Điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản mới 2023

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì? hay điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì? Điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản như thế nào? Đây là thắc mắc của hầu hết lao động Việt khi có dự định đăng ký tham gia chương trình đi Nhật làm việc. Do vậy bài viết dưới đây Donhangnhat.com sẽ giải đáp thắc mắc về vấn đề này cho người lao động cũng như những ai đang có ý định tìm hiểu về XKLĐ Nhật.

Hiện nay, Nhật Bản là một trong 3 thị trường việc làm “HOT” cho lao động nước ngoài. Tại Nhật có nền kinh tế phát triển mạnh và công nghệ máy móc hiện đại hàng đầu thế giới. Vì vậy đây được xem là lợi thế cho người lao động có thể đa dạng trong việc lựa chọn ngành nghề và mức lương cao hơn so với các thì trường khác như Đài Loan, Hàn Quốc, Đức,… Tuy nhiên Nhật Bản cũng khá khắt khe về yêu cầu tuyển dụng. Dưới đây là 10 điều kiện để đi xklđ Nhật Bản mà bạn cần lưu ý.

Yêu cầu độ tuổi đi Nhật
Thông thường, điều kiện để đi Nhật làm việc thường thuộc trong độ tuổi là từ đủ 18 – 40 tuổi. Ngoại trừ một số đơn hàng hợp đồng 1 năm lấy đến độ tuổi 40 hay một số đơn hàng đặc biệt khác. Tùy vào từng công việc, nhà tuyển dụng Nhật sẽ yêu cầu lấy độ tuổi khác nhau.
XKLĐ Giải đáp từ A-Z vấn đề về XKLĐ Nhật năm 2023, click XEM NGAY

Điều kiện về trình độ văn hóa và chuyên môn
Để đủ điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản, bạn cần có trình độ tối thiểu TỐT NGHIỆP CẤP II trở lên. Tại Donhangnhat.com có đến 80% đơn hàng yêu cầu NLĐ tốt nghiệp từ cấp 2 trở lên. Số ít đơn còn lại yêu cầu trình độ trên cấp III.

Điều kiện đi Nhật về ngoại hình
Về cơ bản, đối với nam ngoại hình yêu cầu cao 1m60 trở lên, nặng trên 50kg; đối với nữ cao 1m48 trở lên, nặng trên 40kg. Trường hợp một số ngành nghề yêu cầu ngoại hình khắt khe hơn thì các chủ xí nghiệp tại Nhật thường phỏng vấn trực tiếp để tuyển chọn. Bên cạnh đó một số đơn hàng cũng có thể giảm tiêu chí về chiều cao 1-2cm và cân nặng 1-2 kg cho người lao động.

Yêu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về sức khỏe
Bất kỳ lao động nào trước khi tới Nhật làm việc đều phải đảm bảo yêu cầu về sức khỏe và có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài từ cơ quan y tế của Việt Nam. Lưu ý nếu bạn bị mắc các bệnh như lao phổi, tim, viêm gan B, mù màu,… sẽ không đủ điều kiện để đi xuất khẩu Nhật Bản.

Yêu cầu kinh nghiệm làm việc
Tùy vào từng đơn hàng đi Nhật sẽ yêu cầu người lao động có cần kinh nghiệm làm việc hay không. Một số đơn đi Nhật KHÔNG yêu cầu kinh nghiệm bao gồm điện tử, chế biến thực phẩm, cơ khí, hoàn thiện nội thất ô tô,… Những ngành nghề yêu cầu kinh nghiệm như hàn – xì, may mặc, …

Chắc chắn sẽ có nhiều bạn thắc mắc muốn thi tuyển đơn hàng XKLĐ Nhật nhưng chưa có kinh nghiệm gì thì phải làm sao. Nhưng các bạn yên tâm bởi trước khi phỏng vấn đi Nhật, các bạn sẽ được công ty đào tạo tay nghề một cách bài bản giúp bạn tự tin chinh phục nhà tuyển dụng Nhật Bản khó tính.

Yêu cầu về chi phí đi Nhật
Chi phí đi Nhật cao hay thấp phụ thuộc vào đơn hàng mà bạn lựa chọn. Cụ thể hơn là chi phí XKLĐ Nhật đơn công xưởng sẽ cao đơn hàng ngoài nhà xưởng. Hay đơn hàng 1 năm đi Nhật có chi phí thấp hơn đơn hàng 3 năm.

Ngoài ra tùy mỗi thời điểm đăng ký các bạn sẽ được hưởng ưu đãi nhằm hỗ trợ giảm bớt phí đi Nhật. Điển hình tại JVNET nổi bật có các đơn hàng đi Nhật phí 0 đồng hay chương trình nợ phí đến 100% cho các đơn hàng xây dựng. Điều này sẽ giảm bớt được khá nhiều mức phí đi Nhật cho NLĐ và tạo điều kiện cho những bạn “muốn đi Nhật nhưng không có tiền”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *