BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / Số lượng hành lý đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Số lượng hành lý đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Các hãng hàng không Nhật Bản đã quy định số lượng hành lý ký gửi chỉ dừng lại ở con số 2 với mỗi kiện hành lý không quá 23kg. Nếu vượt quá mức đó, lao động Nhật Bản sẽ phải chi trả một khoản tiền tương đối đắt đỏ hoặc buộc lòng vứt bỏ bớt hành lý tại sân bay. Chỉ với 46kg hành lý để bắt đầu một cuộc sống mới tại một đất nước hoàn toàn xa lạ, những thứ thật sự cần thiết mới cần được ưu tiên.

so-luong-hanh-ly

Hãy cùng xem danh sách những thứ bạn tuyệt đối nên mang theo trong chuyến hành trình này!

  1. Giấy tờ cá nhân, hộ chiếu, vé máy bay, ảnh thẻ (bao gồm cả 3 x 4 và 4 x 6) đủ dùng cho cả 3 – 5 năm đi xuất khẩu lao động vì chi phí cho 8 tấm ảnh thẻ 3*4 bên Nhật đã là khoảng 200 nghìn đồng, khá đắt đỏ. Ảnh này bạn sẽ phải dùng đến khi làm hồ sơ bảo hiểm hay thuế tại Nhật nên nhớ chụp nền trắng. Bạn cũng nên cất giữ file mềm ảnh thẻ lên internet để có thể dễ dàng in ra nếu cần.
  2. Quần áo rét

Khí hậu tại Nhật khá lạnh và đặc biệt lạnh hơn khá nhiều so với Việt Nam nên bạn nên mang theo 2 – 3 chiếc áo rét loại dày, ấm và chống tuyết. Đồ lót, quần áo mỏng mặc ở nhà và tất, gang tay cũng là những vật dụng cần thiết để chống chịu cái giá lạnh ở một chân trời mới. Quần áo Nhật Bản tính ra chỉ có giá tương đương với quần áo bán tại thị trường Việt Nam, nếu bạn may mắn mua hàng vào đợt giảm giá thì còn rẻ hơn rất nhiều, chưa kể quần áo mua ở Nhật nhỏ gọn lại cực ấm để phù hợp với khí hậu đặc trưng nên bạn chỉ cần mang vài bộ quần áo từ nhà đi là đủ.

so-luong-hanh-ly

  1. Giày dép

Bạn nên mang khoảng 3 – 4 đôi phục vụ cho các mục đích đa dạng như giày thể thao, giày da, giày lười và cả giày đi tuyết.

  1. Thuốc men

Hãy mang theo thuốc phù hợp với các bệnh mà bạn hay mắc phải với số lượng đủ dùng. Thuốc tại Nhật được đánh giá là mặt hàng khá đắt đỏ và họ chỉ bán đơn theo chỉ định của bác sĩ. Những loại thuốc bạn đã quen dùng tại Việt Nam sẽ không dễ dàng có thể mua được ở Nhật nên hãy tự đề phòng cho mình khi tình huống xấu xảy ra. Các loại thuốc mang theo nên chú ý tới thuốc cảm cúm, đau đầu, đau bụng, ho, sốt, dạ dày, dị ứng, tiêu hóa… và các loại thuốc đặc trị phù hợp với bệnh cá nhân mà bạn hay mắc phải.

  1. Gia vị và một chút đồ ăn

Nghe thì có vẻ lạ tại nhưng gia vị Nhật Bản gần như khác biệt hoàn toàn với gia vị Việt nên bạn sẽ chưa thể thích ứng được với đồ ăn Nhật trong thời gian đầu. Hãy mang với một lượng vừa đủ vì nếu mang quá nhiều sẽ làm tốn trọng lượng hành lý. Bên cạnh những đồ ăn tiện lợi như mỳ tôm, mỳ gạo, ruốc, tôm khô, cá khô… thì những loại gia vị cần mang theo được khuyến nghị bao gồm: bột canh, vị nấu phở, nấu canh, tẩm ướp thịt, tương ớt và những gia vị yêu thích của bạn.

so-luong-hanh-ly

  1. Đồ dùng cá nhân

Bao gồm kem đánh răng, dầu gội, dầu xả, sữa rửa mặt, sữa tắm, bàn chải, khăn mặt, khăn tắm, bông tắm…

Hi vọng những điều cần biết về những đồ dùng thiết yếu nên mang theo khi sang Nhật kể trên sẽ hữu ích với bạn trong hành trình lao động ngoại quốc này!

Bài liên quan

Thông báo đơn hàng Cơ Khí

Đơn hàng cơ khí với nội dung cụ thể như sau:  Tên và nội dung ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *