BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / Nâng cao kỹ năng để chinh phục tiếng Nhật với phương pháp Kaizen – Phần 1

Nâng cao kỹ năng để chinh phục tiếng Nhật với phương pháp Kaizen – Phần 1

Nhật Bản với triết lý giáo dục đặc biệt đã trở thành một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới, là điểm đến lý tưởng của nhiều du học sinh đến từ các châu lục khác nhau. Trong bài viết này, mời bạn cùng JAVICO khám phá và học hỏi phương pháp học Kaizen – phương pháp học tập lý tưởng bắt nguồn từ đất nước mặt trời mọc, được sáng tạo ra bởi Massaki và Kaizen, là công cụ hỗ trợ đắc lực cho những bạn trẻ muốn bắt đầu học một thứ gì đó mới mẻ và thách thức. Đây là phương pháp hữu hiệu giúp bạn tự tin vượt qua nỗi sợ hãi và sự rụt rè, tự ti của chính mình để chinh phục những điều bổ ích và mới lạ. Không chỉ dừng lại ở việc đồng hành cùng người mới nhập môn để hỗ trợ, Kaizen còn có hiệu quả đáng kể cho bất cứ thứ gì mà bạn muốn cải thiện và nâng cao kỹ năng như tập thể dục, đọc sách, học một ngôn ngữ mới hay thử sức mình với những thử thách mới. Kaizen không quá cầu kỳ và cũng không yêu cầu bạn phải tuân thủ những nguyên tắc phức tạp, khó nhằn hay phải chú tâm và dành quá nhiều thời gian. Chỉ cần kiên trì với một phút mỗi ngày theo phương pháp đặc biệt này, bạn sẽ nhận thấy những kết quả đáng kinh ngạc sau một thời gian ngắn.

nang-cao-ky-nang

Hãy cùng JAVICO áp dụng Kaizen vào việc học tiếng Nhật mỗi ngày để nhanh chóng nắm bắt cơ hội bước chân ra khỏi biên giới và du học Nhật Bản!

  1. Mỗi ngày một câu hỏi

Khoa học đã chứng minh não là một bộ phận rất đặc thù của cơ thể con người. Chính vì là trung tâm xử lý, giải quyết vấn đề và điều hành các suy nghĩ, tâm tư, tình cảm cũng như bộ phận của cơ thể con người mà não bộ rất dễ bị kích thích bởi những câu hỏi và các vấn đề cần đưa ra hướng giải quyết. Một bí quyết mà Kaizen mang đến cho bạn trong tuyển tập những kỹ năng để chinh phục thành công đó chính là hãy tự đặt ra cho mình mỗi ngày một câu hỏi để kích thích não bộ sáng tạo hàng ngày, tăng khả năng xử lý thông tin và rèn luyện phản xạ nhanh chóng.

Bạn cần lưu ý những câu hỏi này không cần phải là những câu hỏi phức tạp hay lớn lao, trừu tượng, quá rộng… khiến chúng ta rơi vào trạng thái mông lung, mơ hồ không biết phải bắt đầu từ đâu và phải xử lý như thế nào. Hãy chia các câu hỏi ra nhỏ hơn, đơn giản hơn, ở cấp độ tư duy không quá cao để có thể từ từ giải quyết nó một cách dễ dàng và triệt để.

  1. Chống lại lười biếng, nỗ lực hành động liên tục trong ngày

Các cụ vẫn có câu “Cần cù bù thông minh”. Hãy hành động ngay khi vấn đề cần phải giải quyết xuất hiện và cần loại bỏ ngay tư tưởng chần chừ và đặt ra quyết tâm “ảo” trên lý thuyết. Việc hành động liên tục sẽ giúp bạn hình thành phản xạ, thói quen và tạo nên những thành quả bất ngờ nhất định. Những thói quen tốt và tích cực được hình thành qua thời gian sẽ giúp não bộ được kích hoạt và hoạt động một cách có logic và tư duy hệ thống, hàng tỉ nơ-ron thần kinh tạo liên kết với nhau qua quá hình phân tích của não bộ sẽ giúp bộ não hoạt động hiệu quả và bền bỉ hơn khi có áp lực.

nang-cao-ky-nang

  1. Đơn giản hóa vấn đề một cách tối đa

Như đã nói ở trên, phương pháp Kaizen yêu cầu bạn phải chia nhỏ vấn đề từ phức tạp thành đơn giản để có thể dễ dàng xử lý. Khi làm một công việc, đặc biệt là công việc cần sự chỉnh chu, cẩn thận, kiên trì như học một ngôn ngữ mới, không nhất thiết phải lao vào làm nó ngay lập tức và phải hoàn hảo, phải giỏi ngay từ ban đầu. Hãy nỗ lực hàng ngày hàng giờ, xử lý từng chút một với mức độ tốt nhất có thể theo khả năng của bạn.

  1. Lập kế hoạch thật cụ thể và chi tiết

Bạn cần xây dựng cho mình một kế hoạch chặt chẽ và tỉ mỉ về thời gian học cũng như thứ tự ưu tiên cho từng môn thi. Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra lại những việc đã làm được và chưa làm được theo tuần, xem mình đã hoàn thành được bao nhiêu phần trăm kế hoạch đặt ra từ trước để từ đó có hướng điều chỉnh hợp lý, cố gắng xử lý hoàn thiện mục tiêu đặt ra nhằm đạt được kết quả học tập cao nhất.

Bài liên quan

thi-tuyen-don-hang

Thi tuyển đơn hàng thực tập sinh tại Javico ngày 15/9/2018

Như các bạn đã biết, Nhật Bản có những hình thức trợ giúp việc làm ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *