BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Câu chuyện TTS / Thực tập sinh Nhật Bản và những kinh nghiệm

Thực tập sinh Nhật Bản và những kinh nghiệm

Thực tập sinh Nhật Bản Việt Nam là một chương trình hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản được rất nhiều người tham gia. Các bạn thực tập sinh khi tham gia chương trình này sẽ được sang Nhật tiếp thu các kiến thức từ nước Nhật tốt nhất. Chương trình này giúp cho trình độ của người lao động Việt Nam được nâng cao và tiến bộ hơn sau khi về nước.

chuong-trinh-du-hoc

Công ty cổ phần nhân lực Việt Nam – Nhật Bản Javico đã từng đưa rất nhiều thực tập sinh sang Nhật làm việc. Các bạn thực tập sinh Nhật Bản sau khi làm việc, học hỏi tại Nhật Bản đã chia sẻ nhiều câu chuyện của Nhật Bản và nhờ đó các bạn sắp và sẽ sang Nhật có cái nhìn toàn diện về việc thực tập sinh tại Nhật.

Phần lớn các câu chuyện đều là đề cao đạo dức, văn hóa, tính kỹ luật của người Nhật mà Việt Nam ta phải học hỏi nhiều.

Sự trung thực

Câu chuyện về sự trung thực của người Nhật gắn liền với hình ảnh các cửa hàng mini không cần có người trông coi. Đó là hình ảnh những sọt trái cây, hàng hóa để bên đường và dán giá bên cạnh, không người bán. Chỉ cần có vậy chúng ta có thể thấy người Nhật trung thực như thế nào. Bạn cũng có thể thấy rằng không có cửa hàng, siêu thị nào bạn phải gửi túi, giỏ sách.  Ăn cắp vặt không có trong từ điển của người Nhật.

thuc-tap-sinh-nhat-ban

Các bạn thực tâp sinh truyền tai nhau câu chuyện về bác tài xế taxi người Nhật. Khi bạn bắt taxi đi đường dài thì thường rất khó. Vì khi đó, các bác tài xế sẽ chở bạn đến ngay ga tàu điện ngầm với lời chỉ dẫn: Đi tàu điện ngầm cho rẻ. Bạn thấy đấy, không cần người trông coi, không cần ai nhắc nhở, không cần đến một quy định nào, người Nhật vẫn tôn trọng tài sản của người khác. Sự trung thực đã ăn sâu vào nhận thức của người Nhật từ lâu đời và duy trì qua các thế hệ mà ít có nước nào có được.

Sự sạch sẽ

Rác của người Nhật đều được phân loại rõ ràng trước khi bỏ đi. Chúng ta thấy hình ảnh những con kênh, cống nước thải của người Nhật đều trong sạch và có rất nhiều cá. Người Nhật giáo dục con em ngày từ những bước đầu đã phải biết dọn vệ sinh, giữ vệ sinh chung. Sự xuất hiện rất ít các thùng rác công cộng, có thể là không cần thiết, vì họ sẽ chuẩn bị các túi rác nhỏ cho mình, đựng rác và đem về.

thuc-tap-sinh-nhat-ban

Người người, nhà nhà đều là nhân viên dọn dẹp vệ sinh. Tất cả mọi người tự dọn dẹp vệ sinh nơi làm việc, nơi ở, đường phố của mình. Chúng ta có thể thấy các ngõ ngách, đường xá Nhật Bản không có rác và thậm chí cả bụi cũng không có. Vì thế, sự sạch sẽ của người Nhật nổi tiếng trên toàn thế giới, là một điều đáng ngưỡng mộ.

Sự bình đẳng và tôn trọng người khác

Từ khi còn nhỏ các em nhỏ Nhật Bản đã được giáo dục về sự bình đẳng, không phân biệt kẻ giàu người nghèo. Các bạn nhỏ đều tự đi bộ tới trường để không có sự phân biệt giữa các bạn học với nhau. Mọi người đều chung một đồng phục là vest đen dù là làm công việc gì đi chăng nữa. Điều đó cho thấy một nước Nhật không phân biệt giai cấp. Chúng ta còn thấy người Nhật nỏi tiếng với văn hóa xếp hàng, không chen lấn và không có sự ưu ái cho bất kì ai. Vì thế đến với Nhật Bản, bạn không phải lo sợ về vấn đề phân biệt đối xử.

thuc-tap-sinh-nhat-ban

Việc nghe điện thoại lớn tiếng là một điều bất lịch sự, không tôn trọng người khác, Vì thế trên các chuyên tàu điện ngầm, xe bus bạn sẽ phải nói nhỏ, nghe điện thoại nhỏ tiếng để tôn trọng những người khác.

Tại Nhật, còn có rất nhiều câu chuyện liên quan đến ý thức và văn hóa của người Nhật. Các thực tập sinh Nhật Bản còn chia sẻ rất nhiều câu chuyện mà họ trải qua, và những kinh nghiệm của họ để có thể giúp đỡ những người có dự định đi thực tập sinh.

Công ty cổ phần nhân lực Việt Nam Nhật Bản Javico, luôn hỗ trợ các bạn thực tập sinh tốt nhất và tạo điều kiện tốt nhất để các bạn học tập và làm việc. Với sự đi lên của công nghệ như hiện nay, chương trình thực tập sinh rất cần thiết cho các bạn tại Việt Nam. Vì thế, nếu như bạn đang có nhu cầu đi thực tập sinh Nhật Bản thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua website hoặc hotline để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất từ chúng tôi.

Bài liên quan

Thông báo đơn hàng Cơ Khí

Đơn hàng cơ khí với nội dung cụ thể như sau:  Tên và nội dung ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *