BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Xuất khẩu lao động / Những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản

Những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khi chúng ta quyết định rời khỏi đất nước mình để sang các nước khác  xuất khẩu lao động, thì bạn đều phải tìm hiểu kĩ mọi thứ tất cả về đất nước đó,. Hiện nay có một thị trường ở Châu Á đang rất cần nhiều nhân lực và hiện nay đang đầu tư rất nhiều ở nước ta đó chính là đất nước mặt trời mọc xứ sở hoa đào nổi tiếng! Đó chính là Nhật Bản.Vậy những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản đa dạng và nhiều cơ hội cho người lao động là những ngành nghề nào ?

Thị trường Nhật hiện là một trong những thị trường tiếp nhận lao động Việt Nam với số lượng lớn mỗi năm. Nhu cầu về xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng nhiều đã tạo ra nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm cho lao động tại các nước dư thừa về lao động nói chung và Việt Nam nói riêng.

Chúng ta cùng JAVICO tìm hiểu xem có những ngành nghề nào phổ biến nhé!

1.Cơ khí

Cơ khí là một ngành rất quan trọng của Nhật, họ có thể coi đó là ngành kinh tếmũi  nhọn của Nhật Bản có vai trò thúc đẩy nền kinh tế rất nhiều. Đây cũng là một ngành xkld có tỷ lệ xin việc làm cao khi lao động trở về nước sau thời gian thực tập sinh được rèn luyện tay nghề và kỹ năng làm việc.

nganh-nghe-xuat-khau-lao-dong

Một số ngành cơ khí thường tuyển dụng, như: Hàn, phay, tiện, bào, đúc, uốn, ép dập kim loại, gia công cơ khí. Mức lương cơ bản của lao động mỗi tháng dao động từ khoảng 28 triệu vnđ – 35 triệu vnđ, chưa kể làm thêm.Vì thế với ngành cơ khí, các bạn thực tập sinh có thể tạo nên cơ hội kiếm được thu nhập cao mà dễ dàng tìm được công việc tốt sau khi về nước.

2.Thủy Sản

Không chỉ có mỗi cơ khí, Nhật Bản bây giờ có một ngành nổi bật khá phổ biến đó chính là thủy hải sản.  Ngành nghề xkld này rất thu hút các lao động nữ của nước ta, bởi vì môi trường và điều kiện làm việc không quá vất vả và có thể làm thêm được nhiều hơn. Mức lương nghề này cho những phụ nữ cũng rất ổn định nó sẽ rơi vào khoảng động từ khoảng 22 triệu vnđ – 30 triệu vnđ, chưa kể làm thêm.

nganh-nghe-xuat-khau-lao-dong

3.Xây dựng

Cũng không kém phần quan trọng như các ngành khác, cũng một phần là sắp tới sẽ có Olympic ở Nhật Bản vào năm 2020 nên việc cần công nhân và lao động dường như là rất nhiều và gấp để chuẩn bị cho thế vận hội bốn năm một lần mà nhiều nơi đất nước rất mong đợi. Vì vậy xkld cần nhiều công nhân có sức khỏe và thể lực tốt.

nganh-nghe-xuat-khau-lao-dong

4.Chế biến thực phẩm

Đối với ngành xkld chế biến thực phẩm, hiện nay Nhật Bản đang cần hơn 700 lao động/năm. Cùng với chế biến thủy hải sản, chế biến thực phẩm yêu cầu sự chăm chỉ, cẩn thận, tỷ mỉ nên số lượng nữ giới được tuyển dụng thường nhiều hơn nam giới. Các công việc của ngành nghề chế biến thực phẩm bao gồm: chế biến xúc xích, thịt nguội, thịt gà, chế biến và đóng gói các thực phẩm gia nhiệt, thức ăn nhanh và bánh ngọt,…. Nên vì vậy Nhật Bản được coi là một trong những nước ít bị đói nghèo và thiếu ăn nhất trên toàn thế giới.

5.Dệt may, may mặc

Dệt may không kém phần quan trọng khi nhu cầu của mỗi người ngày càng nhiều về ăn mặc. Ngành nghề xkld may mặc tại Nhật hiện nay đang thiếu hụt lao động số lượng rất lớn. Nếu bạn đã có tay nghề may mặc từ 1 năm trở lên, việc đi Nhật làm việc sẽ trở nên không quá khó khăn. Kinh nghiệm tay nghề càng cao lương càng tốt và ổn định. Mức lương cơ bản của lao động mỗi tháng dao động từ khoảng 25 triệu vnđ – 28 triệu vnđ, chưa kể làm thêm.

thi-tuyen-don-may

6.Nông nghiệp

Sau nhiều tác động thời tiết và thảm họa sóng thần lịch sử của Nhật Bản năm 2011. Vì vậy đang rất cần nhiều nhân lực để lao động sản xuất kéo nước Nhật trở lại vị trí tốt hơn về nông nghiệp trong khu vực.  Làm nông nghiệp sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi, bởi vậy có cơ hội làm thêm nâng cao thu nhập.

Không chỉ vậy, các trang trại chăn nuôi tại Nhật đều có hệ thống máy móc phục vụ từ những việc nhỏ nhất, công việc của người lao động chủ yếu vận hành hệ thống trang trại này. Tuy vậy mức lượng vẫn khá ổn định, cơ bản của lao động mỗi tháng dao động từ khoảng 22 triệu vnđ – 34  triệu vnđ, chưa kể làm thêm. Nếu đăng ký xklđ Nhật Bản làm việc công việc khá thoải mái, và có nhiều kinh nghiệm tích lũy sau này khi về nước.

Trước khi sang Nhật làm việc bạn sẽ phải tìm hiểu thật kỹ về các vấn đề liên quan đến xuất khẩu lao động. Những điều cần biết về XKLĐ rất cần thiết để cho các bạn tìm hiểu và tránh gặp phải khi có ý định đi XKLĐ. Đến với Javico bán sẽ hoàn toàn yên tâm với những thông tin mà chúng tôi mang lại và cũng đảm bảo cho bạn một công việc tốt và không cần phải lo lắng. Việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đều có lợi cho bạn sau thời gian kết thúc hợp đồng. Nhờ có xuất khẩu lao động mà bạn hoàn toàn có thể có được một tương lai vững chắc với một số vốn để cải thiện nền kinh tế bản thân và gia đình.

Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để có thể biết được các thông tin cần thiết và chi tiết nhất về các đơn hàng của công ty. Công ty chúng tôi liên tục có các đơn hàng thực tập sinh cho người lao động, vì thế hãy nhanh tay đăng ký để có được cơ hội sang Nhật sớm nhất.

 

Bài liên quan

nguoi-lao-dong-lam-viec-tai-nhat-ban

Lưu ý cho người lao động làm việc tại Nhật Bản về nước trước thời hạn và chuyển đổi visa khi hết hạn

* Trong trường hợp rủi ro phải về nước trước thời hạn quy định, người ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *