BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / Lưu ý đặc biệt dành cho người lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Lưu ý đặc biệt dành cho người lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động hiện nay đã trở thành một xu hướng việc làm mới phổ biến tại Việt Nam. Nhiều bạn trẻ nuôi hi vọng đến làm việc tại các cường quốc kinh tế lớn trên thế giới như Nhật Bản để cải thiện cuộc sống gia đình, thậm chí đổi đời sau những thành công của cuộc phỏng vấn du học.Tuy nhiên, có một thực tế hiển nhiên là không phải ai cũng thành công và đạt được mục tiêu đề ra trước khi đi xuất khẩu lao động ở một môi trường hoàn toàn mới.

Để tránh được các rủi ro đến từ việc thiếu hiểu biết, sa đà vào những cám dỗ của cuộc sống mới, hãy lưu ý những lời khuyên hữu ích dưới đây nếu bạn quyết tâm đi xuất khẩu lao động để tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn.

  1. Bạn cần xác định rõ tôn chỉ của chuyến đi này là làm việc để kiếm tiền. Hãy cố gắng làm việc thật nhiều, chăm chỉ và đề cao tinh thần kỷ luật, trách nhiệm. Đừng so sánh mức lương bạn nhận được hàng tháng so với tiền lương vài ba triệu mỗi tháng ở Việt Nam rồi tiêu xài hoang phí. Bạn cần xây dựng một kế hoạch chi tiêu thật chi tiết, hợp lý, luôn luôn có ý thức tiết kiệm để sau khi trừ các khoản chi phí ăn ở, bạn có thể tích lũy được một chút tiền gửi về gia đình hay gửi tiết kiệm mang về nước sau này. Bên cạnh thời gian đi làm, thỉnh thoảng bạn hãy tư thưởng cho mình một buổi dã ngoại hay tham quan đâu đó để tìm hiểu về đất nước, con người và văn hóa Nhật Bản để thư giãn và khám phá những điều thú vị.

luu-y-dac-biet

  1. Bạn cần hiểu mình, hiểu nghề, từ đó xác định chính xác ngành nghề nào phù hợp. Một người sợ độ cao thì sẽ không thể lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng kỹ sư xây dựng, cũng như một người không cẩn thận hay ngăn nắp, sạch sẽ cũng sẽ không thể trở thành một công nhân ngành thực phẩm tiềm năng. Nếu bạn không lựa chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân mà chỉ chạy theo đám đông, chạy theo nhu cầu xã hội, những khó khăn trong công việc sẽ rất dễ làm bạn nản chí. Không ít người lao động Việt Nam đã phải bỏ dở giữa chừng về nước nên hãy tìm đến các tư vấn viên để được tư vấn kỹ lưỡng về ngành nghề phù hợp với bạn trước khi quyết định bạn nhé! Việc đưa ra lựa chọn thông mình đúng ngành nghề không chỉ giúp bạn có thêm động lực làm việc mà còn giúp bạn có thêm nhiều cơ hội xuất cảnh, tiết kiệm thời gian và chi phí.

luu-y-cho-thuc-tap-sinh-viet-nam-tai-nhat

  1. Không sa vào các tệ nạn xã hội hay phạm pháp. Việc chuyển đến sinh sống và làm việc ở một đất nước hoàn toàn mới lạ sẽ phát sinh không ít những cám dỗ mà các bạn trẻ có thể vấp phải như cờ bạc, rượu chè, hút hít, chửi bới, đánh nhau, trộm cắp… Những trường hợp vi phạm pháp luật Nhật Bản, vi phạm các điều khoản hợp đồng lao động sẽ bị trục xuất về nước, không ai sẽ đứng ra chịu trách nhiệm bồi thường cho bạn trong trường hợp này, mọi cơ hội và nỗ lực của bạn để được đi xuất khẩu lao động và kiếm tiền về cải thiện cuộc sống, lập nghiệp sẽ nhanh chóng tiêu tan.
  2. Luôn chấp hành nghiêm túc các kỷ luật lao động và đề cao tinh thần trách nhiệm. Tác phong công nghiệp của người Nhật là một trong những điều bạn nên cố gắng học hỏi và khắc cốt ghi tâm khi làm việc tại đất nước này.Tỉ mỉ, nghiêm túc, chỉnh chu, cẩn thận trong từng chi tiết nhỏ, đề cao sự hoàn mĩ là những đức tính tốt mà bạn nên tích lũy và áp dụng khi làm việc với người Nhật.
  3. Thường xuyên cập nhật các văn bản pháp lý, chính sách, nắm vững các thông tin liên quan đến quyền lợi của người đi xuất khẩu lao động như điện thoại của đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, hay Ban Quản lý lao động hoặc đại diện doanh nghiệp xuất khẩu lao động ở nước mình làm việc để có thể trao đổi và xin tư vấn khi cần thiết cũng như đảm bảo quyền lợi cá nhân, giảm thiểu rủi ro và tránh phạm phải những sai lầm bất hợp pháp.

Tìm hiểu thêm>> Có nên hỏi về mức lương khi phỏng vấn đơn hàng xklđ Nhật Bản

Bài liên quan

Thông báo đơn hàng Cơ Khí

Đơn hàng cơ khí với nội dung cụ thể như sau:  Tên và nội dung ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *