BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Xuất khẩu lao động / Thực tập sinh Nhật bỏ trốn có bị trục xuất hay không ?

Thực tập sinh Nhật bỏ trốn có bị trục xuất hay không ?

Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày nay chính là chương trình thực tập sinh Nhật Bản. Với các chương trình lao động, du học, kỹ sư sang Nhật tạo cơ hội cho các bạn tiếp cận với nền khoa học tiên tiến và nền giáo dục phát triển hàng đầu. Số lượng người lao động sang Nhật ngày càng đông nhưng thực tập sinh Nhật bỏ trốn cũng khá nhiều vì thế các công ty tuyển lao động sang Nhật làm việc ngày càng siết chặt quản lý và đào tạo học viên.

thuc-tap-sinh-nhat-bo-tron

Sang Nhật lao động sẽ mang đến thu nhập từ 28 – 35 triệu/tháng cho người lao động. Với những người tiết kiệm, chăm chỉ làm thêm thì mức lương có thể lên tới 40 triệu/tháng. Ngày nay, các ngành nghề đi lao động tại Nhật Bản cũng rất đa dạng cho người lao động lựa chọn như may mặc, xây dựng, cơ khí,…..Khi lao động tại nước Nhật với mức lương cao như vậy nhưng nhiều người lao động vẫn bỏ trốn ra bên ngoài. Vì sao lại như vậy ? Hãy tìm hiểu cùng với công ty chúng tôi nhé. 

Thu nhập của thực tập sinh tại Nhật

Lý do mà người lao động trốn ra ngoài làm việc là bên ngoài có mức lương cao hơn so với công ty mà họ ký hợp đồng. Vì sau 3 năm, số tiền các bạn dành được tùy người có thể từ 300 – 400 triệu, nhưng làm bên ngoài lại được 700 triệu nên người lao động sẽ ham lương cao hơn nên trốn ra ngoài. Các công ty Nhật phân bố giờ làm và làm thêm cho người lao động để đảm bảo sức khỏe cho người lao động làm việc. Nhiều người trốn ra ngoài làm thêm để được nhiều tiền hơn dù biết đó là sai pháp luật Nhật Bản. 

thuc-tap-sinh-nhat-bo-tron

Vì ham tiền cao nên các bạn bất chấp làm tất cả không lường trước được hậu quả, việc phải bị trục xuất khỏi Nhật bản và không còn cơ hội quay lại. Vì thế, khi đã sang Nhật các bạn hãy cố gắng làm việc chăm chỉ, làm thêm đúng quy định của công ty, chấp hành đúng kỷ luật sẽ được công ty cân nhắc tăng lương. Người Nhật rất cần những người có ý thức, chăm chỉ, kỷ luật nên chỉ cần các bạn kiên trì sẽ được công ty coi trọng.

Thực tập sinh Nhật bỏ trốn sẽ bị trục xuất

Nhật Bản là một quốc gia phát triển toàn diện, các công ty Nhà nước và tư nhân đều phát triển rất mạnh. Nhưng các công ty Nhật đều đang rất thiều lực lượng lao động nên nhiều công ty bất chấp luật pháp để tuyển dụng lao động bất hợp pháp. Các công ty thuê người bất hợp pháp thường không có các chế độ bảo hiểm, trợ cấp nên mức lương rất hấp dẫn. Vì thế nhiều người sẵn sàng trốn ra ngoài để có được mức lương cao hơn. 

Sức mạnh của đồng tiền khá lớn nên người lao động dễ dàng đánh mất cơ hội có thể ở lại Nhật làm việc. Vì tỉ lệ bỏ trốn của lao động Việt Nam ngày càng đông nên phía Nhật Bản cũng đang rất e dè khi tuyển lao động Việt Nam. Việt Nam đang dần mất đi thị trường việc làm lương cao là Nhật Bản. Nếu như các bạn đang muốn sang làm việc hay học tập tại Nhật thì hãy xác định tinh thần từ ban đầu, làm việc theo đúng hợp đồng để không phải hối hận về sau. Nếu như các bạn vì ham tiền thì sẽ đánh mất cả tương lai , làm xấu đi hình ảnh người lao động Việt trong mắt bạn bè quốc tế. 

Các công ty xuất khẩu lao động uy tín sẽ giúp bạn có được định hướng tốt về việc làm tại Nhật Bản và các quy định khi làm việc tại đây để tránh các rủi ro người lao động bỏ trốn.  Nếu như các bạn tìm được một công ty uy tín thì hoàn toàn yên tâm làm việc và học tập tại xứ người.

Tìm hiểu thêm >> Những điều cần biết về XKLĐ

Mọi thắc mắc cần giải đáp xin liên hệ:

Công ty CP nhân lực Việt Nam Nhật Bản Javico

Địa chỉ: Tòa nhà N5, 101 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: info@javico.vn

Hotline: 0243.991.1189

 

Bài liên quan

Thông báo đơn hàng Cơ Khí

Đơn hàng cơ khí với nội dung cụ thể như sau:  Tên và nội dung ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *