BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / Nhật Bản trong xu hướng xuất khẩu lao động 2018

Nhật Bản trong xu hướng xuất khẩu lao động 2018

Trong bài viết trước chúng ta đã cùng tìm hiểu về xklđ Nông nghiệp tại Nhật Bản với những thực tế không hề vất vả như mọi người vẫn nghĩ. Ở bài viết này, hãy cùng nhìn lại các lý do tại sao xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 lại trở thành điểm nóng cho lao động có nguyện vọng đi làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài và củng cố niềm tin Nhật Bản chính là thị trường uy tín, tiềm năng cho làn gió xuất khẩu lao động.

  1. Mối quan hệ ngoại giao – hợp tác Việt Nam – Nhật Bản ngày càng phát triển tốt đẹp. Quá trình hội nhập toàn cầu với sự dịch chuyển lao động tự do giữa các quốc gia cùng với sự già hóa dân số Nhật Bản chưa hề có tín hiệu tích cực đã khiến cho các doanh nghiệp và chính phủ Nhật buộc phải mở cửa và tăng cường tuyển dụng lao động Việt Nam. Các đơn đặt hàng lao động từ các doanh nghiệp nước ngoài đối với nước mình cũng vô cùng đa dạng ngành nghề và ngày một gia tăng về số lượng cũng như chất lượng. Việt Nam đã trở thành địa chỉ cung cấp lao động tiềm năng được đánh giá cao cho các doanh nghiệp nước này.

xu-huong-xuat-khau-lao-dong-2018

  1. Nhật Bản có lợi thế hơn hẳn so với các quốc gia trong khu vực về sự phát triển và thịnh vượng của nền kinh tế. Văn hóa phong phú và nền an sinh xã hội cũng thực sự tốt đối với lao động nhập cư. Với chế độ phúc lợi tốt, chính sách bảo đảm và mức lương cao hơn hẳn so với các nước nhập khẩu lao động khác, Nhật Bản chính là thị trường cực kỳ đáng lưu tâm trong xu hướng xuất khẩu lao động 2018.
  2. Các nhà cầm quyền, chức trách Nhật Bản đang phải đối mặt với bài toán già hóa dân số từ nhiều năm nay. Sự phát triển chóng mặt của công nghệ và các ngành kỹ thuật, xây dựng, điện tử đặt ra yêu cầu cấp bách với một lực lượng lớn lao động trẻ. Mở cửa nhập khẩu lao động ngoại quốc và tạo điều kiện thuận lợi cho họ đến nhập cư làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản chính là lời giải phù hợp nhất cho bài toán xã hội nhức nhối này. Cơ hội việc làm cho lao động Việt Nam tại đất nước mặt trời mọc vì thế cũng trở nên rộng mở và dễ dàng hơn bao giờ hết.
  3. Sự phát triển của nền công nghiệp nước này ảnh hưởng tích cực không nhỏ đến sự phát triển của các ngành sản xuất khác như công nghiệp, may mặc, chế biến thực phẩm,… Đây là cơ hội việc làm cực kỳ tốt cho người lao động có chuyên môn và tay nghề thấp muốn đi xuất khẩu lao động để đổi đời.
  4. Quyền lợi của người lao động ngoại quốc tại Nhật được đảm bảo hơn so với các thị trường nhập khẩu lao động khác như Malaysia hay Đài Loan. Mức thu nhập và đãi ngộ cũng tốt hơn hẳn và đặc biệt, người lao động nhập cư làm việc tại Nhật cũng có cơ hội được sở hữu nguồn thu nhập ổn định đáng mơ ước như lao động nước sở tại.

Bài liên quan

Thông báo đơn hàng Cơ Khí

Đơn hàng cơ khí với nội dung cụ thể như sau:  Tên và nội dung ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *