BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / Lưu ý những đồ cấm mang sang Nhật cho người lao động

Lưu ý những đồ cấm mang sang Nhật cho người lao động

Bạn là thực tập sinh, du học sinh hay kỹ sư chuẩn bị sang Nhật làm việc học tập. Bạn còn chưa biết sang Nhật hành lý sẽ được mang theo những gì và không được mang theo gì. Những lưu ý đồ cấm mang sang Nhật sau đây sẽ giúp bạn tránh những rắc rối từ đồ đạc của bạn và không phải mất thời gian khi kiểm tra đồ ở sân bay.

Người lao động lần đầu sang Nhật thì thường lo lắng sang Nhật sẽ thiếu nhiều thứ nên mang càng nhiều càng tốt mà không để ý đến quy định của nước này. Nhật Bản là một nước luôn tuân theo quy định và có những luật lệ đường hàng không, đường biển,….từ nước khác vào để đảm bảo sức khỏe cho người dân của nước này.

1. Thực phẩm

Trừ những loại thủy, hải sản được phép mang theo quy định của chính phủ Nhật Bản thì tất cả các loại thịt động vật tươi sống đều không được phép nhập cảnh:

do-cam-mang-sang-nhat

 Gia cầm: gà, ngan, vịt, ngỗng, các loại chim,…
 Thịt cũng như các loại nội tạng động vật: bao gồm tất cả các loại thịt từ tươi sống cho đến thịt đông lạnh, đã qua chế biến như xúc xích, lạp xưởng, bánh nhân thịt, ruốc, nem,…
 Xương, máu, da, tóc, móng guốc,…. ( trừ các thành phẩm từ da: túi da, đai da,…)
 Trứng: bao gồm vỏ trứng, hay kể cả trứng vịt lộn
 Sữa ( trừ sữa sử dụng cho trẻ sơ sinh đi cùng )

2. Các loại hoa quả

Tại Nhật Bản, cũng khắt khe về vấn đề nhập cảnh trái cây. Sau đây là bảng danh sách các loại trái cây cấm mang sang Nhật.

do-cam-mang-sang-nhat

do-cam-mang-sang-nhat

3. Chất lỏng

Trước đây các hãng hàng không khắt khe hay cấm mang théo chất lỏng lên máy bay nhưng từ 01/05/2016 thì một số loại chất lỏng được phép và theo đúng quy định.

do-cam-mang-sang-nhat

 Các chất lỏng mang theo phải được đựng trong những bình thuỷ tinh, đóng chặt, kín; những bình này phải đặt trong một túi nhựa trong suốt, mỗi người chỉ được mang theo 1 túi này.
 Nếu là thuốc chữa bệnh phải gi rõ họ tên, địa chỉ của bác sĩ và hành khách.
 Sữa, đồ ăn cho trẻ sơ sinh phải có trẻ sơ sinh cùng đi.
Các chất lỏng khác mua tại các cửa hàng miễn thuế ở sân bay hay trên máy bay sẽ không bị giới hạn theo quy định trên, tuy nhiên vẫn phải được đựng trong các túi nhựa trong suốt, bên trong có hoá đơn ghi rõ nơi bán, ngày bán để ở chỗ có thể dễ dàng nhìn thấy, sau đó phải niêm phong túi cẩn thận.

4. Vật dụng

Nhìn chung là tất các thứ gây có thể gây ảnh hưởng, tác động xấu đến các hành khách trên chuyến bay đều bị nghiêm cấm, ví dụ như: 

+ Các loại chất nổ: bom, mìn, pháo,…
+ Các chất dễ cháy: gas, cồn, xăng dầu, sơn, …
+ Các chất hoá chất độc hại, chất ăn mòn, lây nhiễm, oxy hoá,…
+ Cặp túi, két, những thứ có thiết bị báo động,…
+ Những thứ bị cấm vận chuyện theo quy định của các vùng mà máy bay bay qua.
+ Các thiết bị có thể tự vận hành sử dụng phin lithium.

Trên đây là một số lưu ý khi sang Nhật để tránh vấp phải những vật dụng cấm kỵ khi sang Nhật. Các bạn nắm rõ sẽ có thể yên tâm và không mất thời gian tại các cảng hàng không, cảng biển, đảm bảo quá trình sang Nhật được nhanh chóng và không gặp khó khăn.

Bài liên quan

ĐƠN HÀNG ĐIỀU DƯỠNG

Đơn hàng thực tập sinh Điều dưỡng với nội dung cụ thể như sau:  Ngành ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *