BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / Phân loại ngành nghề theo độ tuổi xuất khẩu lao động

Phân loại ngành nghề theo độ tuổi xuất khẩu lao động

Ở bài viết trước chúng ta đã cùng tìm hiểu về 3 đức tính, kỹ năng cần thiết để làm việc hiệu quả khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản bao gồm:

1.    Tuyệt đối tuân thủ kỷ luật, luôn luôn đúng giờ

2.    Đề cao ý thức trách nhiệm, đảm bảo chất lượng công việc hiệu quả

3.    Chăm chỉ, cần cù, chịu khó, nhẫn nại

Trong bài viết này, hãy cùng JAVICO tiếp tục tìm hiểu cụ thể những ngành nghề phù hợp với từng độ tuổi để có những lựa chọn thích hợp cho con đường xuất ngoại lao động để đổi đời này nhé!

– Ngành Xây dựng: Xây dựng là ngành nghề dành sự ưu tiên nhiều hơn cho nam giới. Những nam thanh niên tuổi đời dao động trong khoảng từ 20 đến 28 tuổi có sức khỏe, sự kiên nhân và chí tiến thủ tốt đều được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Tuy nhiên, biên độ này có thể được mở rộng thành từ 19 – 32 tuổi vì khi có càng nhiều kinh nghiệm làm việc thì bạn lại có càng nhiều lợi thế. Nói là ưu tiên nam giới nhưng trên thực tế ngành Xây dựng cũng có những chế độ ưu tiên nhất định dành cho các ứng viên nữ khi ứng tuyển đơn hàng đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, đặc biệt là ngành Kỹ sư. Các ứng viên nữ sẽ được ưu tiên được ngồi làm trong văn phòng nhiều hơn là phải ra thực tế tại các công trường nên đừng ngại ngần đăng ký ngành này nếu bạn có chuyên môn phù hợp và sẵn sàng rèn luyện để hội tụ đủ những đức tính làm nên một ứng viên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng đến từ các doanh nghiệp Nhật Bản uy tín nhé.

thi-tuyen-don-hang-gian-giao

– Ngành Cơ khí: cũng giống như Xây dựng, Cơ khí là một ngành dành sự ưu tiên đặc biệt cho nam giới. Các doanh nghiệp Cơ khí Nhật Bản hầu hết chỉ tuyển Nam từ 19 – 30 tuổi. Tùy thuộc vào đặc thù của từng sản phẩm, lĩnh vực kinh doanh mà mỗi xí nghiệp Nhật khi đi tuyển lao động sẽ đưa ra những tiêu chí xét tuyển và lựa chọn khác nhau đối với ứng viên. Phần lớn là họ sẽ chỉ yêu cầu bạn đảm bảo về yêu cầu sức khỏe và tính cẩn thận, và tất nhiên, chuyên môn càng cao càng có lợi.

– Ngành Nông nghiệp: Với sự phát triển của nền công nghiệp Nhật Bản, nông nghiệp Nhật Bản với sự giúp đỡ của các sản phẩm công nghệ đang trở thành đất nước có nền nông nghiệp với dây chuyền sản xuất tiên tiến bậc nhất trên thế giới. Với độ tuổi xuất khẩu lao động yêu cầu từ 19 – 32 tuổi không phân biệt nam nữ, các đơn hàng nông nghiệp được đánh giá là khá phù hợp với phần lớn người lao động Việt Nam muốn đi xuất khẩu lao động tại thị trường này.

don-hang-nong-nghiep

– Ngành May mặc: Các đơn hàng tuyển lao động ngoại quốc đến xứ sở hoa anh đào làm việc cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực may mặc được đánh giá là lấy đến độ tuổi tương đối cao. Khác với Cơ khí hay Xây dựng thì May mặc là một ngành khá ưu tiên ứng viên nữ bởi đức tính tỉ mỉ, chi tiết và cẩn thận. Thường thì các doanh nghiệp Nhật sẽ tuyển nữ tuổi từ 19 – 30, thoải mái hơn, nhiều đơn hàng sẽ lấy từ 18 – 36 tuổi, tay nghề cao với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề sẽ là lợi thế. Công nhân may đến làm việc tại đây được hưởng rất nhiều chính sách ưu đãi từ phía công ty và doanh nghiệp tiếp nhận lao động.

– Ngành Thực phẩm: Thực phẩm là ngành thi truyển không quá quan trọng về tuổi tác, chỉ cần trong khoảng 18 – 32 tuổi là bạn có thể ứng tuyển đơn hàng Thực phẩm đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Những ứng viên khéo léo, gọn gàng, cẩn thận, sạch sẽ sẽ là những viên ngọc sáng mà nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm.

– Ngành Điện tử: Điện tử là ngành yêu cầu sự nhanh nhẹn, nhạy bén cũng như tính sáng tạo, nhiệt huyết nên yêu cầu nữ tuổi chỉ từ 19 – 26 và đặc biệt ưu tiên những ứng viên có kỹ năng khéo léo, tỉ mỉ và nhanh nhẹn.

Bài liên quan

Thông báo đơn hàng Cơ Khí

Đơn hàng cơ khí với nội dung cụ thể như sau:  Tên và nội dung ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *