BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn thực tập sinh Nhật Bản

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn thực tập sinh Nhật Bản

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn thực tập sinh cùng kinh nghiệm trả lời ấn tượng được chúng tôi ghi lại qua các buổi phỏng vấn trực tiếp.

Trong phỏng vấn du học hay xuất khẩu lao động hay bất cứ cuộc phỏng vấn nào thì bạn cũng đều phải tìm hiểu thêm thông tin cũng như những điều nên tránh khi tham gia phỏng vấn để có thể tự tin nhất. 

  1. Câu hỏi về giới thiệu bản thân

– Giới thiệu bản thân được coi là câu hỏi cơ bản và thường gặp nhất trong các cuộc phỏng vấn.

– Hãy cố gắng tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng ngay từ câu hỏi đầu tiên này bằng sự chân thành và cầu tiến của bản thân. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá đặt nặng phần trả lời cho câu hỏi này, hãy trả lời thật ngắn gọn, súc tích với tâm thế thoải mái và nụ cười tự tin. Đó là màn mở đầu an toàn nhất.

2.  Bạn đã từng làm những công việc gì trước đây và tại sao lại xin nghỉ việc?

– Hãy thể hiện sự chăm chỉ, cầu tiến, cố gắng vượt qua khó khăn, khắc phục hoàn cảnh và vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn ở câu hỏi này. Bạn nên TRÁNH trả lời: việc làm nhiều áp lực hoặc việc làm quá vất vả, giám đốc khó tính, công việc nhàm chán, lương thấp…

– Việc đổ lỗi cho hoàn cảnh hay nói xấu công ty cũ là điều hoàn toàn không nên làm.

3. Bạn cho rằng điểm mạnh của mình là gì?

– Đây là cơ hội tốt để bạn thể hiện những thế mạnh của bản thân và hãy tạo ra điều gì đó khác biệt để tạo ấn tượng tốt với người phỏng vấn. Ở câu hỏi này, bạn hãy nói một cách thật thoải mái, tự tin và thành thật những gì bạn biết và nên chuyên sâu về vấn đề đó. 

– Bạn cần tránh việc kể lan man hay kể quá nhiều thứ mà bạn chưa nắm rõ. Như vậy không chỉ mất thời gian mà đôi khi vô tình những thứ mà bạn “chỉ kể để lấy nhiều” lại động đúng vào lĩnh vực chuyên môn của nhà tuyển dụng thì việc nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ hỏi bạn đến cùng để xem mức độ hiểu của bạn đến đâu thì thật là nguy hiểm đấy!

4. Nhược điểm của bản thân mà bạn tự nhận thấy là gì?

– Không ai là hoàn hảo, việc sỡ hữu một vài khuyết điểm nào đó là lẽ thường tình nên đừng dại mà hung hồn: “Tôi không hề có khuyết điểm nào” bạn nhé!

– Tại buổi phỏng vấn, bạn chỉ nên nói về nhược điểm nào mà không ảnh hưởng tới công việc mà mình đang ứng tuyển. Hãy cùng lấy một ví dụ thực tế, sẽ không nhà tuyển dụng nào lại đi tuyển một người sợ độ cao để đi làm giàn giáo xây dựng hay những người khả năng tập trung và xử lý dữ liệu thấp để đi làm kế toán đúng không?

5. Tại sao Nhật Bản lại là lựa chọn của bạn?

– Dân gian vẫn có câu “Thẳng như ruột ngựa”. Việc trả lời thẳng thắn lý do bạn chọn Nhật Bản thay vì các thị trường lao động khác bởi vì lương cao, thu nhập tốt sẽ không được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

– Bạn nên nhớ dù mục đích đi Nhật của mọi người đều quan trọng để làm kinh tế với thu nhập cao gấp nhiều lần đồng lương nội địa nhưng bạn chắc chắn sẽ mất điểm với câu trả lời không khôn khéo này.

– Hãy sử dụng những cụm từ này để thể hiện tinh thần tích cực và ghi điểm hơn: " Để học hỏi kinh nghiệm…", "để làm thêm kinh tế phụ giúp gia đình", " để học tiếng Nhật, yêu nước Nhật…

6. Bạn có chịu được vất vả hay không?

Việc thể hiện tinh thần sẵn sàng lao động, chăm chỉ nhưng không phải việc nguy hiểm hay quá độc hại sẽ khiến giúp bạn ăn điểm ở câu hỏi này thay vì trả lời chỉ ngắn gọn “Không hề”.

Câu trả lời khôn ngoan trong tình huống này sẽ là” " Việc gì người Nhật Bản làm được, tôi cũng có thể cố gắng làm tốt ",…

Việc nêu ra ưu điểm của mình và quyết tâm của mình là lợi thế để bạn đậu phỏng vấn và ghi điểm trong mắt người phỏng vấn. Để được hướng dẫn cụ thể về tác phong phỏng vấn, các câu hỏi khi phỏng vấn thì bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Công ty CP nhân lực Việt Nam Nhật Bản Javico

Địa chỉ: Tòa nhà N5, 101 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

SĐT: 0243.991.1189 – 0986.612.717 – 0966.617.486 – 0914.903.369

Bài liên quan

Thông báo đơn hàng Cơ Khí

Đơn hàng cơ khí với nội dung cụ thể như sau:  Tên và nội dung ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *