BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / Sự thật thú vị ở đất nước mặt trời mọc – Phần 2

Sự thật thú vị ở đất nước mặt trời mọc – Phần 2

Ở phần 1 chúng ta đã cùng khám phá 10 sự thật thú vị ở đất nước mặt trời mọc. Hãy tiếp tục theo dõi 8 điều đáng chú ý dưới đây để tránh khỏi cơn lốc sốc văn hóa khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản!

  1. Một năm học ở Nhật Bản sẽ được bắt đầu từ ngày Cá Tháng Tư 1/4 chứ không phải ngày 5 tháng 9 theo truyền thống ở Việt Nam. Và cũng khác với hệ thống giáo dục ở Việt Nam, một năm học ở đất nước mặt trời mọc được chia thành 3 học kỳ.
  2. Bạn sẽ rất khó để có thể tìm thấy bãi rác ô nhiễm nào ở Nhật Bản vì tất cả rác thải đều được tái chế để phục vụ cho mục đích nào đó. Các hộ gia đình Nhật Bản muốn đổ rác cũng phải tuân theo lịch đổ rác được quy định bởi địa phương. Các loại rác hộ gia đình sẽ được phân chia thành 6 loại chi tiết theo quy định trước khi mang đi đổ để dễ dàng tái chế theo từng loại rác thải, vật liệu.

su-that-thu-vi-ve-dat-nuoc-mat-troi-moc

  1. Nếu vi phạm nội quy đổ tác tại Nhật Bản, bạn có thể bị phạt tiền lên đến 100 nghìn yên Nhật tương đương với khoảng $1000 và hơn 20 triệu tiền Việt Nam. Hãy tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc đổ rác đặc biệt này khi đến sinh sống và làm việc tại xứ sở hoa anh đào để không bị mất đi một khoản tiền lãng phí cho một hành động vô tình theo quen ở Việt Nam bạn nhé.
  2. Khác với phương Tây hay hầu hết các đất nước trên thế giới, phái nữ luôn được ưu tiên thì ở Nhật Bản, nam giới luôn được ưu tiên phục vụ. Hãy làm quen với nét văn hóa đặc biệt này để tránh sốc văn hóa khi thích nghi với cuộc sống của người bản địa.
  3. Người Nhật rất kỵ nhận tiền bo/tiền típ. Nếu như văn hóa típ ở phương Tây thể hiện lòng biết ơn của khách hàng đối với nhân viên phục vụ, là phần thưởng cho thái độ tích cực và phục vụ tận tình thì ở Nhật Bản hành động này lại có nghĩa là bạn đánh giá thấp giá trị hàng hóa, dịch vụ mà họ mang lại đấy.

su-that-thu-vi-ve-nhat-ban

  1. 13 tuổi ở Nhật Bản được coi là độ tuổi đủ tư cách để quyết định mọi chuyện liên quan đến cá nhân. Trong luật pháp Nhật đã ghi rõ: công dân Nhật Bản từ 13 tuổi trở lên quan hệ tình dục tự nguyện không bị coi là hiếp dâm.
  2. Tất cả điện thoại sản xuất tại Nhật Bản đều được cài đặt sẵn hệ thống báo động khẩn cấp quốc gia. Khi xảy ra sự cố nguy hiểm báo động cấp quốc gia, tất cả điện thoại tại Nhật sẽ đổ chuông cực lớn (kể cả khi bạn đã chuyển điện thoại về chế độ im lặng) cùng với một tin nhắn cảnh báo đặc biệt hướng dẫn hành động trong trường hợp khẩn cấp này.
  3. Văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản rất tôn trọng quyền sở hữu và người sáng lập doanh nghiệp nên chuyện có những công ty, tập đoàn lớn với lịch sử hơn 1000 năm tuổi được coi là hoàn toàn bình thường và không hề hiếm gặp tại Nhật Bản. Một ví dụ điển hình minh chứng cho sự thật ở đất nước mặt trời mọc truyền thống đáng ngưỡng mộ này đó chính là khách sạn Hoshi Rekan hoạt động liên tục từ năm 718 dưới sự điều hành của một gia đình qua 46 đời.

Bài liên quan

Thông báo đơn hàng Cơ Khí

Đơn hàng cơ khí với nội dung cụ thể như sau:  Tên và nội dung ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *