BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / Nhật Bản và những đặc sản

Nhật Bản và những đặc sản

Hình ảnh những bông hoa anh đào từ lâu đã trở thành biểu trưng cho đất nước Nhật Bản với những câu chuyện không có hồi kết. Anh đào không chỉ làm nên những cảnh sắc đẹp đến nao lòng cho người dân Nhật Bản nói chung, khách du lịch nói riêng tận hưởng mà nó còn là một nguyên liệu thực phẩm được người Nhật sáng tạo, chế biến một cách công phu, tinh tế và khéo léo để tạo nên những món ăn với hương vị ấn tượng, chiều lòng được cả những thực khách khó tính nhất.

Hãy cùng JAVICO khám phá Nhật Bản và những đặc sản từ hoa anh đào để không bỏ lỡ cơ hội được trải nghiệm nền ẩm thực thú vị ở đất nước mặt trời mọc khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018.

1.    Hoa anh đào muối

Đây là món ăn đặc sản của Nhật Bản được làm rất cầu kỳ và phức tạp, yêu cầu sự tỉ mỉ, tinh tế, cẩn thận của người làm để làm nên hương vị chuẩn đặc trưng của món ăn. Nguyên liệu chính để làm nên món hoa anh đào muối phải được lựa chọn kỹ lưỡng từ những bông hoa anh đào tươi nguyên, mới nở. Anh đào sau khi được mang về sẽ được rửa sạch nhẹ nhàng rồi để vào rổ cho ráo nước, sau đó người Nhật sẽ rắc một lớp muối lên chúng, để qua đêm. Người làm anh đào muối sẽ vắt khô chúng vào sáng hôm sau và cho thêm một lượng dấm bạch mai ngâm trong 3 ngày liên tiếp. Kết thúc thời gian này, anh đào sẽ được phơi nắng thêm 3 ngày nữa rồi đóng gói hoàn thành thành phẩm. Anh đào muối đạt chuẩn là khi nó chuyển sang màu tươi hơn so với màu gốc ban đầu.

nhat-ban-va-nhung-dac-san

Bạn có thể dùng chung hoa anh đào muối với cơm nắm trong các bữa tiệc dã ngoại để cảm nhận được hết độ ngon của món ăn. Người Nhật cũng quan niệm hoa anh đào là loài hoa mang lại may mắn cho người Nhật nên nếu như bạn ăn những món ăn được chế biến từ loại hoa này cũng có nghĩa là bạn đang làm tăng thêm phần may mắn cho mình đấy!

2.    Những món ăn vặt từ hoa anh đào

Sakura Mochi – món bánh nếp truyền thống phổ biến quanh năm được khai sinh vào mùa hoa anh đào nở, Sakara Tea – loại trà đặc trưng mang hương vị của hoa anh đào đặc biệt góp mặt trong văn hóa trà đạo truyền đời, Sakura Cheese – món bánh kem mang hương vị ngọt ngào, beo béo với màu sắc bắt mắt với họa tiết trang trí từ những bông hoa anh đào muối hay mỳ lạnh hoa anh đào làm từ bột hoa anh đào nhào vào nguyên liệu từng sợi mỳ chính là những món ăn nhất định bạn phải thử khi đến sinh sống và làm việc tại đất nước này.

nhat-ban-va-nhung-dac-san

3.    Rượu hoa anh đào

Không chỉ là nguyên liệu đặc biệt cho các món ăn của một nền ẩm thực Nhật Bản tinh tế, người bản địa còn sử dụng hoa anh đào để làm nên món rượu anh đào. Với cách chế biến đơn giản như sơ chế hoa anh đào sạch sẽ rồi ngâm vào trong rượu, rượu hoa anh đào với mùi thơm thật sự cuốn hút là đặc trưng của Nhật Bản mà không phải du khách nào cũng có cơ hội thử qua. Bên cạnh việc cung cấp vitamin A, vitamin C để làm đẹp, rượu hoa anh đào còn được tin tưởng sẽ phát huy tác dụng trong chữa bệnh.

Bài liên quan

thi-tuyen-don-hang

Thi tuyển đơn hàng thực tập sinh tại Javico ngày 15/9/2018

Như các bạn đã biết, Nhật Bản có những hình thức trợ giúp việc làm ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *