BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / Thực trạng thị trường lao động trong nước và quốc tế

Thực trạng thị trường lao động trong nước và quốc tế

Theo một báo cáo của Tổng cục Thống kê năm 2017 vừa được công bố, thu nhập bình quân hàng tháng của các lao động làm công ăn lương trên cả nước vào khoảng xấp xỉ 5,3 triệu đồng/người. Mức lương của lao động thành thị được ghi nhận cao hơn 1,5 triệu đồng so với khu vực nông thôn. Sự đổ dồn của lực lượng lao động từ nông thôn về các thành phố lớn để tìm kiếm cơ hội việc làm với một mức lương được kỳ vọng là “khá khẩm” theo đó đã kéo theo những hệ lụy không thể tránh khỏi như ô nhiễm môi trường, tắc đường, kẹt xe và nhiều tệ nạn xã hội khác. Sự chảy máu và lãng phí chất xám của một bộ phận thanh niên học chuyên ngành chuyên môn nhưng lại đi lái xe ôm được nhận định chỉ mang lại cái lợi trước mắt nhưng không phải ai cũng tỉnh táo để nhận ra được vấn đề cấp bách của xã hội.

tinh-trang-lao-dong-trong-nuoc

Thực trạng thị trường việc làm trong nước nguồn cung quá lớn nhưng cầu lại vô cùng hạn chế dẫn tới tỉ lệ thất nghiệp lên đến 7,67% cả nước và 11,95% đối với khu vực thành thị (theo Báo cáo của Tổng cục Thống kê 2017) thì tại các cường quốc lớn như Nhật Bản, sự thiếu hụt nguồn lao động ngày càng trầm trọng đã dẫn tới hệ quả tất yếu là phải mở cửa chào đón một lực lượng lớn lao động nước ngoài. Với mức lương hàng tháng trung bình lên đến 28 – 30 triệu đồng/người, Nhật Bản đang trở thành địa điểm lý tưởng cho các bạn trẻ đến lập nghiệp và làm kinh tế.

Để tìm hiểu thêm về các chương trình Kỹ sư Nhật Bản hay thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty CP nhân lực Việt Nam Nhật Bản Javico

Địa chỉ: Tòa nhà N5, 101 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

SĐT: 0243.991.1189 – 0986.612.717 – 0966.617.486 – 0914.903.369

Bài liên quan

thi-tuyen-don-hang

Thi tuyển đơn hàng thực tập sinh tại Javico ngày 15/9/2018

Như các bạn đã biết, Nhật Bản có những hình thức trợ giúp việc làm ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *