đăng ký

nộp hồ sơ online

tin javico - Một Số Câu Hỏi Hay Gặp Nhất Trong Buổi Phỏng Vấn Đơn Hàng XKLĐ

Một Số Câu Hỏi Hay Gặp Nhất Trong Buổi Phỏng Vấn Đơn Hàng XKLĐ

Phỏng vấn – là khâu quan trọng nhất quyết định bạn có được nhận vào làm hay không. Tất cả có thể sẽ chỉ được quyết định thông qua 30s đầu tiên mà người phỏng vấn và bạn gặp nhau. Bạn lo lắng không biết các nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ đặt ra những câu hỏi như thế nào? Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp nhất khi phỏng vấn đi Nhật các bạn nên chú ý nhé!

1. Giới thiệu ngắn gọn về bản thân

Đây là câu hỏi thường gặp tuy nhiên cũng là câu hỏi rất quan trọng đối với bạn. Nếu trả lời không khéo bản sẽ dễ mắc vào luẩn quẩn, mâu thuẫn với các câu hỏi sau. Cũng chính nhờ câu hỏi này mà nhà tuyển dụng biết được tính cách, trình độ của bạn và tiếp tục đưa ra những câu hỏi hóc búa sau này.

Lời khuyên: Nhà tuyển dụng rất hay để ý đến thái độ và gương mặt của bạn. Bạn hãy tỏ vẻ tự tin và trả lời thật thoải mái. Đừng quá sợ sệt mà mất đi phong thái của bạn tuy nhiên cũng đừng tự tin quá lại trở thành sự phản cảm đối với họ. Thay vào đó bạn hãy luôn tươi cười và hãy nhìn thẳng vào mắt của họ. Trả lời dứt khoát và đừng tốn quá nhiều thời gian cho những lời giải thích. Hãy thể hiện mình là người cẩn thận trong công việc, thật thà và luôn luôn biết lắng nghe. Đây là những đức tính được người Nhật đánh giá rất cao.

2. Điểm mạnh của bạn là gì?

Hãy bày tỏ một cách thoải mái và ngắn gọn về điểm mạnh của bản thân. Không nên kể miên man, vừa tốn thời gian mà có thể sẽ khiến bạn gặp rắc rối khi nhà tuyển dụng muốn hỏi bạn đến cùng.

Lời khuyên: Bạn nên đưa ra khoảng 2-3 điểm mạnh liên quan đến nhu cầu của nhà tuyển dụng, dựa trên quá trình tìm hiểu về công ty đó.

3. Nhược điểm của bạn là gì?

Đây là câu hỏi mà nếu không cẩn thận bạn sẽ rất dễ bị mất điểm trong buổi phỏng vấn với người Nhật.

Lời khuyên: Khi nói đến điểm yếu, cố gắng nói những điểm yếu đó sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc, đồng thời phải biết điểm yếu của bản thân để khắc phục.

4. Tại sao bạn lại ứng tuyển vào công ty chúng tôi?

Đây là câu hỏi mà thể hiện sự cẩn thận của bạn. Bạn hãy thể hiện là mình đang là người rất cần tìm việc làm và đã tìm hiểu kỹ về công việc mà xí nghiệp đang tuyển dụng.

Lời khuyên: Bạn hãy nói những hiểu biết của bạn về xí nghiệp. Nếu trúng tuyển và làm việc tại đây thì chắc chắn là bạn sẽ gắn bó lâu dài. Hãy cho họ biết là dự định của bạn làm công việc này vì bạn muốn sau này về Việt Nam, bạn muốn làm tốt công việc này.

5. Bạn yêu cầu mức lương bao nhiêu?

Đây chính là một trong những câu hỏi quyết định xem bạn có được nhà tuyển dụng lựa chọn hay không.

Lời khuyên: Hầu hết các xí nghiệp Nhật Bản đều trả theo mức lương cơ bản của từng vùng. Vì vậy, bạn đừng đòi hỏi lương cao. Bạn có thể trả lời là tôi sẽ nhận lương theo quy định của xí nghiệp và sẽ cố gắng làm việc thật tốt.

6. Bạn sẽ làm gì sau khi về nước?

Lại là một câu hỏi khó. Bởi qua câu hỏi này, nhà tuyển dụng sẽ hiểu rõ hơn về định hướng tương lai của các bạn. Không những vậy, câu trả lời của bạn có được chọn hay không. Vì vậy, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi trả lời.

Lời khuyên: Nhiều nhà tuyển dụng muốn biết xem bạn sẽ sử dụng số tiền kiếm được như thế nào sau khi về nước. Họ sẽ căn cứ vào câu trả lời của bạn để đánh giá bạn. Bạn có thể trả lời như: đầu tư và phát triển nghề mình đã được học, chăm lo cho gia đình……

Trên đây là một số câu hỏi phỏng vấn đi Nhật mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, một số bạn thực tập sinh chia sẻ rằng việc tham gia phỏng vấn với cán bộ xí nghiệp Nhật Bản không quá khó khăn, chỉ cần cẩn thận một chút là sẽ qua được.

Chúc các bạn thành công!