BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / Lưu ý cho người lao động làm việc tại Nhật Bản về nước trước thời hạn và chuyển đổi visa khi hết hạn

Lưu ý cho người lao động làm việc tại Nhật Bản về nước trước thời hạn và chuyển đổi visa khi hết hạn

* Trong trường hợp rủi ro phải về nước trước thời hạn quy định, người lao động làm việc tại Nhật Bản có lấy lại được tiền ký quỹ chống trốn không?

– Về mặt lý thuyết, khi người lao động đi làm việc tại các doanh nghiệp ngoại quốc, trong trường hợp rủi ro phải về nước trước thời hạn quy định như: thực tập sinh bị bệnh không thể tiếp tục làm việc tại Nhật Bản, hoặc công ty, doanh nghiệp phá sản, không thể tiếp nhận công nhân thì các bạn vẫn có thể lấy lại được số tiền kỹ quỹ chống trốn mà bạn đã nộp trước khi sang Nhật Bản.

nguoi-lao-dong-lam-viec-tai-nhat-ban

Tuy nhiên, thực tế mà nói, việc có hoàn trả hay không hoàn trả số tiền cọc chống trốn này còn tùy thuộc vào “cái tâm” của công ty xuất khẩu lao động đã đưa bạn đi. Thế nhưng, cho dù có được hoàn lại khoản tiền này, số thu nhập dự tính sau 3 đến 5 năm của bạn sẽ bị giảm một lượng đáng kể khi bạn phải về nước trước thời hạn, ảnh hưởng không nhỏ đến khoản tiền nợ còn phải chi trả để thanh toán phí vay ban đầu trước khi đi xuất khẩu lao động.

Bởi vậy, hãy chú ý quan tâm đến sức khỏe của mình dù là trước khi sang Nhật hay đã đặt chân đến đất nước mặt trời mọc để đảm bảo quá trình đi xuất khẩu lao động được thuận lợi và không gặp phải rắc rối nào không đáng có khiến bạn phải từ bỏ con đường làm ăn lập nghiệp, đổi đời của mình.

* Sau khi hết hạn hợp đồng lao động, nếu được công ty khác tiếp nhận, thực tập sinh có thể chuyển visa sang diện Kỹ sư để tiếp tục làm việc mà không cần về nước không?

nguoi-lao-dong-lam-viec-tai-nhat-ban

Câu trả lời chính là KHÔNG. Thực tập sinh vốn là những người được nước bản địa cử đi lao động tại Nhật Bản để học hỏi kỹ thuật và công nghệ lao động tiên tiến, sau đó phải sử dụng những kỹ thuật đó để phục vụ lao động sản xuất, phát triển nền kinh tế nước nhà khi hết hạn hợp đồng lao động tại nước ngoài. Cơ hội làm việc khi trở lại quê hương của các thực tập sinh, kỹ sư tại Nhật Bản, đặc biệt là những người lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 vô cùng rộng mở nên hãy cố gắng học tập, làm việc và tích lũy kiến thức chuyên môn thật tốt khi được sang làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản để trở thành ứng viên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng khi hồi hương bạn nhé.

Mặt khác, dù được công ty khác (thậm chí là công ty mà bạn đã làm việc tại Nhật Bản) đồng ý tiếp nhận bạn trở thành nhân viên chính thức làm việc lâu dài, bạn vẫn không thể chuyển visa trực tiếp sang dạng kỹ sư để tiếp tục ở lại Nhật Bản được. Nếu muốn quay lại làm việc cho các doanh nghiệp tại Nhật Bản dưới dạng Kỹ sư, các bạn cần phải về nước với thời hạn dao động từ 6 tháng tới 12 tháng rồi sau đó có thể quay lại Nhật Bản theo dạng Kỹ sư xuất khẩu lao động hoặc du học sinh rồi xin việc để chuyển visa diện Kỹ sư. Tuy nhiên bạn cũng nên biết rằng việc xét hồ sơ lần 2 để chuyển đổi visa sang dạng này sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với các bạn chưa từng đi xuất khẩu lao động tại thị trường này trước đó.

Bài liên quan

Thông báo đơn hàng Cơ Khí

Đơn hàng cơ khí với nội dung cụ thể như sau:  Tên và nội dung ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *