BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / Quy trình thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Quy trình thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hỏi: Em đang có nhu cầu muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Em muốn hỏi là đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì cần những gì và quy trình thủ tục như thế nào để em có thể bắt đầu đăng ký và làm thủ tục đầy đủ nhất. Bạn Nguyễn Văn Châu, 23t, Bắc Giang Công ty CP nhân lực Việt Nam Nhật Bản Javico: Chào bạn Châu, cảm ơn về câu hỏi của bạn gửi về công ty chúng tôi. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các quy trình thủ tục để bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi làm thủ tục sang Nhật.

1.Khám sức khỏe

Việc đầu tiên của bạn là khám sức khỏe. Bạn sẽ phải khám sức khỏe tại các bệnh viện mà kết quả được công nhận chính thức đó là bệnh viện Tràng An. Tổng chi phí cho mỗi lần khám là 650.000 đồng. Khi bạn lên công ty sẽ được nhân viên công ty dẫn trực tiếp đi khám và hỗ trợ các bạn khi khám sức khỏe.

2. Nộp hồ sơ

Sau khi bạn có kết quả khám sức khỏe, bạn sẽ nộp hồ sơ cho công ty gồm các giấy tờ sau: 3 bản sao có công chứng các giấy tờ( CMND, hộ khẩu, giấy khai sinh), 3 bản sơ yếu lý lịch, 3 bản photo bằng cấp cao nhất, giấy khám sức khỏe, hộ chiếu (bổ sung sau).

3.Sơ tuyển ứng viên

Sau khi hồ sơ ứng tuyển đơn hàng của bạn hoàn tất và đặt cọc cho công ty 10 triệu (5 triệu nếu tham gia học nguồn). Tiền cọc bạn có thể lấy lại sau 3 lần không trúng tuyển đơn hàng.

quy-trinh-thu-tuc

Các xí nghiệp Nhật thường tuyển chọn lao động dựa trên các tiêu chuẩn như: ngoại hình, thể lực, bằng cấp, độ tuổi, tác phong,….Một số ngành nghề đòi hỏi có tay nghề như: dệt may, cơ khí, hàn…

4.Đào tạo trước thi tuyển

Sau khi đã vượt qua vòng sơ tuyển, bạn sẽ được đào tạo tiếng, các kỹ năng để chuẩn bị cho cuộc thi tuyển. Đây là yêu cầu bắt buộc để có thể tự tin tham gia thi tuyển vì phải học hỏi cả tác phong khi gặp người Nhật.

5. Chọn đơn hàng

Tìm hiểu kỹ lưỡng về đơn hàng của mình: chi tiết công việc, nơi làm việc, những chế độ phúc lợi cho người lao động khi ở bên Nhật. + Bạn sẽ học trước thi tuyển tại Javico từ 2 tuần – 1,5 tháng + Bạn sẽ được học tiếng cơ bản, tác phong, kỹ năng phỏng vấn với người Nhật nên có thể hoàn toàn yên tâm.

6. Thi tuyển chính thức

Đến với công ty Javico bạn sẽ được thi tuyển và phỏng vấn trực tiếp với công ty, xí nghiệp Nhật Bản đảm bảo tính khách quan và công bằng. Các xí nghiệp Nhật thường cử trực tiếp người sang để tuyển chọn nguồn lao động. Người lao động sẽ phải giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật, tác phong khi gặp người Nhật và đôi khi có những bài test IQ, toán,……Một số đơn hàng cần tay nghề thì sẽ thi tay nghề có sự theo dõi trực tiếp của người Nhật.

7. Đào tạo sau trúng tuyển

Sau khi biết kết quả đã trúng tuyển đơn hàng, người lao động sẽ phải tiếp tục được đào tạo trình độ tiếng Nhật. Thường thì thời gian đào tạo sau trúng tuyển thường là 4-6 tháng để nâng cao trình độ tiếng Nhật, tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản, cách quan hệ sếp và nhân viên của Nhật Bản để chuẩn bị cho thời gian xuất cảnh sắp tới.

8. Xin visa/thẻ lưu trú cho người lao động

Các lợi giấy tờ thủ tục liên quan đến visa, thị thực sẽ được công ty tiếp nhận phái cử thực tập sinh hỗ trợ nên người lao động hoàn toàn có thể yên tâm. Trong thời gian được đào tạo nâng cao sau trúng tuyển bạn sẽ được công ty hoàn tất các thủ tục này.

quy-trinh-thu-tuc

9. Đặt vé và xuất cảnh

Chủ sử dụng lao động sẽ gửi tư cách lưu trú để hoàn tất hồ sơ cho người lao động để sắp xếp thời gian xuất cảnh. Công ty phái cử sẽ sắp xếp đặt vé cho người lao động và hoàn tất thủ tục xuất cảnh cho thực tập sinh.

10. Đào tạo thực tập sinh sau khi nhập cảnh Nhật Bản

Trong tháng đầu tiên nhập cảnh, nghiệp đoàn sẽ cử cán bộ phụ trách hướng dẫn người lao động giúp thích nghi với môi trường làm việc, nơi ở và sinh hoạt tại Nhật. Công ty, xí nghiệp Nhật cũng tạo điều kiện cho người lao động tiếp cận thực tế với máy móc, trang thiết bị, an toàn lao động.

11. Sau khi kết thúc hợp đồng

Sau khi hết hạn hợp đồng, người lao động sẽ làm thủ tục để kết thúc hợp đồng với phía xí nghiệp Nhật Bản. Sau đó người lao động sẽ về nước làm việc trực tiếp với công ty phái cử để thanh lý hợp đồng tại doanh nghiệp xuất khẩu lao động để nhận lại toàn bộ chi phí và hồ sơ đặt cọc (nếu có). Trên đây là quy trình thủ tục để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại công ty CP nhân lực Việt Nam Nhật Bản Javico. Các bạn có bất cứ thắc mắc gì thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và đầy đủ nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp cho bạn.

dang-ky

Bài liên quan

nhat-ban-va-nhung-dac-san

Nhật Bản và những đặc sản

Hình ảnh những bông hoa anh đào từ lâu đã trở thành biểu trưng cho ...

2 comments

  1. minh dang muon di nhat 3 nam. tu van giup minh som nhe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *