao động hiện tại.

phong-van-don-hang

Vậy lối đi nào cho các bạn trẻ để không bị cuốn theo cơn bão thiếu việc làm?

Là một trong những thị trường trọng điểm tiếp nhận lao động Việt Nam với số lượng lớn trong những năm gần đây, các doanh nghiệp Nhật Bản đang có một sức hút lớn với người lao động ngoại quốc, không chỉ bởi công việc ổn định, mức lương cao mà còn bởi môi trường làm việc lý tưởng đi kèm với chế độ phúc lợi tốt và hành lang pháp lý bảo vệ quyền lợi của người lao động vô cùng chặt chẽ. Thật khó để có thể phủ nhận được lợi ích của xuất khẩu lao động dành riêng cho lao động Việt.

Thực tập sinh kỹ năng, tiền thân là chương trình tu nghiệp sinh là chương trình phổ biến nhất trong lĩnh vực đi xuất khẩu lao động hiện nay dành cho lao động ngoại quốc di cư đến sống và làm việc tại Nhật Bản. Các bạn trẻ tham gia chương trình này sẽ nghiễm nhiên được hưởng lợi từ xuất khẩu lao động bao gồm các quyền hạn được quy định rõ trong Luật Lao động Nhật Bản. Thực tập sinh kỹ năng theo diện này sẽ được các công ty trả lương theo mức lương quy định dành cho lao động phổ thông, không phân biệt theo ngành nghề xây dựng, nông nghiệp hay công nghiệp.

phong-van-don-hang

Trung bình mức lương cơ bản hàng tháng của thực tập sinh kỹ năng đi xuất khẩu lao động dao động từ 120 nghìn đến 150 nghìn yên một tháng, tương đương với khoảng 24 đến 30 triệu đồng. Đây được coi là mức lương thuần túy chưa bao gồm phụ cấp làm thêm hoặc các chỉ số phụ phát sinh khác. Đối với đơn hàng thực tập sinh điều đưỡng tại Nhật Bản, mức lương dành cho các bạn có thể lên tới 36 triệu đồng chưa kể làm thêm giờ.

Thực tập sinh đã là vậy, mức lương dành cho Kỹ sư đi làm việc tại Nhật Bản một tháng có thể cán mốc 40 triệu đồng, đây được đánh giá là cơ hội việc làm vô cùng giá trị cho các bạn sinh viên đang theo học các ngành kỹ sư xây dựng, kỹ sư công nghệ thông tin tại Việt Nam thay vì tốt nghiệp và làm việc tại các doanh nghiệp nội địa với mức lương chỉ 5 – 7 triệu.

Bên cạnh đó, khi sang làm việc tại đất nước mặt trời mọc, bạn còn có cơ hội để trải nghiệm và học hỏi một nền văn hóa độc đáo, mới lạ với nhiều nét văn hóa đặc sắc, ấn tượng, nâng cao tay nghề, kỹ năng chuyên môn cũng như trau dồi thêm vốn tiếng Nhật của mình, mang lại nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm một cách dễ dàng hơn khi bạn về nước.

Tại sao bạn không tự mang đến cho mình một cơ hội để đổi đời?

Bài liên quan

Thông báo đơn hàng Cơ Khí

Đơn hàng cơ khí với nội dung cụ thể như sau:  Tên và nội dung ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *