đăng ký

nộp hồ sơ online

tin javico - CHƯƠNG TRÌNH 2000 THỰC TẬP SINH CHẤT LƯỢNG CAO HÀNG NĂM CHO NHẬT BẢN

CHƯƠNG TRÌNH 2000 THỰC TẬP SINH CHẤT LƯỢNG CAO
HÀNG NĂM CHO NHẬT BẢN

I. GIỚI THIỆU

Về Javico

Công ty CP Nhân lực Việt Nam Nhật Bản là công ty được đội ngũ tri thức trẻ và hội doanh nhân tại Nhật bản cùng kết hợp để triển khai phái cử lao động chất lượng của Việt Nam sang Nhật bản làm việc, tích lũy vốn, kiến thức để trở về phát triển quê hương. Công ty đã được Bộ lao động TBXH cấp giấy phép số 793/GP-Bộ LĐTBXH, bảo đảm việc phái cử nhân sự sang Nhật bản là chính thống và uy tín. Hiện công ty đã ký kết với tập đoàn Kinoshita để triển khai chương trình phái cử 2000 thực tập sinh chất lượng cao cho Nhật Bản. Các học viên tham gia chương trình sẽ được hưởng nhiều ưu đãi và cam kết lâu dài tại những tập đoàn hàng đầu Nhật bản.  

Về Kinoshita

Kinoshita là tập đoàn đa ngành nghề hàng đầu tại Nhật Bản với 36 công ty lớn hoạt động trong các lĩnh vực: y tế, giáo dục, thể thao, điện ảnh, công nghệ, giải trí..., hơn 170 viện dưỡng lão trải khắp Nhật Bản. Hiện tại, số lượng nhân viên chính thức của Kinoshita đang có hơn 10.000 nhân viên, với nhu cầu tuyển dụng mới 1.000 người mỗi năm cho nội bộ tập đoàn. Ngoài ra, Công ty Kinoshita được biết đến là một tập đoàn đào tạo, giới thiệu nhân lực hàng đầu Nhật Bản, có chi nhánh tuyển dụng trên toàn nước Nhật và quan hệ cung ứng lao động với các tập đoàn hàng đầu Nhật bản. Vì vậy, Kinoshita luon bảo đảm cho người lao động Việt Nam những cơ hội việc làm tốt nhất có thể tại Nhật bản.

Đối với người lao động Việt Nam hiện nay, việc tìm kiếm cơ hội việc làm ở Nhật Bản với mức thu nhập cao và môi trường làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp họ có được cuộc sống và định hướng tương lai tốt hơn. Để đáp ứng mong muốn và nguyện vọng của người lao động Việt Nam, Javico và tập đoàn Kinoshita đã chính thức ký hợp tác chiến lược về chương trình 2000 thực tập sinh mỗi năm tại Nhật Bản.

 

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

1. Số lượng

Tuyển dụng 2.000 người mỗi năm, làm việc trong hệ thống viện dưỡng lão và các xí nghiệp, nhà máy, trường học... của tập đoàn và các công ty đối tác của Kinoshita. Hàng tháng công ty và các đối tác sẽ có lịch thi tuyển vào ngày 15 và 25 hàng tháng. Các đơn hàng phát sinh sẽ được công ty cập nhật thường xuyên trên trang web của Kinoshita và Javico.

2. Thời gian làm việc: 3 năm

3. Đối tượng tham gia:

  • Nam, nữ trong độ tuổi từ 18 – 30 (Một số đơn hàng lấy đến 39 tuổi )

  • Tốt nghiệp tối thiểu cấp 3 trở lên

  • Nam cao 1m60 trở lên, Nữ cao 1m50 trở lên

  • Chưa từng xin visa đi Nhật (chỉ có diện kỹ sư hoặc đi theo ngành xây dựng được phép đi xuất khẩu lao động nhiều lần)

4. Địa điểm, điều kiện làm việc:

  • Các học viên được bố trí làm việc tại hệ thống nhà máy, cơ sở của Kinoshita và các đối tác, tập trung chủ yếu tại các vùng: Tokyo, Chiba, Saitama, Nagoya, Osaka, Fukuoka, Oita, Okinawa,…

  • Điều kiện làm việc theo quy định của chính phủ Nhật bản, có hỗ trợ làm thêm, chi phí đi lại, ăn ca và bảo hiểm xã hội

  • Mức thu nhập: theo quy định của chính phủ Nhật Bản, hỗ trợ làm thêm, bảo đảm mức thu nhập từ 30-35 triệu đồng/tháng

  • Được hoàn thuế thu nhập cá nhân sau khi hoàn thành chương trình (3000-5000 USD)

  • Có cơ hội gia hạn từ 5-10 năm, khả năng chuyển đổi visa, bảo lãnh gia đình, định cư lâu dài tại Nhật bản.

5. Lợi ích của Thực tập sinh khi tham gia chương trình 2000 TTS chất lượng cao:

5.1. Trang bị kiến thức và kỹ năng

Chương trình cung cấp các kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc theo tiêu chuẩn Nhật Bản để các học viên chủ động hoàn toàn trong quá trình làm việc tại Nhật. Đặc biệt, các học viên có cơ hội tham gia chương trình đào tạo quốc tế để có bằng cấp sau quá trình lao động tại nhật Bản.

5.2. Sử dụng tiếng Nhật thành thạo

Các học viên được tham gia chương trình đào tạo tiếng Nhật bởi đội ngũ giáo viên Trường Đại học Hà Nội, bảo đảm khả năng giao tiếp, phương pháp tiếp cận tiếng Nhật chủ động.

​​​​​​​5.3. Thu nhập & chế độ đãi ngộ hấp dẫn

Có được mức lương cao và hưởng các chế độ đãi ngộ theo quy định của Nhật Bản.

​​​​​​​5.4. Chi phí tham gia thấp

Chỉ phải trả mức phí do bộ LĐTB&XH quy định. Đối với đơn điều dưỡng, công ty cho vay trả sau 50% phí tham gia (1800$), hoàn trả trong 06 tháng khi làm việc tại Nhật Bản. Ngoài ra, công ty sẽ hỗ trợ các thủ tục vay ngân hàng cho thực tập sinh.

​​​​​​​5.5Cơ hội việc làm khi về nước

Khi về nước có thể làm quản lý tại các nhà máy, công ty Nhật Bản tại Việt Nam vì đã có kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản và dùng tốt tiếng Nhật.

​​​​​​​5.6. Cuộc sống, công việc bên Nhật được ổn định

Thực tập sinh được tập đoàn Kinoshita bảo đảm về công việc, đời sống và pháp luật. Hạn chế các vấn đề, trục trặc phát sinh.

​​​​​​​5.7. Kết nối với cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Được kết nối với cộng đồng các học viên cũ của Javico, cùng giúp đỡ nhau.

​​​​​​​5.8. Làm việc lâu dài tại Nhật

Có cơ hội chuyển đổi visa, bảo lãnh gia đình để định cư lâu dài tại Nhật bản.

III. QUY TRÌNH THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

Bước 1: Đăng ký

Thực tập sinh điền thông tin cá nhân theo form mẫu để đăng ký tham gia chương trình tại trang web hoặc các văn phòng tư vấn của Javico tại các tỉnh.

Bước 2: Tư vấn - chuẩn bị hồ sơ ban đầu

Javico sẽ  đưa đón thực tập sinh đi khám sức khỏe đảm bảo tại bệnh viện đúng tiêu chuẩn.

Cán bộ tuyển dụng có trách nhiệm thông báo, tư vấn đầy đủ và chính xác cho thực tập sinh về chương trình (đơn hàng, trách nhiệm, quyền hạn…) và hỗ trợ thực tập sinh chuẩn bị hồ sơ ban đầu.

Bước 3: Nộp hồ sơ & Nhập học kỹ năng

Trong vòng 01 tháng, thực tập sinh sẽ được giáo viên chuyên môn của Javico đào tạo những kỹ năng cần thiết để thi tuyển (giới thiệu bản thân, kỹ năng phỏng vấn, tiếng Nhật cơ bản).

Bước 4: Thi tuyển đơn hàng

Công ty tiếp nhận hoặc đại diện của tập đoàn Kinoshita sẽ phỏng vấn thực tập sinh trực tiếp hoặc qua Skype. Đối với một số đơn hàng cần kiểm tra kỹ năng, tay nghề thì sẽ thi tuyển tay nghề tại các xưởng thực hành.

Bước 5: Đào tạo chuyên sâu

Thực tập sinh trúng tuyển được tham gia đào tạo & thực hành chuyên sâu về tay nghề, tiếng Nhật theo ngành mình đăng ký.

Thực tập sinh sẽ học tập và sinh hoạt tại trung tâm đào tạo của Javico, có người phụ trách trực tiếp để giải quyết các vấn đề mà TTS gặp phải.

Bước 6: Hoàn thiện thủ tục xuất cảnh

Nhân viên chuyên trách của Javico sẽ hướng dẫn TTS hoàn thành các thủ tục cần thiết để có thể xuất cảnh (hợp đồng nội, hợp đồng ngoại, hồ sơ xin tư cách lưu trú…). Tổng thời gian từ khi trúng tuyển đến khi xuất cảnh không quá 06 tháng.

Bước 7: Xuất cảnh

Thực tập sinh xuất cảnh làm việc tại bệnh viện, xí nghiệp, nhà máy trong hệ thống của tập đoàn Kinoshita. Tập đoàn sẽ đảm bảo về đời sống và công việc của TTS, có người Việt Nam hỗ trợ trực tiếp tại Nhật. Ngoài ra, Javico có group “Gia đình Javico tại Nhật Bản” để kết nối và hỗ trợ học viên của Javico tại Nhật.

Bước 8: Trở về nước

Nếu sau 3 năm hoàn thành tốt Hợp đồng trở về nước TTSKN có thể làm thủ tục để thanh lý hợp đồng và truy lĩnh lương hưu sau khi thôi bảo hiểm tại Nhật Bản.

 

 

 

 

 

 

Đăng ký ứng tuyển
Bài viết mới
Video