BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Tiếng Nhật chuyên ngành điều dưỡng / Nhật Bản đang khát nhân lực điều dưỡng, hộ lý

Nhật Bản đang khát nhân lực điều dưỡng, hộ lý

Thời gian tới, Nhật Bản sẽ cho phép Việt Nam cung ứng nguồn nhân lực điều dưỡng theo chương trình thực tập sinh. Các công ty xuất khẩu lao động sẽ được quyền cung ứng nguồn nhân lực điều dưỡng hộ lý sang Nhật làm việc theo hình thức thực tập sinh kỹ năng.

Cơ hội cho các điều dưỡng, hộ lý tại Việt Nam

Nếu chương trình này được cho phép thì sẽ mở ra cơ hội việc làm cho rất nhiều điều dưỡng và hộ lý tại Việt Nam. Các công ty xuất khẩu lao động luôn sẵn sàng hợp tác với các công ty Nhật khi chính quyền của hai nước cho phép trong lĩnh vực này. Thị trường Nhật Bản thì lại đang thiếu nguồn nhân lực về điều dưỡng và hộ lý nên nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng và hộ lý của Nhật Bản rất cao.

dieu-duong-ho-ly

Ông Nguyễn Gia Liêm – trưởng ban Quản lý người lao động Việt Nam tại Nhật xác nhận: Nhật Bản đã có đề án trình lên quốc hội để thông qua việc điều chỉnh luật quản lý xuất nhập cảnh. Theo đó, bên cạnh sự điều chỉnh chế độ thực tập sinh, chính phủ Nhật Bản đã cho phép mở rộng hơn ngành nghề tuyển dụng lao động nước ngoài, bao gồm cả ngành nghề điều dưỡng. Nếu được thông qua thì chính sách mới này sẽ dự kiến triển khai trong thời gian tới.

Yêu cầu tuyển chọn chương trình này

Hiện tại thì chính phủ Nhật cũng như Việt Nam chưa cho phép chương trình thực tập sinh điều dưỡng, hộ lý. Chưa có công ty, doanh nghiệp nào có quyền thu phí hay tuyển chọn về chương trình này.

dieu-duong-ho-ly

Thời gian sắp tới các bạn sẽ có cơ hội được tham gia chương trình này theo diện thực tập sinh kỹ năng. Nhưng yêu cầu tuyển chọn của chương trình này thường rất cao, trình độ tiếng Nhật phải tối thiểu N3, có bằng trung cấp điều dưỡng trở lên. Vì thế nếu bạn đang có nhu cầu tham gia chương trình này thì bây giờ chính là lúc các bạn trau dồi trình độ học vấn, kỹ năng  để chuẩn bị tốt nhất khi làm việc tại Nhật Bản.

Hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi để nhận được những thông tin chi tiết nhất về chương trình này và các chương trình XKLĐ Nhật, du học Nhật.

Bài liên quan

thi-tuyen-don-hang

Thi tuyển đơn hàng thực tập sinh tại Javico ngày 15/9/2018

Như các bạn đã biết, Nhật Bản có những hình thức trợ giúp việc làm ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *